Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bắt đầu xử phạt "thương mại điện tử" không đăng ký

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Wu, 31/12/13.

Lượt xem: 2,371

 1. Wu Mới đăng kí

  Theo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương), các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử sẽ bị xử phạt từ 10 - 100 triệu đồng nếu không đăng ký từ ngày 1.1.2014.

  [​IMG]

  Các website thuộc diện thanh, kiểm tra bao gồm: website thương mại điện tử bán hàng, website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (sàn giao dịch thương mại điện tử, website đấu giá trực tuyến và các loại website khác do Bộ Công Thương quy định).

  Việc xử phạt sẽ được áp dụng với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vi phạm các quy định về thiết lập website mà không thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

  Không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử khi chưa được xác nhận đăng ký theo quy định.

  Bên cạnh đó, nhận chuyển nhượng website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mà không đăng ký lại; cung cấp dịch vụ thương mại điện tử không đúng với hồ sơ đăng ký hoặc gian dối, cung cấp thông tin sai sự thật khi đăng ký website; giả mạo thông tin trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử; lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng hóa dịch vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh khác cũng sẽ bị xử phạt.

  Mức xử phạt hành chính sẽ dao động từ 10-50 triệu đồng, tổ chức và doanh nghiệp từ 10 - 100 triệu đồng.
  Cùng với việc phạt tiền, các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử vi phạm sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 6-12 tháng, bị tịch thu tang vật và phương tiện thu hồi tên miền “.vn” được sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm, buộc chủ website phải khắc phục hậu quả và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm về thương mại điện tử.

  Đến nay đã có hơn 200 website thương mại điện tử bán hàng đã thông báo và hơn 100 website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử đã được xác nhận đăng ký. Tuy nhiên, con số này còn ít hơn nhiều so với hàng vạn website bán hàng qua mạng đã được lưu hành.

  Duyên Duyên - Ảnh minh họa

  Nguồn motthegioi.vn/kinh-te/bat-dau-xu-phat-thuong-mai-dien-tu-khong-dang-ky-35382.html

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn