Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bạn đang học design ở đâu? Môi trường bạn học có những điểm nào mà bạn thích nhất?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi quangai94, 13/1/15.

?

Bạn thấy Arena nào đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện tốt nhất?

 1. Max-Arena (Arena Thủ Đức)

 2. Arena Nguyễn Đình Chiểu

 3. FPT-Arena

Được phép chọn nhiều kết quả khi vote.
Kết quả chỉ hiện ra sau khi bạn ấn bình chọn.

Lượt xem: 1,991

 1. quangai94 Thành viên cấp 1

  Mình đang học ở Arena Thủ Đức và đang cảm thấy chán nản vì cái mình đang được học không như tưởng tượng lúc ban đầu. Nếu học về phần mềm thì mình không có ý kiến gì, nhưng khi học đến phần thiết kế web mình bắt đầu bở ngỡ. Cái mình thiết kế trên PTS thì không hề đụng hàng và khá hiện đại nhưng khi bắt tay vào viết html thì mình lại được học từ đầu từ những khái niệm HTML cơ bản đến HTML5 và CSS trong vòng 1 tháng và giờ mình khá mù mờ không thể dùng những gì đã học để viết ra được cái layout giống như cái mình đã thiết kế chứ đừng nói là hiệu ứng khác.

  Mình bắt đầu hỏi thầy:
  - Có phải bọn em đang học cái mà coder làm chứ không phải là designer làm? Tại sao em không được học về dreamweaver?
  Thầy trả lời:
  - Dw chỉ dành cho dân tay ngang, chứ không phải dân thiết kế web. Code Dw sinh ra rất phức tạp và khi em đưa cho coder làm thì họ không thể biết phải làm thế nào.
  - Vậy Dw có tác dụng là gì để hỗ trợ cho thiết kế nếu như không thể đưa cho người khác sử dụng, code từ Dw sản sinh ra có phải là lạc hậu và kém rõ ràng. Vậy bọn em muốn làm việc như một web designer thì bọn em lại phải thiết kế trên PTS sau đó lọ mọ gõ code cả tháng trời để ra web hả thầy???


  Mình không được đào tạo về thiết kế đồ họa ở ĐH hay ở môi trường nào khác nên mình đang rất phân vân là có phải mình đã sai lầm khi theo học ở Arena này?
  Mong các bạn ở các Arena khác như FPT-Arena hay Arena Nguyễn Đình Chiểu có thể giải đáp cho mình, môi trường các bạn học có được học cái tốt hơn không? Thầy cô có update thường xuyên để đáp ứng được các xu hướng công nghệ và thiết kế mới nhất trên thế giới không hay chỉ có dạy theo kiểu cha ông truyền lại.

  Mình là một người rất ham học hỏi, cũng tự tìm hiểu học tập khá nhiều nhưng về phần code này mình không thể tự tìm hiểu mà học trong thời gian ngắn được. Người ta nói code phải để cho nó ngấm từ từ...

  Mình đang rất muốn xin bảng điểm từ phía ấn độ sau đó qua FPT-Arena học tập tiếp để lấy nốt bằng ADIM. Còn 2 học kỳ 3 và 4 nữa là mình lấy được bằng đó. Mình không muốn lãng phí tiền và thời gian mình bỏ ra ở một môi trường không đáp ứng đủ.

  ...
 2. selfish

  selfish Mới đăng kí

  Có ai đang và đã học đồ họa tại ĐH FPT cho e 1 ý kiến & 1 lời khuyên vì năm nay e định thi vào trường này mà k biết có nên k nữa? ^_^
 3. Kai_it

  Kai_it Thành viên cấp 1

  Bạn cho mình hỏi, bạn muốn làm Designer hay là Front-end Developer?
 4. selfish

  selfish Mới đăng kí

  Mình muốn học Designer bạn à :D
 5. Kai_it

  Kai_it Thành viên cấp 1

  à không, mình hỏi chủ thớt kìa hehe
 6. quangai94

  quangai94 Thành viên cấp 1

  Mình thấy mình đang được dạy để trở thành cái nồi thập cẩm :-?.

  Còn hiện mình đã và đang tự làm một freelancer mới vào nghề bằng những kỹ năng phần mềm học được từ trường và học tập kiến thức thiết kế qua sách báo
  Cái mình hướng tới là một nhà thiết kế giao diện ứng dụng và website trong tương lai. Tuy nhiên cái mình đang học hình như đang bị sai sai sao ý:((

  Đây là website tạm bợ của mình đã sử dụng hơn 3 tháng trong thời gian tiếp tục học để tự làm được một website cho riêng mình http://wp.me/5gf3t
 7. Kai_it

  Kai_it Thành viên cấp 1

  Vậy là cái bạn hướng tới giống cái bạn đang được dạy rồi.

  Mình là dân coder, mình đảm bảo với bạn là nếu bạn muốn trở thành cái nồi thập cẩm thì design bạn cũng sẽ yếu, và code front-end cũng không ổn, và các công ty cỡ nhỏ thích điều này :)
  quangai94 thích bài viết này
 8. Kai_it

  Kai_it Thành viên cấp 1

  Web designer biết về HTML/CSS để thiết kế cho tốt, chứ không nên làm nó :D, việc tự làm làm hẳn 1 website càng không nên luôn.
  Còn nếu bạn thực sự là cao thủ thì có thể làm hết thì tốt.
 9. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  selfish trc khi muốn học bạn cần phải biết rõ designer là cái gì nhé bạn! Designer là danh từ chỉ người, chứ ko phải là 1 môn học mà muốn đi học designer. Học là học design, hay còn gọi là học thiết kế, mà thiết kế thì lại có rất nhiều dạng thiết kế (thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế kiến trúc,...). Nói túm lại, hãy học cái định nghĩa trước đi rồi hãy nghĩ đến chuyện học nó :)
  SanJi thích bài viết này
 10. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  website xài theme wordpress đổi vài cái màu nhìn bôi bác wá
 11. quangai94

  quangai94 Thành viên cấp 1

  banbaonylong em ghi nhận ý kiến của bác. Em cũng nói đây là website tạm bợ để em phơi por của em lên thôi chứ có nói do em design ra hoàn toàn đâu.

  Nãy giờ em vẫn chưa có được thông tin mình cần là ở các Arena khác thì họ đào tạo như thế nào?
 12. King ThànhAn

  King ThànhAn Phụ trách offline miền Bắc

  1 vote FPT-Arena :)
  Sau 4 kỳ thì có lẽ hơi thập cẩm thật vì thiết kế phẳng đến web rồi quay phim rồi quay ra làm 3D
  Nhưng mình thấy thầy cô bên đó khá chất và support trong và ngoài h cũng khá nhiệt tình :)
  K biết do mình nghĩ sai hay k mà nếu câu hỏi bạn hỏi như thế kia ở trg mình thì bạn sẽ nhận được 1 câu trả lời ưng ý hơn :) thầy cô bên này thường sẽ cho bạn nhiều hướng giải quyết để bạn chọn ^^
 13. Thành Lộc

  Thành Lộc Thành viên cấp 3

  Mình cũng đang học kì II ở FPT arena đây :) . anh Thầy tụi mình dạy code 99% chả có đụng gì đến Ps, Ai cả trừ cái việc lên layout web, HTML với CSS thì dễ chứ javascript thì chua thôi rồi, ông thầy chỉ dạy vài skill cơ bản như làm slider, hiệu ứng.... để bắt chước rồi build 1 trang web thôi, còn tự viết javascript mới như coder thì đảm bảo là chả có đứa nào trong lớp làm được. :))

  à mà bây giờ cũng chả ai dùng cái cách cắt HTML từ file PS quăng qua DW nữa nên việc code rất quan trọng. Bạn muốn theo hướng web designer thì còn phải mày mò cố gắng nhiều. :D
 14. King ThànhAn

  King ThànhAn Phụ trách offline miền Bắc

  Nếu chỉ thiết kế layout thì chắc k cần PHP đâu bạn :D
  Cư Dân Mạng thích bài viết này
 15. Hp mèo

  Hp mèo Mới đăng kí

  Vậy tốt nhất bạn nên chuyển trường đi, vì mình thấy cái trường đó bé xíu, chương trình đào tạo thì thôi rồi. Cơ sở vật chất tệ hơn chữ tệ.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn