Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Báo giá Whiteboard Animation

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Mr Vermoughtz, 1/9/15.

Lượt xem: 3,495

 1. Mr Vermoughtz Mới đăng kí

  Như tiêu đề! Bên công ty mình vừa nhận một hợp đồng Creat Video Whiteboard Animation. Ngoặt một cái đây là lần đầu mình nhận thầu hạng mục này nên cũng lơ mơ về giá cả. Khách yêu cầu làm một video về lịch sử ra đời của công ty, dài 10 phút. Deadline nửa tháng. Các bạn có thể giúp mình báo giá bao nhiêu là hợp lý cho cả khách và mình không? Mình cảm ơn trước!

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 3/9/15
 2. msm

  msm Thành viên cấp 2

  Khách của bên bạn là tây hay ta. Nói chung với khách thì càng rẻ càng khoái. Tuy nhiên với khách hàng VN thì giá cứ dính tới tiền triệu là bắt đầu thắc mắc mặc cả kì kèo phát chán. Với khách nước ngoài thì kèm với giá mình chỉ rõ các khâu cần làm ra thì sẽ dễ chốt deal hơn.
  Thực ra làm animation dạng nào thì cũng trải qua các khâu như nhau nên nếu bên bạn mà đã từng nhận hợp đồng làm animation rồi thì vẫn dựa trên các tiêu chí đó để quyét định giá thôi. Giá cả được căn cứ vào quá trinhf thực hiện video, kịch bản bên nào lên, graphic bên bạn vẽ hay là bên đối tác cung cấp, có yêu cầu phần âm thanh được custom riêng hay ko, video xuất ra ở chất lượng nào....
  Phải làm rõ các tiêu chí với khách thì mới báo giá được, không thì cỡ nào cũng bị thắc mắc đắt rẻ, đặc biệt nếu khách chưa làm bao giờ.
  Bản thân whiteboard animation cũng có mấy cách thể hiện khác nhau, bên bạn định làm cho khách theo kiểu gì nữa cơ.
 3. Crz

  Crz Thành viên cấp 3

  Theo mình (THEO MÌNH) :

  Từ 20 đến 350 usd/ minutes. Tùy vào mức độ hiểu biết của bạn đối với lịch sử ra đời của công ty đó đến mức nào (bạn phải học, để có thể viết kịch bản cho WA, từ đó giá trị công việc của bạn tăng lên, đương nhiên.)

  Có rất nhiều loại WA, Đối với video trên (pure WA, vẽ hoàn toàn từ đầu đến cuối), bạn nên charge khoảng 150 USD/minutes (bao project từ đầu đến cuối, âm thanh, hiệu ứng (nếu có) cho đến kịch bản và phong cách vẽ...).

  Cũng có loại chỉ phác, sau đó thêm hiệu ứng hiện lên objects, sử dụng phần mềm, nên tối đa 50 usd/minutes/video (haftass WA).

  Thật ra, vẽ không chiếm nhiều điểm ưu bằng kịch bản (hay, dở) bạn đưa ra, trừ khi công ty đã có kịch bản riêng cho bạn. Rõ ràng một điều, chất lượng tương ứng với sự sáng tạo của bạn đối với clip.
  Mr Vermoughtz thích bài viết này
 4. Mr Vermoughtz

  Mr Vermoughtz Mới đăng kí

  Khách ta bạn ạ, tất nhiên là thương lượng đặt cọc rồi mới làm chứ. Audio và text là khách lo (dĩ nhiên). Hình ảnh và thực hiện thế nào là do chúng mình. Bên mình làm kiểu như video đã post đó bạn. Video dài 10 phút. Bên mình vẫn chưa biết báo giá bao nhiêu nhưng tất nhiên không dưới 10tr được.

  Thank bạn!
  Chỉnh sửa lần cuối: 3/9/15
 5. msm

  msm Thành viên cấp 2

  Với WA mà người vẽ tay sau đó đặt máy quay chắc chắn giá không dưới 1000$. Còn sử dụng phần mềm để thực hiện thì giá từ 500$. Lưu ý là khi báo giá thì báo tách bạch 2 phần : illus và animation ra nhé. Mình thường làm cho nước ngoài thì ko có báo giá gộp mà luôn tách ra. Chưa kể nếu khách đòi proof preview thì giá sẽ nhỉnh hơn nữa.

Ủng hộ diễn đàn