Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bài học cuộc sống [Đọc và ngẫm]

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Miss, 15/8/12.

Lượt xem: 3,779

 1. Miss Banned

  Cà phê cuộc đời...

  Một nhóm học sinh cũ khá thành công và ổn định trong nghề nghiệp tập trung tại nhà một thầy giáo cũ. Câu chuyện dần dà chuyển sang những than thở về áp lực cuộc sống và công việc.

  Đãi cà phê cho các vị khách của mình, thầy giáo vô bếp mang ra một ấm to cà phê và nhiều ly tách khác nhau từ ly nhựa, ly sứ, ly thủy tinh, có cái đơn giản, xinh xắn, có cái sang trọng đắt tiền. Thầy bảo các học sinh tự lấy cà phê cho mình.

  [​IMG]

  Khi em nào cũng chọn được cái tách cho mình, thầy nói:

  “Nếu các em để ý sẽ thấy mấy cái tách đẹp, sang trọng và đắt tiền được chọn ngay, chỉ có những cái bình thường và rẻ tiền được chừa lại. Cũng bình thường thôi, thường thì người ta chỉ muốn những cái tốt nhất cho mình. Đó cũng chính là nguồn cội của những vấn đề và áp lực”.

  Hãy hiểu rõ ràng rằng bản thân cái tách không làm cà phê ngon hơn. Trong mọi trường hợp, nó chỉ làm cà phê mắc tiền hơn hay trong vài trường hợp nó át hẳn mùi vị của cà phê.

  Những gì bạn muốn ở đây đơn giản chỉ là cà phê, không phải là cái tách nhưng một cách vô thức các em lại hướng đến những cái tách tốt nhất... và sau đó các em bắt đầu nghía tách của các bạn khác.

  Hãy nghĩ thử xem: cuộc sống như cà phê; công việc, tiền bạc và vị trí trong xã hội là những cái tách thôi. Chúng chỉ là những công cụ để chứa đựng cuộc sống này và loại “tách” chúng ta có được không quyết định, cũng không thay đổi giá trị của cuộc sống chúng ta.

  Đôi khi vì quá chạy theo những cái tách mà chúng ta bỏ mất cơ hội thưởng thức cà phê! Người hạnh phúc nhất không phải là người có tất cả những thứ tốt nhất. Họ chỉ trân trọng hết mức mọi thứ mà họ có.

  Sống đơn giản. Yêu thương ngập tràn. Quan tâm sâu sắc. Nói những lời tử tế./. (ST)

  ...
  Đặng Tài, Pảo Pảo, Mai đen3 người khác thích bài viết này.
 2. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  dẫu biết sự thật là thế mà có ai làm được như thế :-s

  Cuộc sống vẫn sẽ mãi chỉ là cuộc sống :)

  Nhưng đây là 1 bài học rất hay mà rất ít người học được :)
  Pảo Pảo, MissEminem thích bài viết này.
 3. Pảo Pảo

  Pảo Pảo Thành viên cấp 1

  ai mà chẳng muốn cái đẹp cái tốt cho mình
  có mấy ai chịu chấp nhận cái xấu trong khi trước mắt là vô vàn những thứ từ thấp đến cao
  cuộc sống lúc nào cũng cho mình những khó khăn cực nhọc nhưng nếu biết đương đầu với nó thì khi kết quả đạt được tốt đẹp như mình từng mong muốn thì biết đâu mình sẽ phải cảm ơn những lúc khó khăn như thế :")
  Cuộc đời có thăng có trầm, có biến động thì mới thú vị :D biết là khi gặp khó khăn sẽ có lúc nản lòng, than vãn nhưng ai cũng phải thế thì mới biết cuộc sống giá trị cỡ nào :)
  pitlamgi thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn