Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

Bán hàng trên mạng xã hội Facebook sẽ phải kê khai, nộp thuế

Chủ đề thuộc danh mục 'Facebook, Youtube - Và mạng xã hội khác' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 10/12/14.

Lượt xem: 7,029

  1. sunnykt

    sunnykt Thành viên cấp 1

    Đồng cảm với nhiều bạn ở đây ở chỗ VN mình còn quá nhiều sâu mọt, quá nhiều vấn đề vướng mắc. Thế nhưng đừng đánh đồng nó với việc đóng thuế, đã kinh doanh thì đóng thuế là điều đương nhiên mà. Hơn nữa nếu như không đóng thuế kinh doanh trên facebook thì mình tin là sau này dân buôn họ sẽ chuyển mặt hàng kinh doanh lên mạng hết vì khỏi phải thuê mặt bằng, khỏi phải đóng tiền thuế cũng khỏi cần lấy hóa đơn nguồn hàng luôn... Từ đó nó kéo nhiều hệ lụy như buôn lậu, buôn hàng quốc cấm tràn lan. Vậy cho nên mình thấy đóng thuế buôn bán trên facebook không phải không có lý.
    Luffy Mũ Rơm thích bài viết này
  2. Havingfun2500

    Havingfun2500 Thành viên cấp 2

    sunnykt Theo bạn thế vì sao nhưng hãng thời trang lớn như LV, Prada, Channel,... sao họ không chuyển hết lên mạng cho đỡ tiền thuê mặt bằng =))) mỗi hình thức kinh doanh đều có cái ưu và và nhược điểm của nó. thế nhưng trong tình cảnh sức mua quá yếu như hiện nay thì việc chuyển lên mạng là việc làm an toàn nhất ^^ đồng thời những cửa hàng k có tiềm năng kinh tế mạnh có dám mạo hiểm thuê mặt bằng để ôm lỗ không >:D< còn hàng lậu thì thuộc về mặt khác, đó là những hàng hóa bị cấm buôn bán, và việc quản lý chuyện đó là của nhà nước :D diều thứ 2 là nếu như toàn bộ tiền đóng thuế đố dược dùng để xây dựng đất nước và không bị lãng phí thì ai mà chả muốn đóng ^^ nhưng nếu nó chỉ làm lợi cho một số cá nhân thì 1 xu mình cũng k muốn đóng :P
  3. Havingfun2500

    Havingfun2500 Thành viên cấp 2

    leminhx2x1 điều đáng buồn là những người thu thuế ít khi nghĩ được như bạn. Nhiều cửa hàng mặc dù thua lỗ nhưng nếu không nộp thuế sẽ bị những người thu thuế tìm cách gây rối. Mình từng thấy người quen bị những người thu thuế dọa nạt các kiểu sẽ bị bắt, lên phường các kiểu nhưng mục đích cũng chỉ để đòi họ đút lót cho mình :) trong khi những công ty lớn như Coca Cola chỉ cần bảo thua lỗ thì trốn được biết bao nhiêu tiền thuế mà có thấy ai điều tra hay nói gì đâu :D nếu luật pháp không công bằng thì cũng đừng bắt dân phải tuân thủ theo :O
  4. sunnykt

    sunnykt Thành viên cấp 1

    Havingfun2500 Khoan hãy nói tới những vấn đề u nhọt ở nước ta hiện nay. Kinh doanh thì phải đóng thuế, rõ ràng là như vậy. Mình không ủng hộ cũng không lên án nhưng khi nhìn nhận 1 vấn đề ta nên nhìn mọi khía cạnh 1 cách tổng quát chứ đừng để cảm tính lấn át. Peace :)
  5. shinichi_9x

    shinichi_9x Mới đăng kí

    mình chỉ thắc mắc là không biết bên nước ngoài có thu thuế trên mạng giống việt nam ko ?? :-s
  6. nguyen_antu

    nguyen_antu Thành viên cấp 2

    làm như fb của bọn này, Mark Zuckerberg chưa thu mà nó nhảy vô thu

Ủng hộ diễn đàn