Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Anti Smoking Cigarette Package (Concept)

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm' được đăng bởi KaraValigia, 22/5/15.

Lượt xem: 2,430

 1. KaraValigia Thành viên cấp 1

  .....

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 26/10/15
  Phạm Hữu Dưwincro007 thích bài viết này.
 2. Cyan

  Cyan Thành viên cấp 2

  trời ơi làm ơn, cái này vô nhân đạo quá
  đến cả trong nhiếp ảnh (dù chỉ là 1 tấm ảnh) người ta rất kỵ tấm nào mà người bị cắt đầu, chân, tay...mà hình ảnh như thế này in trên bao thuốc mở ra đóng vào hàng ngày chắc người ta không chết vì lao phổi mà vì buồn nôn
  KaraValigia thích bài viết này
 3. KaraValigia

  KaraValigia Thành viên cấp 1

  Cyan vậy những thằng hút thuốc xung quanh trẻ em có vộ nhân đạo không bạn ? Mình đã ghi rõ thông điệp đến với những người có gia đình và đặc biệt là có con nhỏ.
 4. Cyan

  Cyan Thành viên cấp 2

  này, trẻ em có tội gì không mà bạn phải cắt đầu tụi nó?!
  có những người vô ý tứ hút thuốc khi ở quanh người khác nhưng cũng có những người lánh đi chỗ khác hút vậy
  mà bạn quá đáng, sao không vẽ cái hình nhân thôi mà phải để cả hình người trần mắt thịt thế kia?
  wincro007 thích bài viết này
 5. KaraValigia

  KaraValigia Thành viên cấp 1

  Cyan Đây là 1 thông điệp mạnh mẽ, những người có gia đình khắc sẽ hiểu, trên Thế giới cũng có hàng ngàn chiến dịch chống hút thuốc lá, nhưng hàng ngày hàng giờ vẫn có rất nhiều trẻ em vẫn phải hút thuốc lá thụ động. Khi mở hộp thuốc lên như mình muốn nhắc nhờ, và mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu bạn đóng lại.
  Thà buồn nôn còn hơn hít khói thuốc !
 6. wincro007

  wincro007 Thành viên cấp 1

  có cần gây gắt vậy ko bác trai, minh thấy cái concept này mang ý nghĩa tuyên truyền mà,
 7. Gurl

  Gurl Thành viên cấp 3

  Mình có gia đình rồi. Đồng ý là tuyên truyền mạnh mẽ, tác động cực mạnh, nhưng mình mà là bà mẹ có con là bé gái này, mình sẽ không đồng ý để hình con gái lên bao thuốc, mỗi lần mở ra là cắt phăng đầu con. OMG!
  Những hình ảnh mà tác động trực tiếp thì ngta sử dụng những người lớn đã và đang bị hủy hại bởi thuốc lá, ngta đã đồng ý tác quyền... Trẻ nhỏ vầy thấy sao đó...
  Ý kiến riêng.
  Còn mình rất ủng hộ concept này, vì mình cũng ghét thuốc lá.
  KaraValigia thích bài viết này
 8. KaraValigia

  KaraValigia Thành viên cấp 1

  Gurl cảm ơn Chị, những điều em từng chứng kiến ở bệnh viện còn khủng khiếp hơn thiết kế này, và ai ai cũng biết điều đó, nhưng vẫn đều trây trây ra. Đây là dự án không lợi nhuận, nhưng một muc đích của em là muốn 1 người nào mở hộp thuốc lá ra và có điều gì làm họ sợ thì em nghĩ em đã thành công đc 1 chút rồi. Ban đầu em định minh họa 1 hành ảnh cute đại loại gì đó, nhưng nghĩ lại 1 hình ảnh thực tế vẫn tác động mạnh hơn. Em cảm ơn Chị đã góp ý
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/5/15
 9. Gurl

