Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ảnh Úp Lên Facebook (Chữ) Bị Giảm Px...

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Rain909, 31/5/16.

Lượt xem: 3,282

 1. Rain909 Mới đăng kí

  Chào các bạn...
  Minh gặp vấn đề với hình ảnh thiết kế (AI,PS) khi up lên FB (Chữ) bị giảm px rất xấu...mình đã làm mọi hướng dẫn quy định kích thước của FB...save sRGB...định dạng PNG...nhưng vẫn ko được...mình biết là FB nén file nhưng trương hợp của mình thì ko thể chấp nhận được...mình thấy một số page trên FB ko bị...bạn nào có kinh nghiệm làm qua rồi vui long giúp mình...mình xin cảm ơn !

  ...
 2. Quảng cáo In ấn Gia Bảo

  Quảng cáo In ấn Gia Bảo Thành viên cấp 2

 3. Việt Anh Đỗ

  Việt Anh Đỗ Mới đăng kí

  Bạn giảm độ phân giải xuống 2048 chiều nào cũng được. Sau đó xuất PNG
 4. Rain909

  Rain909 Mới đăng kí

 5. BíĐỏ

  BíĐỏ Thành viên cấp 3

  RGB ko được bạn thử CMYK coi sao ?
 6. adv2003

  adv2003 Mới đăng kí

  hình như xuất PNG thì nét hơn CMYK . CMYK thì in ảnh ra nét hơn . Hình như thế mình cũng không rõ nữa :D
 7. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  BíĐỏ Tuyệt đối ko xài CMYK up lên nha. Thể hiện xai màu sắc lá chít luôn đó.
  adv2003 PNG thì nét hơn Jpeg nhưng dung lượng lớn hơn, lớn hơn đưa lên face nó cũng Resize lại.
  Thớt Rain909 đã có dạo mình nói Face nó rất khoái dung lượng hình ảnh thấp, Thớt nên để dung lượng thấp xuống nếu để được dung lượng hình ảnh được 100kb hoặc từ khoảng 90 mấy kb là ok nhất.
  adv2003 thích bài viết này
 8. BíĐỏ

  BíĐỏ Thành viên cấp 3

  K.Trang em cũng biết thế nhưng hệ màu RGB ko dc phải buộc lòng mính chuyển qua CMYK thôi.
 9. Quảng cáo In ấn Gia Bảo

  Quảng cáo In ấn Gia Bảo Thành viên cấp 2

  Tất cả hệ màu khi đưa lên web đều dùng RGB, đó là chuẩn, xuất qua CMYK chỉ để bên in ấn thôi
 10. Rain909

  Rain909 Mới đăng kí

  K.Trang bạn nói rõ hơn dc ko...vì mình tk để up bài để chạy QC fb...mình làm theo kích thước yêu cầu là (960,2048 cho chiều dài) dung lượng tối thiểu cũng 800 kb...mình có dùng phần mềm nén xuống nhưng khi up lên FB vẫn bị...hình ảnh thì ok nhưng chủ yếu bị phần chữ...cảm ơn bạn...
 11. Rain909

  Rain909 Mới đăng kí

  Các bạn ơi ảnh của mình chủ yếu bị chữ về hình ảnh thì ok các bạn nhé...
 12. Quảng cáo In ấn Gia Bảo

  Quảng cáo In ấn Gia Bảo Thành viên cấp 2

  Đâu bạn gửi file gốc lên đây xem có giúp gì được không nào
 13. Rain909

  Rain909 Mới đăng kí

  ví dụ các bạn vô page này xem qua những hình ảnh có bắt link...tất cả những hình ảnh có chữ đều bì mờ như thế...trường hợp của mình giống như vậy
  facebook.com/pkphukhoasaigon/

  thank cả nhà...
 14. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Rain909 Bên bạn chạy quảng cáo gì mà có cái kích thước dài vậy, bên mình chưa có làm cái kích thước nào chạy face 960/2048 px hết.
  Với lại mỗi quảng cáo sẽ có bộ kích thước khác nhau như e-click dung lượng tối đa chỉ được 80kb, hay như bộ chạy quảng cáo của googe cũng chỉ được tối đa 150kb, còn face thì luôn từ 100kb trở xuống là ok như mình đã nói ở trên.
  Thông thường khi đưa hình ảnh lên, kiểu gì cũng bị nén dù ít hay nhiều bởi vậy chi bằng mình nén dung lượng ngay từ đầu để thừng face nó thấy rằng: à thằng này nó méo còn gì để nén nữa.
  Khi làm xong bạn đã sử dụng Save for web của PTS chưa?, đa số mình sử dụng cái đó khi mà cho hình ảnh lên chạy quảng cáo ở các nơi khác nhau.
 15. Tình yêu Chân Thật

  Tình yêu Chân Thật Mới đăng kí

  MỌI NGƯỜI cho em hỏi cái này yêu cầu như thế này thì sao ạ:
  File thiết kế theo yêu cầu của CÔNG TY về chuyên khảo:
  1 standee
  1 Cover Wesbite PMS
  1 Cover Facebook PMS
  1 Thư mời
 16. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Tình yêu Chân Thật
  1 standee: 60x160 hoặc 80x180 bạn phải coi chỗ bạn đang có loại Standde nào, loại hộp nhôm hay kệ X.
  1 Cover Wesbite PMS: Họi bên lập trình web coi kích thước cover banner của web mình là bao nhiêu hoặc view source ra xem.
  1 Cover Facebook PMS: thì là 851x315 nhưng hình như có thay đổi rồi, kích thước cũ ko được thì bạn làm kích thước này: 831x315
  1 Thư mời: Tuỳ mục đích công ty dùng loại kích thước nào hay công ty đã có sẵn bao thư thì chỉ cần thiết kế căn cứ theo bao thư nhỏ hơn là được.
 17. Rain909

  Rain909 Mới đăng kí

  Cảm ơn K.Trang...mình cũng save for web của cả AI lẫn PS...có thể kích thước mình làm vẫn lớn quá chăng? mình làm theo mấy bạn chỉ là kích thước (960 or 2048 W) vậy bên bạn làm theo kích thước nào?
 18. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Rain909 Thông thường bên mình làm post face chạy quảng cáo bây giờ luôn là banner chính 900x603 các hình ảnh hay banner còn lại 900x900 nha bạn, ngoài ra bên bạn còn chạy quảng cáo ở nơi khác thì sẽ có kích thước của bên đó với lại từ hình ảnh cho đến cover face đa số mình cố gắng làm dưới 100kb hết thì như vậy sẽ tối ưu hơn cho bên bộ phận Seo mặc dù nhiều khi họ ko có hiểu, cứ thích kích thước quá lớn so với quy định và hình ảnh phải cực nét thì mới khoái. haizz có mấy ai hiểu cho người làm Design đâu.
 19. Rain909

  Rain909 Mới đăng kí

  Cam ơn K.Trang nhưng cho mình hỏi là bạn tk xong thì nén dung lượng xuống dưới 100kb hay trong quá trình tk bạn chọn ảnh và tk chất lượng phù hợp?
 20. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Rain909 Mình thường làm như này: 900x900 - Resolution=72 và trong quá trình làm càng ít layer càng tốt, khi làm chưa chắc hình ảnh mình được lựa chọn mà giả dụ hình phải lấy từ công ty của mình chụp. vì vậy lấy hình xong resize lại phù hợp với kích thước mình đang làm, làm xong save for web và nén trong đó là tốt nhất.

Ủng hộ diễn đàn