Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bán hàng trên mạng xã hội Facebook sẽ phải kê khai, nộp thuế

Chủ đề thuộc danh mục 'Facebook, Youtube - Và mạng xã hội khác' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 10/12/14.

Lượt xem: 5,501

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Bộ Công thương vừa ban hành Thông tư số 47 quy định về quản lý website thương mại điện tử, đáng chú ý, người bán hàng trên mạng xã hội như facebook hiện nay sẽ phải kê khai và nộp thuế. Thông tư sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 20/1/2015.

  Cụ thể, Thông tư quy định "Thương nhân thiết lập website để bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phải công bố trên website của mình số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó"

  AsOGU4d.png
  Ảnh minh họa

  Đáng chú ý, thông tư này cũng quy định mạng xã hội có một trong những hình thức hoạt động như cho phép người tham gia được mở các gian hàng trên đó để trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ; cho phép người tham gia lập các website nhánh để trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ hoặc website có chuyên mục mua bán cho phép người tham gia đăng tin mua bán hàng hóa, dịch vụ… phải tiến hành đăng ký với Bộ Công Thương dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử. Thương nhân, tổ chức thiết lập mạng xã hội thực hiện các trách nhiệm của thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định của pháp luật.

  Người bán trên các mạng xã hội phải tuân thủ những quy định tại Điều 37 Nghị định số 52/NĐ-CP ban hành năm 2013. Cụ thể, cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin tối thiểu sau: Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân; Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân; Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác... cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

  Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ về giá cả, phương thức thanh toán, giao nhận (theo quy định từ Điều 30 đến Điều 34 Nghị định 52) khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ. Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp…

  Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử. Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

  Bên cạnh đó, Thông tư số 47 bổ sung các hình thức của website khuyến mại trực tuyến, cụ thể: Website thực hiện khuyến mại cho hàng hóa của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại dưới những hình thức như: tặng hàng hóa hoặc đưa hàng mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền; bán hàng với giá thấp hơn giá bán hàng trước đó, được áp dụng trong một thời gian nhất định hoặc với một số lượng khách hàng nhất định; các hình thức khác theo quy định của pháp luật về khuyến mại.

  Theo Nam Phương
  Công an nhân dân

  ...
  Bùi Tài, Zhei Kent, Thiệt Trần1 người khác thích bài viết này.
 2. nhatquang0101

  nhatquang0101 Mới đăng kí

  làm sao kiểm soát dc nhỉ?
 3. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  luật vn nhìu cái ra trên trời :D cái này nó ko cần kiểm soát, chỉ cần 1 tháng "ra wân" bắt chục vụ vi phạm là dân nó sợ :D
  Zhei Kent thích bài viết này
 4. Ngô Đức Huynh

  Ngô Đức Huynh Thích chụp lén

  Thời đại quái gì mà cái gì cũng cấm, cái gì cũng thuế, kiểm soát không được thì cấm đoán này kia, cái nào ăn không được thì phá, còn mà ăn được thì nó ăn cho bằng hết.... Value...
  Hảo HảoZhei Kent thích bài viết này.
 5. Wolres

  Wolres Thành viên cấp 1

  T mà làm chủ tịch nước là t bắn hết .tham ô - lừa đảo... kể cả đi sai làn đường t cũng bắn . Giáo sư tiến sĩ 5 năm không nghĩ ra đề án nào t cũng bắn. nhất là mấy thằng làm quan chức sai là t bắn cả 3 đời luôn. >"< Bắn bắn bắn . Nhưng mà đứa nào làm được việc t tăng lương x10 x20 lần ;)
  RUBY SHMILYblacklarson thích bài viết này.
 6. Đặng Sơn Tùng

  Đặng Sơn Tùng Thành viên cấp 2

  Wolres chính vì thế thím mới không thể làm được chủ tịch nước :v
 7. junior.2294

  junior.2294 Mới đăng kí

  Đọc xong bài mà muốn chửi bậy quá anh ạ :((( Haiz. Cái quái j cũng luật luật, XHCN gì mà chẳng dựa trên nhu cầu lợi ích của ND gì cả, k phải phản động chứ thực sự là thấy thối nát!
  David Thắng thích bài viết này
 8. Force

  Force Thành viên cấp 1

  càng ngày càng nhảm nhí với mấy cái luật của mấy ông ngồi đó mà tìm cái để ăn, mà không bao giờ nghĩ xem làm sao để dân mình làm ra thật nhiều tiền. Nếu dân mà giàu thì thuế thu nhập tha hồ mà thu... cứ như thế mọi người sẽ bỏ nước mà ra nước ngoài sống hết
 9. sunnykt

  sunnykt Thành viên cấp 1

  Thực ra vấn đề đóng thuế này cũng đúng thôi. Đã kinh doanh thì phải chấp nhận đóng thuế chứ. Chỉ có điều là facebook nó còn chưa bắt đóng thuế mà mấy bác này nhanh quá :D
 10. duonglexma

  duonglexma Thành viên cấp 1

  á ai thu được thuế đấy :v bó tay mấy ông ăn không ngồi rồi chỉ nghĩ ra cách để hành dần
 11. junior.2294

  junior.2294 Mới đăng kí

  Có luật thu của người bán hàng sao không có luật bảo vệ người ta khỏi lừa đảo nhỉ? Chỉ biết đề ra để ăn thôi, đúng là VN -_-
 12. Nguyễn Hân

  Nguyễn Hân Thành viên cấp 1

  ôi trời. lại thêm một cái luật khó thực thi nữa @@ Này chắc mấy chị ngồi nhà rảnh làm dầu dừa, son môi hay bán cốm tùm lum lại sắp khóc rồi :(
 13. leminhx2x1

  leminhx2x1 Thành viên cấp 1

  chịu các bác. đã buôn bán có lãi thì phải nộp thuế chứ. Nếu ai lãi ít hoặc lỗ thì cứ yên tâm không ai đụng đến bạn đâu. Ở VN tình trạng thất thu thuế rất nhiều. Nhiều người thu nhập rất cao nhưng lại không đóng một đồng thuế nào.
  Chuyện nào ra chuyện đó các bạn ah. Chuyện nhà nước điều hành kém là chuyện khác. Đừng có gộp chung hết làm một. Ở các nước Âu Mỹ chuyện thu thuế còn rõ ràng chặt chẽ hơn nhiều ấy chứ!
  Luffy Mũ Rơm thích bài viết này
 14. King ThànhAn

  King ThànhAn Phụ trách offline miền Bắc

 15. vanthao171088

  vanthao171088 Thành viên cấp 3

  VN là nước có nhiều thứ cấm nhất trên thế giới, cái quần qu...è gì cũng cấm hết! thấy ngta làm ăn được là tìm cách ăn chặn, cấm, phạt phọt... cứ làm như thứ gì cũng của dòng họ nhà nó để lại cho nó vậy quy định, luật chẳng ra gì. lúc thì xe chính chủ (tài xế xe buýt chắc cũng 1 thằng 1 chiếc, hay xe lửa cũng phải sắm mà chạy thuê...) CMND để tên ông bà nội cha mẹ, cũng may CMND nó nhỏ chứ to chút chắc nó bắt buộc để tên nguyên gia phả ngta vô luôn... mịa nó ăn chán rồi phá hay sao í!
 16. Havingfun2500

  Havingfun2500 Thành viên cấp 2

  leminhx2x1 nói như bạn thế hóa ra vì không bắt người giàu nộp thuế được nên vơ vét dân nghèo là chuyện bình thường để chống thất thu thuế hả ;) thuế thu cho lắm có vào được đến kho bạc đâu =))) 10 phần hết 9 phần vào túi quan to rồi =))))
 17. leminhx2x1

  leminhx2x1 Thành viên cấp 1

  Havingfun2500 Chuyện tốt thì khen xấu thì chê đó là chuyện đương nhiên. Những điều bạn nói rất đúng với tình trạng hiện nay của VN mình, rất nhiều tệ nạn. Từ quan đến dân đều có cả. Tuy nhiên chuyện thu thuế là đương nhiên ở mổi quốc gia. Mình chỉ nói là ai có thu nhập thì phải có nghĩa vụ đóng thuế để xây dựng đất nước. Nếu bạn không có thu nhập hoặc thu nhập thấp thì có ai bắt bạn đóng thuế đâu. Ngược lại nếu bạn có thu nhập tốt thì theo bạn có nên đóng thuế không?
  Kinh doanh trên mạng hay kinh doanh ở đâu cũng thế thôi. Đã kinh doanh thì phải nộp thuế. Còn tính khả thi của nó thì để người thu thuế lo đi!
  Long-Hòang thích bài viết này
 18. lethaocloud

  lethaocloud Mới đăng kí

  Đang dự thảo luật "Cập nhật trạng thái" nhé các bạn. Theo luật này thì khi tổ chức, cá nhân muốn cập nhật trạng thái, đăng status, check in, bình luận, chia sẽ.... lên các trang mạng xã hội phải làm tờ trình xin cấp phép, để được Bộ phê duyệt nội dung, sau khi được cấp phép thì mới được phép đăng. (thủ tục cấp phép chỉ mất từ 03 đến 05 ngày làm việc).
 19. Jing

  Jing Mới đăng kí

  Nhà nước VN công nhận nhạy bén, mảng nào phát triển mạnh là họ nhảy vào đề luật để ăn, sao mấy cái mảng nghèo đói bệnh tật thì không làm gì để xoá giảm mà toàn đưa ra những luật có tính chất phạt, cấm, chống... khiến cho xã hội đã ngột ngạt còn ngột ngạt hơn /:)
  David Thắng thích bài viết này
 20. Mister Moritaka

  Mister Moritaka Mới đăng kí

  Chuẩn bị giống với Triều Tiên :))

Ủng hộ diễn đàn