Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ảnh siêu thực không qua photoshop đáng kinh ngạc của Jerry Uelsmann

Chủ đề thuộc danh mục 'Các bộ ảnh ấn tượng' được đăng bởi mgr, 22/5/13.

Lượt xem: 6,405

 1. mgr Cựu quản trị

  Jerry Uelsmann được tôn vinh là một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất thế giới. Ông cũng được nhắc đến với những tác phẩm siêu thực ngay ở thời điểm photoshop chưa ra đời.

  Jerry Uelsmann sinh ngày 11/6/1934 tại Detroit, Michigan (Mỹ). Năm 1957, ông nhận bằng BFA tại Viện kỹ thuật Rochester. 3 năm sau, Jerry Uelsmann lại có trong tay tấm bằng MFA tại Đại học Indiana. Ngay sau đó, ông bắt đầu công việc giảng dạy nhiếp ảnh tại Đại học Florida ở Gainesville. Từng bước, Jerry Uelsmann trở thành giáo sư nghiên cứu nghệ thuật cao cấp vào năm 1974. Hiện tại ông đã nghỉ hưu và sống ở Gainesville, Florida.

  Nhờ học bổng Guggenheim vào năm 1967, cùng sự hỗ trợ của quốc gia về nghệ thuật năm 1972, Jerry Uelsmann bước vào con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Ông là thành viên của Hiệp hội nhiếp ảnh Hoàng gia Anh, là thành viên sáng lập Hiệp hội Giáo dục nhiếp ảnh. Hơn ba mươi năm qua, dấu ấn của ông rõ rệt ở hơn 100 triển lãm cá nhân trong và ngoài nước. Tác phẩm của Jerry Uelsmann cũng xuất hiện trong nhiều bộ sưu tập của các bảo tàng lớn trên thế giới.

  Ngay từ thời điểm photoshop biến đổi thế giới của nhiếp ảnh, bằng thao tác thủ công, Jerry Uelsmann đã sáng tạo nên những bức ảnh siêu thực trên cả tuyệt vời. Không cần sự trợ giúp của phần mềm chỉnh sửa ảnh, ông phóng to các điểm chủ chốt của các bức ảnh đơn để hợp thành một bức ảnh duy nhất, với một trí tưởng tượng tự nhiên và phóng khoáng. Cứ như vậy, Uelsmann âm thầm làm việc trong phòng tối, để dựng lên những bức ảnh mà con người và thiên nhiên dường như hợp nhất một cách tuyệt vời.

  Nhiếp ảnh gia người Mỹ đã mất rất nhiều thời gian để tạo nên những bức ảnh siêu thực vào thời điểm ít ai đủ kiên nhẫn và sáng tạo để làm điều này. Ông được đồng nghiệp và công chúng khâm phục nhờ khả năng tạo sức sống mới cho những bức ảnh bình thường... Ngày nay, khi mà công nghệ kỹ thuật số, cụ thể là photoshop đã trở nên phổ biến, chúng ta vẫn bị mê hoặc mỗi khi nhìn lại các bức ảnh siêu thực thủ công của Jerry Uelsmann.

  Hãy cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm siêu thực tiêu biểu, không bị phụ thuộc vào photoshop của Jerry Uelsmann.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  libero.vn

  ...
 2. tuankiet_nct

  tuankiet_nct Thành viên cấp 2

  có 2 cái bị trùng kìa
  mgr thích bài viết này
 3. Hunghim

  Hunghim Thành viên cấp 1

  đỉnh cao T_T
  mgr thích bài viết này
 4. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Nếu non-photoshop thì để Set up chụp những cảnh này là cả 1 vấn đề.
  THAITRUONG.052mgr thích bài viết này.
 5. mgr

  mgr Cựu quản trị

  tuankiet_nct : mình đã edit rồi, cám ơn bạn ;)
  Thái Châu: thực sự em cũng không tưởng tượng được làm như thế nào mà ra được như vậy :|
 6. soulme

  soulme Thành viên cấp 1

  Chắc là chụp nhiều ảnh in ra khổ lớn cắt ghép + vẽ vời rồi chụp lại thành 1 ảnh duy nhất :| Đoán thế. Với lại máy film có thế chụp chồng hình nữa :)
  mgr thích bài viết này
 7. khuyetdanh12

  khuyetdanh12 Thành viên cấp 2

  nhìn ghê ghê bác à :-s
  mgr thích bài viết này
 8. Triadz

  Triadz Mới đăng kí

  Bài phỏng vấn này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình thực hiện của ông: shutterbug.com/content/master-interview-jerry-uelsmann
  mgr thích bài viết này
 9. mgr

  mgr Cựu quản trị

 10. QwertyNoPK

  QwertyNoPK Mới đăng kí

  quá đẹp
  mgr thích bài viết này
 11. Misen Ly

  Misen Ly Thành viên cấp 1

  ko thể hiểu được nếu mà ko photoshop thì làm sao chụp ra được như vậy ta ???
  sonhaieu thích bài viết này
 12. Lương Quang Đức

  Lương Quang Đức Thành viên cấp 1

  đỉnh luôn, cái đầu người ta xịn hơn mình nhiều

Ủng hộ diễn đàn