Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bạn có biết đến nhà thông minh? Xu hướng nhà thông minh

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi hunghabay, 12/12/19.

Lượt xem: 5,583

 1. hunghabay Mới đăng kí

  Trên thế giới, từ lâu, nhà thông minh đã là xu thế, ngày càng phát triển. Ở Việt Nam, nhà thông minh đã xuất hiện khoảng 10 năm trở lại đây và hiện cũng đã có khá nhiều công ty cung cấp giải pháp nhà thông minh. Cuộc đua nhà thông minh đang diễn ra ngày càng khốc liệt, gay cấn giữa các thương hiệu nhà thông minh lớn với nhiều giải pháp được tung ra để giúp hiện đại hóa nhà ở, tối ưu và đem lại các tiện ích hỗ trợ con người, nhằm mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống.
  Kết quả của cách mạng 4.0 là sự sản sinh ra các thiết bị công nghệ có tính kết nối cao, kết nối được với nhau và cả con người. Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT)...là những nền tảng quan trọng cung cấp các giải pháp xử lý công việc tiết kiệm thời gian, công sức.
  [​IMG]
  Sự kết hợp của các thiết bị trong một giải pháp đồng bộ tạo nên xu hướng sống mới từ nhà thông minh smarthome. Theo đó, việc quản lý và điều khiển ngôi nhà, từ hệ thống chiếu sáng, các thiết bị điện tử, hệ thống an ninh...đều được thực hiện không dây, kết nối qua internet. Các thao tác như tắt, bật đèn, TV, tăng giảm điều hòa, kéo mở rèm cửa... được thực hiện chỉ với một cú chạm trên smartphone hay tablet. Ngoài ra, nhờ vào các trợ lý ảo, bạn còn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà theo giọng nói. Chỉ cần ra lệnh điều khiển, các thiết bị tích hợp cùng với các trợ lý ảo có thể nghe lệnh như mình muốn.
  Cùng xem nhà của Xuân bắc sử dụng nhà thông minh:

  Theo thống kê từ Statista, thị trường nhà thông minh Việt Nam tính đến tháng 4 năm 2019 đã đạt doanh thu lên tới 45 triệu USD và đang xếp thứ 45 trong bảng xếp hạng về sử dụng nhà thông minh trên toàn cầu.
  Các doanh nghiệp trong thị trường smart home cho rằng, với sự phát triển của công nghệ 4.0 sẽ giúp các nhà sản xuất giảm chi phí lắp đặt smarthome, từ đó, các đối tượng khách hàng cũng được mở rộng hơn, thị trường sẽ lớn hơn rất nhiều.
  Tuy nhiên do nhiều doanh nghiệp cạnh tranh, đòi hỏi các nhà sản xuất càng cần phải cải tiến, đổi mới sản phẩm của mình theo xu hướng phát triển. Các giải pháp ngày càng hoàn thiện hơn.
  Các nhà sản xuất lớn thường trang bị cho sản phẩm của mình công nghệ truyền thông không dây sử dụng điện năng cực thấp như ZigBee, Wifi hay Z-Wave, chúng có thể hiểu và tương tác với nhau theo nhiều kịch bản qua bộ điều khiển hay máy chủ trung tâm trong nhà.
  Với sự tiện nghi, sang trọng của các thiết bị smart home, những năm tới đây, thị trường smarthome là thị trường cực kỳ màu mỡ cho các doanh nghiệp kinh doanh về smart home. Những dự án bất động sản đang dần hợp tác cùng với các nhà phát triển nhà thông minh để cho cuộc sống nhiều hơn,

  ...
 2. Satoart

  Satoart Mới đăng kí

  Giá thế nào v bạn ơi
 3. thbinh222

  thbinh222 Thành viên cấp 1

Ủng hộ diễn đàn