Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bật mí 9 Kỹ năng cần thiết để thiết kế nội thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 12/9/20.

Lượt xem: 3,344

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Các nhà thiết kế cần nhiều hơn phong cách và gu thẩm mỹ. Các nhà thiết kế nội thất thành công tự tạo ra sự khác biệt với giáo dục chuyên biệt và các kỹ năng như:

  1. Sáng tạo và chú ý đến chi tiết

  Thiết kế là một lựa chọn nghề nghiệp nghệ thuật. Không giống như nhiều nghệ sĩ, bạn sẽ không nhất thiết phải phát triển phong cách của riêng mình. Thay vào đó, bạn sẽ điều chỉnh tầm nhìn của mình theo nhu cầu và sở thích của khách hàng.

  Bạn sẽ cần sự sáng tạo để giải quyết các vấn đề mà những người ít sáng tạo hơn không thể! Ví dụ: bạn có thể cần tìm các giải pháp phù hợp với không gian nhỏ, bảng màu phù hợp và thậm chí là cải tạo phức tạp.

  2. Tầm nhìn

  Nhiều nhà thiết kế nội thất là những người có tư duy trực quan. Họ có thể nhìn thấy tiềm năng trong những không gian lỗi thời, rối loạn chức năng và thậm chí trống rỗng. Họ nhìn thấy bức tranh lớn nơi những người khác nhìn thấy bản thiết kế! Để trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công, bạn sẽ cần phát triển nhận thức về không gian và kỹ năng quan sát của mình.

  3. Kỹ năng giao tiếp

  Ngay cả khi bạn có óc nhìn xa trông rộng, khách hàng của bạn có thể không. Theo đó, bạn cần là người tích cực lắng nghe để hiểu được nhu cầu của họ. Bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp để chuyển các khái niệm thành các đề xuất đáng được chấp thuận.

  Ngoài ra, hãy cân nhắc rằng bạn có thể làm việc cùng với kiến trúc sư, nhà thầu và kỹ sư. Lắng nghe và giao tiếp hiệu quả với họ là điều cần thiết để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

  4. Kiến thức về Xu hướng và Phong cách Thiết kế

  Cho dù khách hàng của bạn đang tìm kiếm một vẻ ngoài hiện đại giữa thế kỷ hay một phong cách thẩm mỹ đồng quê Pháp, bạn phải đáp ứng được nhu cầu của họ. Điều đó có nghĩa là phải theo kịp các xu hướng thiết kế và các yếu tố kiểu dáng cổ điển.

  Là một nhà thiết kế nội thất bạn phải thông thạo nghệ thuật nội thất, tính bền vững và thậm chí cả lịch sử thiết kế! Điều quan trọng là không ngừng học hỏi để kiến thức thiết kế nội thất của bạn luôn được cập nhật.

  5. Kiến thức cơ bản về màu sắc

  Màu sắc có sức mạnh biến đổi. Nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ một không gian. Các nhà thiết kế nội thất tuyệt vời biết cách sử dụng nó có lợi cho họ. Kiến thức về bánh xe màu sắc, màu sắc và các sắc thái bổ sung có thể giúp bạn tìm thấy bảng màu làm hài lòng đám đông cho tất cả các loại khách hàng. Phát triển thành thạo lý thuyết màu sắc không phải là điều dễ dàng như nó nghe, nhưng nó có thể giúp bạn tạo ra sự khác biệt với các nhà thiết kế nội thất cạnh tranh trong khu vực của bạn.

  6. Hiểu biết về Cân bằng không gian

  Bạn đã bao giờ bước vào một căn phòng và ngay lập tức bị căng thẳng mà không có lý do rõ ràng? Có lẽ bạn đã đi gia hạn giấy phép của mình, chỉ để tìm thấy một DMV toàn màu be với những chiếc ghế bàn khó chịu xếp cạnh nhau. Nếu bạn hiểu những gì chúng ta đang nói đến, bạn đã chứng kiến sự mất cân bằng không gian. Cách sắp đặt phòng có thể tạo ra sự hài hòa và thay đổi tâm trạng của du khách. Là một nhà thiết kế nội thất, bạn phải cân bằng giữa ánh sáng, cách bố trí đồ nội thất và hoàn thiện để tạo ra tông màu cho không gian của khách hàng.

  7. Kỹ năng lập ngân sách

  Nhiều khách hàng sẽ đến với bạn với một ý tưởng và ngân sách. Thông thường, chi phí của cái trước sẽ vượt xa cái sau. Bạn sẽ phải tìm ra các giải pháp sáng tạo cho những hạn chế về tài chính và thiết kế!

  Khách hàng mong đợi bạn nhận được nhiều lợi nhuận nhất cho số tiền của họ. Kỹ năng lập ngân sách sẽ giúp bạn cung cấp cho họ một ý tưởng thực tế về những gì tiền của họ có thể mua được. Điều này bao gồm kế toán cho nội thất, lao động và thậm chí cả chi phí ẩn khi đưa ra một đề xuất. Ngoài ra, vì lợi ích của sự minh bạch, bạn phải là một người ghi chép tốt và thương lượng trung thực.

  8. Kỹ năng quản lý thời gian

  Trong hầu hết các lĩnh vực công việc, giao công việc đúng thời hạn và dưới ngân sách là cách chắc chắn để tạo ấn tượng tốt. Ngành thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ.

  Khi đàm phán một dự án, bạn không chỉ phải trình bày ngân sách mà còn phải đưa ra một mốc thời gian thực tế. Bạn sẽ cần các kỹ năng tổ chức để tạo cho mình và khách hàng của mình một ngày đến hạn hợp lý. Bạn cũng sẽ cần phải có khả năng giải quyết các vấn đề đang bay để tránh bị trễ.

  9. Giáo dục

  Giống như luật sư, bác sĩ và công nhân xây dựng — nhà thiết kế nội thất cần được giáo dục chuyên biệt. Hầu hết các nhà thiết kế nội thất đều có bằng cử nhân trong các lĩnh vực liên quan. Nếu bạn không có, hãy xem xét các chứng chỉ và chương trình có thể giúp khởi động sự nghiệp của bạn.

  Tìm một khóa học thiết kế nội thất toàn diện bao gồm mọi thứ từ lý thuyết màu sắc đến cách thành lập doanh nghiệp thiết kế nội thất của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng khóa học bạn chọn phù hợp với lối sống của bạn, mang lại sự linh hoạt chẳng hạn như các lớp học trực tuyến và tự học!

  Sẵn sàng để thực hiện bước nhảy vọt?

  Hãy tham khảo khóa học thiết kế nội thất của AWE để có những kiến thức và kỹ năng giúp bạn thành công. Nếu bạn chưa sẵn sàng để có những bước nhảy vọt chưa liên hệ với cố vấn học tập để biết thêm về các chương trình nghệ thuật sáng tạo của chúng tôi.

  ...

Ủng hộ diễn đàn