Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ảnh xuất ra từ Photoshop khi up lên các trang chỉnh sửa online bị chuyển màu

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi bjbo0ng, 13/8/17.

Lượt xem: 2,674

 1. bjbo0ng Mới đăng kí

  Mình có vụ này muốn nhờ các chuyên gia giúp. Giả sử mình có ảnh gốc như thế này:
  [​IMG]
  Sau khi mở bằng Photoshop, chỉnh sửa (giả sử không chỉnh sửa gì) và xuất ra đuôi .jpg hoặc .png, được ảnh như dưới đây (chất lượng không thay đổi so với ảnh gốc)
  [​IMG]
  Sau đó mình up ảnh xuất ra từ Photoshop trên lên các trang chỉnh sửa online như Camera360 hoặc (chính trang upload của vietdesigner) thì ảnh tự động bị chuyển màu (màu tố, nhạt hơn, chất lượng không được như ảnh gốc, - ví dụ ở đây màu tóc bị chuyển nhạt màu đ); trong khi đó up lên ảnh gốc thì lại không bị chuyển màu như thế.
  [​IMG]
  Mục đích của mình là muốn chỉnh sửa chân dung như các vết mụn, vết nám trong Photoshop rồi sau đó up lên Camera360 để làm đẹp, mịn mặt chân dung nhanh chóng (làm mịn trong Photoshop có tutioral nhưng rất lâu, vì mình có trăm cái ảnh phải xử lý; tuy nhiên như ở trên thì khi up ảnh xuất ra từ Photoshop up lên Camera360 sẽ bị chuyển màu. Các bác giúp mình vụ này hoặc cho mình hỏi có Plugin nào trong Photoshop có thuật toán làm mịn chân dung nhanh như Camera360 không nhỉ. P/S: Mình dùng Photoshop CS6 64bit.

  ...
  tranvan.muon thích bài viết này
 2. bjbo0ng

  bjbo0ng Mới đăng kí

  Các bác có thể tải ảnh gốc ở trên rồi mở bằng Photoshop, rồi lại xuất ra file jpg hoặc png, up lên
  Code:
  http://upanh.vietdesigner.net/
  thử xem nhé.
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @bjbo0ng Do bạn tùm lum loạn xạ, chứ mình đã up hình 1 JPEG 8 bit lên upanh vietdesigner, và hình 2 JPEG 8 bit lên upanh vietdesigner, tất cả đều giống nhau, chỉ có cái hình thứ 3 là bạn bị lộn xộn, tự nhiên file JPEG, tại seo up kiểu gì, lại umbrala hô biến, là ra dc file PNG loại 32 bit vậy ? bạn lộn xộn tùm lum chổ nào rùi vậy ? :))

  Camera360 là trang web nào vậy ? mình chưa up thử, ha ha ! :))

  hình 1 nè :

  [​IMG]

  Hình 2 nè :

  [​IMG]

  Hình 3 hok up, bạn phải nói rõ là tại seo nó lại trở thành PNG 32 bit ?
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/8/17
  bjbo0ng thích bài viết này
 4. bjbo0ng

  bjbo0ng Mới đăng kí

  Bác thử trang này giúp mình:
  Code:
  http://web.camera360.com
  tranvan.muon thích bài viết này
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @bjbo0ng : JPEG 8 bit thì up vào đâu cũng vậy à, đừng nên thắc mắc về kho up ảnh bị sai lệch, mà bạn phải tự suy nghĩ lại, bạn đã làm chuyện gỉ giấu ém bí mật, ra cái 32 bit up lên kho vậy ? bị mất đi 1 số bit do 32 bit quá khổ là đúng, vì tiêu chuẩn hình JPEG là 8 bit, hok chấp nhận khổ 32 bit nhé.

  Hình JPEG 8 bít dưới này, up vào 360 là như nhau nè, đừng nhét lộn xộn 32 bit cho người ta khó xử nhé. !

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 26/8/17
 6. bjbo0ng

  bjbo0ng Mới đăng kí

  @tranvan.muon: Do mình chỉnh sửa trong photoshop sau đó xuất ra mới up lên web. Để định dạng nào giữ nguyên đc màu vậy bạn?
 7. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @bjbo0ng : Phải đổi file về JPEG, vì 1 số trang web hok chơi file khác, sẽ bị lộn xộn màu, thí dụ như kho hình @Frickr của @Yahooi, hok chịu nhận file PNG, (vì PNG sài dc rất nhiều bit khác nhau) và ưa bị cái vụ up lên - down xuống, là bị lộn sộn màu, cũng như các trang khác cũng vậy, chỉ chơi với hình ảnh căn bản JPEG 8 bit thoai.
  Chỉnh sửa lần cuối: 1/10/17

Ủng hộ diễn đàn