Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bảng Vẽ Điện Tử, Những Tính Năng Nào Thừa Thãi Với Người Mới Sử Dụng?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi Hieuwacom, 28/6/17.

Lượt xem: 3,914

 1. Hieuwacom Mới đăng kí

  Bạn bước vào trung tâm ABC chuyên về bảng vẽ - và cần được tư vấn.

  Nếu bạn bước vào đó với một thẻ tín dụng bạch kim dòng VIP của ngân hàng Nứt Đổ Vách, người sale sẽ tìm cách bán cho bạn sản phẩm đắt nhất – và load file quảng cáo từ não bộ, xuất ra miệng để giới thiệu hàng tá tính năng “Phải Có”.

  Với những bạn mới tập bước vào thế giới của đồ họa và thiết kế, thường sẽ bị chi phối bởi ý nghĩa “thà mua lầm, còn hơn bỏ sót”.

  [​IMG]

  Chớ lo, bụt admin ở đây để giúp bạn có quyết định mua hàng đúng đắn (informed decision making).
  Đánh trống bụng, nhịp chân, thổi kèn môi – vì chúng ta sắp khám phá:
  Những thứ bạn chưa cần ở một bảng vẽ.

  1️⃣ Cảm ứng tay
  Tích lũy từ kinh nghiệm – Thực tế họa sĩ chuyên nghiệp hay bỏ quên tính năng cảm ứng tay. Có thể là do thói quen, đôi khi là do thực tế sử dụng cảm. Tính cảm ứng tay nghe tuy ngầu, nhưng đó giá chênh lệch có thể mua được tiệc ăn hai người sang trọng hoặc vài vé buffet khách sạn 5 sao.
  Lý do cảm ứng tay ít sử dụng tới là do thực tế công việc. Nhiều phần mềm không thực sự hỗ trợ tối đa cho hand gesture – tính năng xoay canvas, phóng to thu nhỏ, panning v.v… nhiều khi thực hiện qua phím tắt hiệu quả và nhanh hơn.

  2️⃣ Bề mặt (Cho bảng vẽ không màn hình)Nhiều nơi bán khuyến dụ dán bảo vệ màn hình như một dịch vụ kèm theo hấp dẫn để bảo vệ bề mặt.
  Thực tế: Bề mặt bị hao mòn là điều tất yếu, nhưng hao mòn không ảnh hưởng tới cảm thụ bút hay chất lượng định vị. Xước, trầy là chuyện về thẩm mỹ, ngoài ra chỉ gây thêm cái khựng nho nhỏ khi bạn quẹt bút thôi.
  Mặt khác, một số loại bảng vẽ rất kỵ miếng dán. Sau khi lột dán sẽ làm bong lớp ma sát hay lớp phủ để tạo cảm giác vẽ. Trừ phi bạn thích vẽ mãi trên bề mặt của miếng dán trơn, đừng dán. (Hoặc lùng xem còn nơi nào dán miếng loại sần.

  3️⃣ Mua thêm ngòi dự phòng.
  Thông thường 1 máy có ít nhất 5 ngòi đi kèm (tính cả bút). Nếu bạn vẽ 8 tiếng một ngày như họa sĩ chuyên nghiệp thì 1 ngòi cũng phải mất ít nhất 4 tháng mới mòn ở mức độ khó sử dụng. Một ngòi chỉ nên thay khi:
  - Nó bị gãy và tạo sắc cạnh nguy hiểm đến bảng vẽ.
  - Bị mòn đến mức sắp thụt hẳn vào bên trong bút.
  Như vậy với 5 ngòi có sẵn, bạn sẽ mất tới hơn 1 năm
  (Về 2 và 3, hãy thử mua lót chuột êm và đặt lên bề mặt bảng vẽ. Bạn vừa bảo vệ được ngòi, vừa bảo vệ được bảng vẽ).

  4️⃣ Wireless không dây
  Bạn bỏ tiền cho một chức năng không hoàn thiện. Không thiết bị không dây nào có thể hoạt động ổn định 100% toàn thời gian. Đặc biệt lượng dữ liệu truyền tải không dây thường cấp số bội với kích thước bảng, càng lớn, thì không dây sẽ dễ bị tác động bởi yếu tố môi trường.
  Một dây, chắc chắn, quản lý dây dợ ok một tí là bạn sẽ tiết kiệm lẫn mang lại hiệu quả thực sự cho công việc. Dùng wireless khi bạn thích sự thẩm mỹ, không gian gọn, hoặc có thói quen thay đổi tư thế thường xuyên.

  5️⃣ Kích cỡ vùng vẽ to/nhỏ ra sao
  Bự hơn là đắt hơn, thường đi kèm với khái niệm thoải mái hơn. Chính vì thế mà người bán hàng hay dụ bạn mua càng to càng tốt.
  Thực tế, nếu đây là bảng vẽ đầu tiên bạn dùng, hãy xem mình sẽ dùng cho mục đích gì:
  Thiết kế: Cần size nhỏ để di chuyển nhanh
  Họa sĩ: Size Lớn vẽ cho thoải mái, chính xác
  Hoạt hình: size Đại tổ chảng – Quản lý frame, Xsheet và Vẽ.
  Chơi Osu: size thật Nhỏ, thậm chí còn phải dùng driver bóp lại vùng vẽ cho nhỏ hơn nữa.
  Theo nhu cầu và niềm đam mê mà chọn ;)[​IMG]

  6️⃣ Màn hình vs Không màn hình
  Thiết kế - Thường không cần, do đa phần bạn sẽ bực mình với chính tay mình là vật choán chỗ.
  Họa sĩ – Tập, đa mê thì chưa cần tới màn hình. Nhưng nếu mua loại màn hình thì bạn sẽ bán second hand hơn 
  Họa sĩ hoạt hình – Bạn có thấy đạo diễn xưởng phim hoạt hình chưa? 4 cái còn không đủ.
  Chuyên nghiệp – Đã là chuyên nghiệp thì dụng cụ phải chuyên nghiệp. Nếu kết hôn người ta thường mua nhẫn trị giá 1/12 tháng lương. Hãy mua bảng vẽ như thể đang cầu hôn với chính đôi tay và trí tưởng tượng của bạn.

  Nguồn: Fanpage Bảng vẽ Huion Việt Nam

  ...

Ủng hộ diễn đàn