Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bác nào giải thích câu danh ngôn này giùm em cái

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Em Ở Nơi Mô, 9/1/16.

Lượt xem: 2,163

 1. Em Ở Nơi Mô Thành viên cấp 2


  ...
  thitkho thích bài viết này
 2. phuochuynhle

  phuochuynhle Mới đăng kí

  em xin giơ tay rút lui thôi =))
 3. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  Trách ai bây giờ đây
 4. bdesign

  bdesign Banned

  Tất cả nghệ thuật đều là sự bắt chước tự nhiên

  Để hiểu được câu này thì chú mày phải có một cơ số thời gian quan sát thiên nhiên, và chịu khó lắc não liên tục. Như chú mày biết, thiên nhiên tức là cây cối rừng rú, biển cả mây trời, mưa gió nắng nôi bão bùng, là đất cát đồng cỏ vưn vưn. Vẻ đẹp của thiên nhiên là tất yếu, như 1 định đề, không cần phải chứng minh, ai nhìn thiên nhiên mà không thấy được vẻ đẹp của nó, thì nên chết di cho xong. Loài người mong muốn sống thật lâu rốt cục cũng chỉ để chiêm ngưỡng thiên nhiên nhiều hơn, đi đây đi đó nhìn thấy nhiều thứ hơn, biết thêm nhiều thứ hơn, chứ không phải chỉ để ăn cho béo hơn rồi nằm ngủ như con lợn.

  Nghệ thuật là gì? Nghệ thuật là tất cả những thứ nhân tạo như vẽ tranh, âm nhạc, múa may quay cuồng, văn chương thơ phú, sách báo phim ảnh, thủ công mỹ nghệ, design, do con người tạo ra (trước khi chưa có loài người mà chỉ là loài vượn, thì chưa có nghệ thuật, ví dụ con gà con lợn không sáng tác ra được nghệ thuật) để mô tả cảm giác-suy nghĩ của mình với người khác.

  Tuy nhiên vẽ tranh thì xem tranh dù có đẹp mấy cũng không thể bằng chiêm ngưỡng trực tiếp cảnh hoàng hôn trên biển. Xem kiến trúc cái nhà thờ nguy nga hoàng tráng hay cao ốc hơn trăm tầng thì cũng không thể bằng cảm giác hùng vĩ khi đứng trước ngọn núi cao. Nhạc nghe có hay đến mấy cũng không thể cho cảm giác âm thanh tuyệt vời khi nằm đắp chăn trời lạnh nghe tiếng mưa rơi trên tàu lá chuối. Múa may ballet có hay mấy cũng không thể bằng xem con thiên nga hay chim công nó múa còn đẹp hơn nhiều. Đến công nghệ khoa học như cái máy bay cũng còn phải bắt chước 2 cánh con chim, tàu ngầm cũng còn phải bắt chước con cá bơi, tức là Phỏng Sinh Học.

  Vì thế mà nói rằng nghệ thuật là sự bắt chước tự nhiên, và chỉ luôn cố gắng tiến đến gần bằng, chứ không thể nào bằng được tự nhiên. Vì tự nhiên là hình mẫu lý tưởng, do Thượng Đế tạo ra. Ngay cả khoa học design-tức là công nghệ trình bày làm cho đẹp mắt-cũng phải dựa vào nguyên tắc "làm cho thuận mắt thì sẽ đẹp", mà một trong số các nguyên tắc đó là Tỷ lệ vàng-tức là mắt người nhìn tỷ lệ ấy thì cho là đẹp-mà tỷ lệ ấy lại dựa vào các số đo hài hòa của cơ thể người (chú mày lưu ý rằng có thể tỷ lệ vàng của con lợn có thể là số khác, bởi trong mắt con lợn, thì tỷ lệ của cơ thể nó mới là đẹp nhất).
 5. 24bongda

  24bongda Banned

  cũng giống như các diễn viên để muốn xuất sắc vai diễn của mình thì họ phải nhập tâm và hóa thân vào nhân vật thì mới gọi là thành công và cuộc sống cũng như vậy mặc dù bạn biết đó không phải là lỉnh vực của mình nhưng bạn cố gắn để làm tốt nó thì đó cũng là sự thành công
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn