Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bản in từ Corel bị sậm màu và dư đỏ

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Corel' được đăng bởi Nguyễn Tùng Nguyên, 2/5/17.

Lượt xem: 6,617

 1. Nguyễn Tùng Nguyên Mới đăng kí

  Chào các bác, e mới mua máy in phun Epson sử dụng 4 màu mực C-M-Y-K nhưng mà về in không hiểu sao bản thiết kế trong Corel màu sắc trông rất đẹp và bắt mắt, còn khi in ra giấy thì thấy màu nó tối sậm hẳn đi, màu tím nhạt thì nó tím đậm và sậm màu, còn màu hồng thì lại thành màu đỏ. Em nghĩ chắc không phải do máy và mực in, mà chắc là do e cấu hình máy in sai. Vậy bác nào biết cách cấu hình cho máy in phun thì chỉ giúp em với ạ. Em cảm ơn!
  P/s: Máy in Epson L310
  Hình cấu hình máy in của em:
  [​IMG]
  [​IMG]

  ...
 2. Lamds

  Lamds Thành viên cấp 1

  Máy cty em cũng là máy này, L310 là máy in phun nên tỷ lệ màu không thể đúng 100% đc nhiều khi mình in màu xanh lá (xanh non) cây và nó ra màu xanh lá đậm đây :v nhưng cũng phải chấp nhận thôi bạn à.
  Nguyễn Tùng Nguyên thích bài viết này
 3. tkimn

  tkimn Banned

  Màu sắc máy in phun khó kiểm soát lắm, cái này bác nên để file thiết kế ở hệ màu RGB thử xem sao, với lại chọn chế độ in high quality sẽ ít sai màu hơn standard quality
  Nguyễn Tùng Nguyên thích bài viết này
 4. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  Trên màn hình máy tính hiển thì là màu RGB nên độ tươi màu, sáng tối, tương phản rõ ràng, màu trung thực.
  Còn máy bạn in 4 màu C-M-Y-K + màu trắng của giấy (mỗi loại giấy trắng khác nhau nữa) + nhiều thứ khác nên in ra sẽ khác khá nhiều, cái này phải chấp nhận thôi, muốn tăng chất lượng phải qua kinh nghiệm in nhiều mới nắm dc.
  Kể cả bạn có xuất file in ra hệ màu CMYK vẫn có chênh lệch nha vì màn hình nữa.
  Bonus:
  Còn muốn in giống màn hình thì hiện nay có mấy dòng máy in (Canon DL 5000) = hệ màu RGB có thêm mấy màu trung tính: xám, magenta + cyan trung tính thì nó in mới như trên màn hình được, có khi đẹp hơn.
  Nguyễn Tùng Nguyên thích bài viết này
 5. Lamds

  Lamds Thành viên cấp 1

  Thực tế mà nói thì in đc chuẩn 100% màu rất ít :D:D:D còn in chuẩn thì in offset 4 màu ( bọn máy in công nghiệp ) nhiều nhà in ra màu khá chuẩn. Còn về máy in nhanh thì hầu như không ra được màu chuẩn đâu bạn nhé >:D<>:D<>:D<
  Nguyễn Tùng Nguyên thích bài viết này
 6. Lamds

  Lamds Thành viên cấp 1

  Còn bạn muốn in chuẩn màu như nhìn trên màn thì làm file RGB đem ra quán in KTS thì màu sáng và rất đẹp nhưng bù lại thì chi phí rất đắt so với in offset :">
  Nguyễn Tùng Nguyên thích bài viết này
 7. Nguyễn Tùng Nguyên

  Nguyễn Tùng Nguyên Mới đăng kí

  Aha, e đã chuyển file thiết kế sang hệ màu RGB và in ra trông khá hơn nhiều rồi :D
  Cảm ơn các bác nhiều :)

Ủng hộ diễn đàn