Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bằng cấp có quan trọng trong thiết kế nội thất không?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 14/1/21.

Lượt xem: 4,430

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Những năm trở lại đây, ngành thiết kế nội thất đang có thể trở nên hot hơn bao giờ hết. Đa phần các bạn trẻ đều muốn thử sức với lĩnh vực này. Các bạn có nhiệt huyết, có sức trẻ, có sự sáng tạo, có gu thẩm mỹ và làm đẹp và nhất là các bạn đều có cho bản thân một chất riêng, ít đi theo lối mòn hay cái cũ.

  Nhưng trong số đó, cũng có tương đối nhiều các bạn băn khoăn trăn trở về vấn đề bằng cấp của ngành nghề này. không biết chúng có cần thiết và thực sự quan trọng ra sao? Nào, hiện giờ hãy cùng HocvienAWE nghiên cứu và phân tích nhé!

  Với bối cảnh như hiện tại, việc có bằng cấp hay không đối với nhà tuyển dụng mà nói không dễ để hoàn toàn có thể trả lời một cách rõ ràng. Tùy vào ngành nghề mà yếu tố bằng cấp sẽ đưa ra quyết định bao nhiêu phần trăm cơ hội có công việc của các bạn.

  Ví dụ như: bạn làm bác sĩ thì việc có bằng cấp gần như là chuyện hiển nhiên bạn mới được phép hành ngành nghề vì nó liên quan đến tính mạng con người. Còn đối với ngành thiết kế nội thất việc yên cầu kĩ năng lại là một yếu tố cần thiết hơn.

  chúng ta không quá cần thiết bạn từng học nơi nào, bạn được loại gì, mà cái người ta có nhu cầu biết đó là bạn học được những gì và bạn hoàn toàn có thể cống hiến cho bọn họ những gì. Giữa một người có bằng cấp nhưng kỹ năng tay nghề yếu và một người tuy không có bằng nhưng lại thành thạo việc thiết kế, chắc chắn chúng ta sẽ tuyển người thứ 2.

  Thế nhưng là đang nói trong bối cảnh kỹ năng tay nghề chúng ta yếu hơn ta, nhưng nếu cả hai có khả năng tương đương nhau, thì chúng ta sẽ lấy gì để cạnh tranh với họ nếu như chúng ta không có trong tay một tấm bằng. nói theo cách khác, bằng cấp trong ngành thiết kế nội thất là không cần thiết nhưng chúng thực sự có lợi.

  điều ấy tức là bằng cấp đối với một người làm ngành nghề thiết kế nội thất thực sự không cần thiết, chúng không phải là điều kiện cần nhưng để thăng tiến trong việc làm và sống lâu dài với ngành thì việc có trong tay một tấm bằng lại chưa bao giờ là thừa.

  sau đây, HocvienAWE sẽ chỉ ra cho bạn thấy một vài tiện ích khi bạn có tấm bằng trong tay:

  Bạn sẽ là mục đích của các công ty khi muốn tuyển dụng nhân lực chất lượng tốt

  Có trong tay một tấm bằng, đặc biệt là đối với ngành thiết kế đồ họa, tuy chưa biểu thị hết năng lực của bạn nhưng phần nào nhà tuyển dụng sẽ thấy được thái độ nghiêm túc, có nhiệm vụ với chính đam mê của bản thân. họ sẽ đánh giá được thái độ, sự kiên nhẫn của bạn từ đó sẽ gia tăng niềm tin và có thiện cảm với bạn hơn.

  Bạn sẽ có mức thu nhập lôi kéo

  Khi bạn có tấm bằng trong tay, tương lai của bạn cũng sẽ rộng mở hơn. Bạn có thể ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào mà bạn muốn mà không gặp quá nhiều trở ngại. Đồng thời, công ty/doanh nghiệp cũng sẽ trả cho bạn một mức thu nhập tương xứng với cấp bậc bạn đã từng học qua. Từ đó, mức thu nhập của bạn cũng sẽ được cải thiện và hấp dẫn hơn so với một người không có bằng cấp.

  Bạn sẽ có khả năng cạnh tranh cao hơn so với đối thủ

  Trong một cuộc phỏng vấn, nếu hai ứng viên đều có kĩ năng tương đương nhau, vậy đâu sẽ là lợi thế để bạn được giữ lại ở vị trí đó. lời giải đáp nằm ở chính tấm bằng bạn đang mang bên người.

  Vì điều ấy chứng minh bạn thích thú và đam mê ngành này 1 cách nghiêm túc. Bạn thực sự có ý định, có kế hoạch ở hiện tại cũng tương tự một tương lai dài hạn cho ngành này.

  Bạn được cách tân và phát triển tư duy theo hệ thống bài bản từ các chuyên gia trong ngành

  Khi bạn có tấm bằng trong tay, điều đó chứng tỏ bạn được học tập, tiếp thu và rèn luyện từ những nguồn kỹ năng và kiến thức đã được sàng lọc và kiểm nghiệm từ những chuyên gia trong ngành nghề. Nhờ đó, mà kiến thức của bạn cũng sẽ chắc chắn rằng và khả năng của bạn cũng sẽ cải thiện.

  Tóm lại, việc bạn có sở hữu tấm bằng hay không, không phải là nhân tố quyết định cơ hội việc làm của bạn với ngành này. Vì như nghiên cứu, đây là một ngành mà nhà tuyển dụng khá chú trọng vào kỹ thuật tay nghề của bạn. Thế nhưng, việc có tấm bằng trong tay sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội rộng mở, vươn đến nhiều vị trí hơn trong nghề này.

  Tham gia ngay Khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn AWE với phương pháp đào tạo thực hành thực tế qua hơn 100 khóa học tiếp thu kiến thức từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực và nhận bằng chứng chỉ nghề thiết kế nội thất của AWE chắc chắn là bước đệm vững chắc cho con đường phát triển sự nghiệp của bạn.

  ...

Ủng hộ diễn đàn