Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

Bảo tàng Quy hoạch và Sinh thái Ecocity của Steven Holl

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi Mixer_C6, 19/11/13.

Lượt xem: 3,409

  1. Mixer_C6 Banned

    [​IMG]
    Công ty Steven Holl Architects (đặt tại New York và Bắc Kinh) đã thắng giải cuộc thi thiết kế bảo tàng Quy hoạch và Sinh thái Ecocity ở thành phố Thiên Tân.
    [​IMG]
    Bảo tàng Quy hoạch và Sinh thái Ecocity ở Thiên Tân, Trung Quốc / Ảnh © Steven Holl
    Công trình được đặt tại khu đô thị sinh thái đang phát triển trên bãi triều ô nhiễm của vịnh Bột Hải, phía nam thành phố Bắc Kinh. Khu đô thị này sẽ là nơi sinh sống của 350 ngàn cư dân, và đây sẽ là bảo tàng đầu tiên của khu phố văn hóa. Công trình hoàn chỉnh gồm hai khối cấu trúc tương hỗ nhau như âm với dương: bảo tàng quy hoạch – không gian âm bản, và bảo tàng sinh thái – không gian dương bản. Mỗi phần chiếm diện tích 20 ngàn foot vuông (khoảng 1858 mét vuông), và chúng được liên kết bởi một không gian lưu thông xây ngầm trong lòng đất.
    [​IMG]
    Cấu trúc này được xây dựng như một âm bản của cấu trúc kia / Ảnh © Steven Holl
    Bước vào tầng trệt bảo tàng Sinh thái, khách tham quan sẽ lập tức nhìn thấy khu vực nhà hàng và các cửa hàng bán lẻ. Thang máy đi lên tầng trên sẽ đưa khách qua ba không gian triển lãm của ba hệ sinh thái – Earth to Cosmos (từ Trái Đất đến Vũ Trụ), Earth to Man (từ Trái Đất đến Con Người), Earth to Earth (từ Trái Đất đến Trái Đất) – được nối kết với nhau bởi một chuỗi lối đi dốc. Khu vực Earth to Earth ở tầng trệt chứa một quảng trường ngoài trời với hồ nước trong vắt. Một cấu trúc mặt phẳng xoay chầm chậm theo chiều kim đồng hồ về phía hệ sinh thái biển đặt trong lòng nước. Khu vực triển lãm của Earth to Earth được thiết kế dưới dạng bốn dãy hành lang ngoài trời với các loài thực vật phát triển và chuyển sắc theo mùa.
    [​IMG]
    Ảnh © Steven Holl
    Lối vào bảo tàng Quy hoạch được đánh dấu bằng quảng trường công cộng với một mô hình đô thị sinh thái lớn và một khu vực triển lãm ngắn ngày. Ở tầng hai là chuỗi khu vực truyền thông giáo dục được trang bị đầu máy chiếu video, hình ảnh, thiết bị truyền phát âm thanh. Từ tầng hai có thang cuốn dẫn lên tầng ba, nơi bố trí rạp chiếu phim 3D và nhà hàng có cửa sổ nhìn ra biển. Các phòng triển lãm kiến trúc xanh, thiết kế cảnh quan xanh và nguồn nước cũng như lối dẫn lên sân thượng rợp cây cỏ được đặt ở tầng lầu trên cùng.
    [​IMG]
    Hồ nước giữa quảng trường chứa mô hình hệ sinh thái biển / Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Hành lang nội thất / Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Các hành lang ngoài trời tạo nên những mảng không gian linh động / Ảnh © Steven Holl

    [​IMG]
    Mô hình / Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Quảng trường công cộng ngăn giữa hai tòa nhà / Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Mặt cắt /Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Mô hình mặt cắt / Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Mặt cắt đảo ngược / Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Mặt đứng / Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Mặt đứng / Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Mặt đứng / Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Mặt đứng / Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Mặt đứng / Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Mặt đứng / Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Mặt đứng / Ảnh © Steven Holl
    [​IMG]
    Mặt đứng / Ảnh © Steven Holl

    ...

Ủng hộ diễn đàn