Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Báo giá dàn trang sách

Chủ đề thuộc danh mục 'Adobe InDesign' được đăng bởi Nhu.NhuChan, 15/4/18.

Lượt xem: 16,397

 1. Nhu.NhuChan Banned

  Chào mn,

  E cần mn có kinh nghiệm tư vấn giúp e về công việc tính giá dàn trang sách.

  Hiện e đang nhận dàn sách cho một anh (kiểu sách tâm sự sống bình thường), 1 cuốn 300 trang chỉ là màu trắng đen với giá 650k tính cả bìa sách tự vẽ. Ko biết giá này có ổn ko ạ? vì e thấy có vẻ hơi bị ép giá, tính ra dàn 1 trang chưa tới 3k/trang. E là sv ko có nhiều kinh nghiệm về giá cả, mong nhận đc tư vấn từ các anh chị ạ

  ...
 2. James B. Nguyen

  James B. Nguyen Thành viên cấp 1

  Vậy là quá rẻ rồi. Không rõ kích thước bao nhiêu? Dàn theo kiểu đơn thuần đổ text vào thôi, không trình bày gì thêm?
  VD: mình nhận dàn trang tạp chí, KT A4, mỗi trang 150k (chưa VAT, chưa bao gồm tiền ảnh minh hoạ bài). Kiểu trắng đen như tiểu thuyết thì từng nhận 50k/1 trang (sách dày gần 400 trang A5)
  Nhu.NhuChan thích bài viết này
 3. Nhu.NhuChan

  Nhu.NhuChan Banned

  James B. Nguyen Ôi kinh vậy @@.. mình chẳng nắm đc giá cả j hết nên khổ vầy. kích thước bên mình là 13x19cm. Chính xác là dàn text trắng đen cân chỉnh chữ nghĩa tiêu đề và thiết kế bìa hẳn hoi cho bên đó và chỉ nhận có 650k thui..

  Bác cho mình hỏi thêm, mình muốn tìm các cviec dàn sách thế này thì tìm ở đâu ạ? mình seach tìm google thì cũng ko nhiều..

  cám ơn bác
 4. bdesign

  bdesign Banned

  James B. Nguyen thày em nhận được giá dàn trang tạp chí thế là cao đấy. Thày có thể vui lòng demo 2 trang xem thiết kế có cao cấp không mà được giá ngon thế? Em của thày cũng dàn tạp chí 52 trang mà nó trả có 1500k, tính ra có 30k/trang, mà lại còn đéo trả tiền form thiết kế. Khi em thày nhận, nó chỉ muốn dàn theo style cũ nhưng thấy quá xấu em bèn đề nghị thiết kế lại, từ đó trở đi tuân theo form của em thế mà đéo được thêm đồng nào. Cũng vì 52 trang quất có 2 ngày xong nên coi như kiếm thêm tiền trà đá đéo cần care.
 5. James B. Nguyen

  James B. Nguyen Thành viên cấp 1

  Nhu.NhuChan: do bạn chỉ mới ra trường (hoặc sinh viên làm thêm gì đó) thì chưa thể mạnh dạn và kinh nghiệm cho việc định giá tiền/công việc. Từ từ thì sẽ rành thôi. Vả lại giá có vô vàn: người có kinh nghiệm + các dự án có tiếng thì giá khác (thậm chí có vài món họ không nhận nữa kìa), người lèo tèo thì nhận làm chùa để lấy kinh nghiệm cũng có...
  Về phần công việc liên quan: bạn vào trang web tìm việc làm: timviecnhanh.com, vietnamworks.com, ... để tìm. Vào được Hoa Mặt Trời (tốt; các ấn phẩm :Tiếp thị & Gia đình, Herworld, Cosmopolitan...), Le Media (rất tốt; các ấn phẩm: ĐẸP, Stuff...), Nam Hương Corp (các ấn phẩm: Cẩm Nang Mua Sắm, Không Gian Sống, Phong Cách Doanh Nhân..) thì sẽ làm đúng chuyên môn dàn trang sách, báo, tạp chí.

  bdesign: không biết chú bao tuổi? Ăn cơm từ nghề bao năm? Chú nhận 30k/ 1 trang tạp chí không có nghĩa người khác không thể nhận cao hơn số đó. Demo ư; tôi "đéo cần care" vấn đề đó với chú.
 6. bdesign

  bdesign Banned

  bdesign: không biết chú bao tuổi? Ăn cơm từ nghề bao năm? Chú nhận 30k/ 1 trang tạp chí không có nghĩa người khác không thể nhận cao hơn số đó. Demo ư; tôi "đéo cần care" vấn đề đó với chú.

  Vâng, thưa thày. Ý em chỉ muốn hỏi với giá 1 trang mà thày thiết kế, hẳn đó phải là tạp chí xịn cao cấp mới có thể trả giá đó, và chắc hẳn trình độ thiết kế của thày là cao, nên đàn em thày muốn học hỏi vậy thôi. Còn thì em không có ý so sánh giá rổ gì cả, anh em học hỏi nhau thôi. Tạp chí xịn sẽ nhận thấy giá trị cúa thiết kế, 150k/trang chưa phải là cuối cùng. Kính thưa thày, em đã làm thiết kế từ thời Win 3.1 mới ra lò, muốn vào Win phải vào từ DOS và gõ lệnh C/Win mới chạy Win, và cũng đã từng làm tạp chí Đẹp, hồi đó giá cũng chừng 150k/trang và vàng mới chỉ có 4 củ/1 lượng. Em đã làm qua vô số tạp chí sang hèn đủ giá rổ thể loại. Bật mí với thày, bây giờ giá của thợ đọc morat sửa chính tả ở tạp chí lớn cũng đã là 1 USD/trang, nói gì đến giá thiết kế chính senior thày ạ.
 7. bdesign

  bdesign Banned

  Thế nào thằng thày desiigner của anh đâu dồi vào đây bình luận giá rổ kinh nghiệm làm ăn nhá.
 8. jqkaizen

  jqkaizen Mới đăng kí

  cùng nhu cầu

Ủng hộ diễn đàn