  Gurl Thành viên cấp 3

  wincro007KaraValigia thích bài viết này.
 10. wincro007

  wincro007 Thành viên cấp 1

 11. jynftu

  jynftu Thành viên cấp 3

  Mình thấy ý kiến của bạn Cyan rất đúng, các bạn làm để tuyên truyền chứ ko phải làm phim kinh dị.
  KaraValigiaCyan thích bài viết này.
 12. Thanh Đen

  Thanh Đen Thành viên cấp 1

  Công nhận là mạnh đến mức sợ luôn bác ợ :D nếu thay bằng ảnh 1 đứa trẻ với cái nhìn ám ảnh người hút có ổn k bác nhỉ :-?
  KaraValigia thích bài viết này
 13. Nighter

  Nighter Thành viên cấp 3

  thường trẻ em chỉ liên quan những hình ảnh tốt đẹp, ngay cả trong phim kinh dị mỹ cũng hiếm khi có cảnh trẻ em bị giết
  dù cho mục đích gì, sử dụng hình ảnh trẻ em bị cắt xẻ, chết chóc, nói chung là những hình ảnh đáng sợ là không bao giờ phù hợp
  ng xem sẽ bị sốc trc khi nhận ra những thông điệp, nó tạo phản ứng tâm lý xấu
  cho dù là tuyên truyền thì cũng ko đến mức phải làm mạnh đến như vậy
  KaraValigia thích bài viết này
 14. KaraValigia

  KaraValigia Thành viên cấp 1

  Nếu 1 thiết kế khác không mạnh đưa ra thì cũng vẫn sẽ có người nói :" hù con nít à ?". Vâng, mọi ý kiến mình đều tiếp thu, và chắc chắn mình vẫn giữ lập trường dù thế nào đi nữa. Mình vượt qua cái khuôn khổ của " đhình thức hay là trên thế giới gì đó " và hướng tới thông điệp thực tế ngay trước mắt thôi. Mình dám làm những cái mình nghĩ, và mình cũng chẳng ngại gì cái " khuôn khổ đạo đức" mà mọi người đề ra, để rồi lại cứ nhởn nhơn khói thuốc quanh trẻ em.
 15. Cyan

  Cyan Thành viên cấp 2

  thôi bạn, bạn có ý tuyên truyền một thông điệp tốt, ai cũng tán thành, nhưng cách truyền đạt thông điệp của bạn không phù hợp cho xã hội, góp ý thì bạn không nhận mà còn cố chấp theo ý mình thì bạn đã hoàn toàn sai lầm khi trưng bày "tác phẩm" của mình lên đây, tốt nhất bạn nên im lặng luôn đi, còn mấy cái này bạn thấy tốt, thấy đẹp thì bạn có thể tự in ra mà dùng
 16. KaraValigia

  KaraValigia Thành viên cấp 1

  Mình cũng chẳng biết bạn là ai, thiết kế bạn thế nào, góp ý mang tính chất xây dựng thì ok, còn kiểu dìm hàng thì cũng có người từng nói :" chỉ nghĩ trong giới hạn thì những thiết kế chỉ đáng ở mức đi chợ".

  Bạn chẳng là ai để nói câu " bạn im lặng luôn đi", mình tôn trọng thiết kế của mình, và không bao giờ có chuỵen im lặng đâu nhé. Những người như bạn mình thường gặp trên youtube, hay là câu chuyện về con cua và cái rọ...,..
  1 người thiết kế không phải chỉ biết thiết kế, còn phải biết đấu tranh vì những thiết kế của mình nữa bạn nhé.
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/5/15
  wincro007 thích bài viết này
 17. KaraValigia

  KaraValigia Thành viên cấp 1

  Trích 1 stt từ 1 người Anh mình rất kính nể :"
  Có một sự thật phũ phàng là được làm công việc bạn yêu thích chưa hẳn là một điều dễ dàng. Con đường mà bạn cần phải đi có vô số những tường thành vững chắc, mà thứ duy nhất bạn có là cây búa đam mê. Cần phải thêm ý chí quyết tâm mới giúp bạn vượt qua được nó.

  Tôi đọc được ở đâu đó nói rằng từ "đam mê" trong tiếng anh, có nguồn gốc trong tiếng Latin là "chịu đựng". Hãy cứ than vãn - hãy cứ đam mê - nhưng đừng bỏ cuộc. Sẽ có một ngày bạn đủ sức đứng lên và khiến cho những tên KH quái gỡ phải nghe theo mình.

  Đừng để học hết 18 năm cuộc đời rồi ngủ quên hết 70 năm còn lại."
 18. Ji Dang

  Ji Dang Mới đăng kí

  Một thiết kế tốt là khi nó hoàn thành được mục đích nó được tạo ra ...
  Nếu concept này làm được việc :" giảm sự tiêu thụ thuốc lá" thì nó sẽ là 1 concept "khỏe"
  và nếu co tìm hiểu , chắc hẳn các bạn sẽ thấy đây k phải sf đầu tiên sử dụng trẻ em , không nói đâu xa, tôi còn nhớ cách đây không lâu bắt gặp 1 poster tuyên truyền về việc tai nạn giao thông do bia rượu , là hình ảnh 1 bé gái rất dễ thương nằm tươi cười trên con đường nhựa ... :)
  vậy nghĩ ra việc tai nạn , việc lạm dụng thuốc , hay một tệ nạn nào đó, hi sử dụng 1 thủ pháp "rất mạnh mẽ" để phù hợp ý đồ thiết kế là sai ?
  wincro007 thích bài viết này
 19. hkhuong.ad

  hkhuong.ad Thành viên cấp 2

  - Mình thấy ý bác Cyan không phải là sai, nhưng qua cách diễn đạt có thể khiến một số bạn cá tính khó chịu.
  - Cũng như trong cmt #18, "tôi còn nhớ cách đây không lâu bắt gặp 1 poster tuyên truyền về việc tai nạn giao thông do bia rượu , là hình ảnh 1 bé gái rất dễ thương nằm tươi cười trên con đường nhựa ... " - Có nhiều cách để truyền tải thông điệp mạnh mẻ nhưng bằng những hình ảnh nhẹ nhàng như thế này, không cần thiết phải là khi mở gói thuốc ra đồng nghĩa với việc cắt đầu- khai tử đứa bé - nhìn rất phản cảm.
  - Góp ý: Tại sao không thử scale em bé để phía dưới nắp hộp thuốc, dùng pts chỉnh sửa map img lại cái trái tim thành hình lá phổi màu đen hay gì gì đó, đại loại do ô nhiểm bên trên khi mở gói thuốc gây ra, hoặc là dùng cái mặt nạ phòng hơi độc như hình bên dưới bạn đã có sẵn ghép vào.
  - Dân thiết kế luôn tôn trọng cá tính và bảo vệ sản phẩm của mình, nhưng đôi khi bạn cần phải lắng nghe và nhìn nhận một cách tích cực .
  Mình nhớ việt nam mình cũng có mấy cái panel đại loại như vậy cách đây vài năm về an toàn giao thông không rượu bia và đội mũ bảo hiểm, kèm theo hình ảnh những đứa trẻ ngây ngô với các câu nói:
  " Bố ơi, sau này con muốn làm bác sĩ", " Bố ơi sau này con muốn làm kỹ sư" ....
  Có rất nhiều cách để truyền tải thông điệp , chỉ là góp ý cá nhân! Mong bạn hiểu! Thân
  wincro007 thích bài viết này
 20. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  concept thì hay đấy , nhưng cách bạn suy nghĩ rồi chuyển thể nó sai lệch hoàn toàn, ngay cả với lối suy nghĩ thông thoáng kiểu phương tây họ gọi nó là phản cảm.
  tiếp đến là chả có nsx thuốc lá nào in hình QC ở mặt làm ăn thương hiệu vậy cả , nếu có các bạn làm chiến dịch thì dán đè lên thôi như vậy thì sai với concept của bạn. mà bạn hay bảo tk rồi đam mê gì ấy, tính chất của tk là ứng dụng vậy bạn nghĩ cái của bạn ứng dụng vào cs đc chứ ?
  wincro007 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn