Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ba cài đặt Máy ảnh cơ bản mà bạn nên biết

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Xoanvpccnh, 28/6/22.

Lượt xem: 2,026

 1. Xoanvpccnh Thành viên cấp 1

  Máy ảnh của bạn có quá nhiều nút bấm và menu tùy chọn, nếu không muốn nói là phải đến hàng trăm. Vậy làm thế nào để bạn hiểu và thành thạo tất cả các tùy chọn này cho việc nhiếp ảnh?

  Tất nhiên là nó không dễ dàng, nhưng nó cũng không tệ như bạn nghĩ. Trên thực tế, hầu hết các menu tùy chọn là những thứ bạn sẽ chỉ cài đặt một lần, sau đó hiếm khi hoặc không bao giờ động chạm tới nữa. Chỉ một số cài đặt cần được thay đổi thường xuyên và đó sẽ là phần nội dung còn lại của bài viết hướng dẫn cơ bản về nhiếp ảnh này.

  Ba cài đặt quan trọng nhất được gọi là Tốc độ màn trập, Khẩu độ và ISO. Cả ba đều kiểm soát độ sáng cho bức ảnh của bạn, mặc dù chúng làm được như vậy theo những cách khác nhau, nói cách khác, mỗi loại mang lại “tác dụng phụ” riêng biệt. Vì vậy, sẽ là cả một nghệ thuật để biết chính xác cách cân bằng ba cài đặt cho một bức ảnh thật đẹp.
  1. Tốc độ màn trập (Shutter speed): Khoảng thời gian cảm biến máy ảnh của bạn tiếp xúc với thế giới bên ngoài khi chụp ảnh.
  2. Khẩu độ (Aperture): Có thể tưởng tượng nó giống như một “con ngươi” trong ống kính của bạn, có thể mở rộng ra và đóng hẹp lại để tiếp nhận các lượng ánh sáng đi vào khác nhau.
  3. ISO: Tương tự như độ nhạy của phim để chụp ảnh trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Và cũng tương tự như làm sáng hoặc làm tối ảnh trong xử lý hậu kỳ.

  ...

Ủng hộ diễn đàn