Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bài học từ việc tỷ phú Hồng Kông không để lại cho con 1 xu thừa kế

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi banbaonylong, 27/5/15.

Lượt xem: 2,914

 1. banbaonylong Ko phải assmin

  Tỷ phú Hồng Kông Yu Pang-Lin không để lại bất kỳ một khoản tiền thừa kế nào cho các con khiến nhiều người bất ngờ.
  Không để lại cho con 1 xu thừa kế


  Tỷ phú Hồng Kông Yu Pang-Lin vừa qua đời ở tuổi 93 và theo di chúc, ông để lại toàn bộ số tài sản 2 tỷ USD cho hoạt động từ thiện. Điều này đồng nghĩa với việc các con ông sẽ không nhận được bất cứ khoản thừa kế nào. Theo quan điểm của ông: “Nếu các con tôi giỏi hơn tôi thì chẳng cần phải để nhiều tiền cho chúng. Nếu chúng kém cỏi thì có nhiều tiền cũng chỉ có hại cho chúng mà thôi”.

  Bài học từ việc không cho con nhận tiền thừa kế

  Theo tỷ phú này thì việc để tiền cho con mà chúng không biết cách sử dụng hay năng lực kém cỏi thì sẽ có hại cho con mà thôi.

  Không những thế, ông Yu Pang-Lin cũng khuyến khích bạn bè của ông làm như vậy. Phát biểu với báo giới, ông cho hay: “Tôi đã lớn lên trong nghèo đói và nhận thức rõ ràng sự thiếu thốn của người nghèo. Họ cần sự giúp đỡ. Còn với hai đứa con, tôi tin chúng có thể tự xoay sở được”

  [​IMG]
  Bài học tư việc tỷ phú Hồng Kông không để lại cho con 1 xu thừa kếDennis Pang, người cháu của tỉ phú Yu thừa nhận rằng ban đầu khi nghe ông nội của mình khăng khăng cho đi tất cả những gì ông đã làm ra khiến Pang khá hoang mang, khó tin đó là sự thật.

  Nhưng khi nhận công việc trợ lý cá nhân của ông nội mình, và thấy tận mắt những việc tốt mà Quỹ từ thiện Yu Pang-Lin đã làm được, Pang thật sự tôn trọng quyết định của ông nội Yu bằng cả tấm lòng kính phục. “Trước khi đến đây, tôi đã bối rối. Nhưng bây giờ khi thấy những người mà ông tôi giúp, tôi hiểu rằng đó là một sự đặc biệt” - Dennis Pang chia sẻ.

  Thông qua khoản tiền thừa kế, tỷ phú Hồng Kông muốn con cháu ý thức tự chịu trách nhiệm về bản thân mình và năng lực để tự chịu trách nhiệm.

  Một con người biết trách nhiệm và có năng lực để thực hiện điều đó khi đi học sẽ học thực, học vì mình (và do đó sẽ khó có kiểu học đối phó; mua điểm, mua bằng; học vì cha, vì mẹ); khi đi làm sẽ làm hết mình, tự giác và luôn hướng tới hiệu quả cao nhất.

  Không để lại tiền cho con nhưng để lại cho con ý thức trách nhiệm và trang bị cho con năng lực để tự chịu trách nhiệm thông qua giáo dục làm người, giáo dục làm việc, ấy là đã để lại một sản nghiệp đồ sộ cho con rồi.

  Người cha giàu nghị lực và lương thiện

  Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh lâu đời ở TP Lâu Để, tỉnh Hồ Nam, ông Yu dành phần lớn cuộc đời để làm từ thiện. Ông đã hiến tổng cộng 25 triệu nhân dân tệ nhằm cải thiện sức khỏe của người dân.

  Đặc biệt, tỉ phú Hồng Kông rất quan tâm đến việc giúp đỡ những người mắc bệnh đục thủy tinh thể. Từ năm 2003, Quỹ từ thiện Yu Pang-lin đã hỗ trợ phục hồi thị lực cho hơn 300.000 người đến từ hơn 20 tỉnh và khu tự trị khắp Trung Quốc, bao gồm cả một số khu vực nghèo như tỉnh Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam và Quý Châu.

  Ông nói với China Daily trong một cuộc phỏng vấn: “Trước đây, tôi bị đục thủy tinh thể, vì vậy tôi hiểu được nỗi đau của người bệnh và cũng nếm trải cảm giác hạnh phúc khi được phục hồi thị lực”.

  ...
  dokiash, Phạm Hữu Dưpostace thích bài viết này.
 2. postace

  postace Mới đăng kí

  Quyết định đúng đắn thật, nếu để lại gia sản kếch sù đó cho con cháu thì đa phần chỉ biết hưởng thụ & không còn cố gắng nữa .

Ủng hộ diễn đàn