Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bật mí cách tối ưu tiêu đề cho cả Google và khách hàng

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi hoaiy, 22/5/18.

Lượt xem: 6,052

 1. hoaiy Banned

  Làm thế nào để thẻ tiêu đề tối ưu cho công cụ tìm kiếm Google lẫn khách hàng. Hôm nay, chúng ta sẽ bàn về vấn đề này nhé.

  [​IMG]
  Thẻ tiêu đề mà lâu nay bạn viết ra đã tối ưu cho Google và người dùng chưa?
  Tối ưu thẻ tiêu đề cho công cụ tìm kiếm
  Google truy cập vào văn bản theo thứ tự chúng tìm thấy trong code. Điều này có thể khiến bạn đi sai đường trong việc viết title tag.

  Rất nhiều chuyên gia SEO cho rằng, điều đầu tiên và quan trọng của thẻ tiêu đề là phải chứa từ khóa và bao gồm tên công ty ở cuối. Đây là một cách có ý nghĩa, đúng đắn vì nó dựa trên phương thức mà Google’s spider mã hóa thông tin.

  Tuy nhiên, điều quan trọng hơn nhiều là sự hiệu quả của thẻ tiêu đề này.

  Tối ưu thẻ tiêu đề cho khách hàng
  Google bắt buộc phải xuất trình thẻ tiêu đề để mọi người đọc hiểu và nhấp vào nó, đi đến trải nghiệm một trang web cụ thể. Đó là lý do vì sao đôi khi Google thay đổi tiêu đề mà bạn đã cung cấp

  Bạn nên thử một số cách khác nhau để trình bày thông tin của mình.

  + Khách hàng tiềm năng có thể thấy một số giá trị của doanh nghiệp mang lại cho họ? Hãy khái quát và đưa nó vào thẻ tiêu đề.

  + Còn về vị trí thì sao? Nếu nó rất quan trọng với sản phẩm của bạn thì có thể đưa vào title.

  Không cần phải kết hợp mọi tiêu chuẩn (có từ khóa, tên công ty, vị trí…) trong một tiêu đề. Vì điều này sẽ làm cho title vụng về hơn. Bạn cần xem xét khía cạnh khách hàng mong muốn được biết về sản phẩm, dịch vụ.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần để ý thêm. Với desktop sẽ có nhiều cách “bày biện” cho tiêu đề hơn với thiết bị di động. Nghĩa là nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn mạnh ở tiếp thị trên di động thì hãy để tâm đến tính trực quan, tập trung, tức thì của nội dung.

  Thêm thông tin quan trọng vào Meta Description
  Lưu ý rằng, vẫn còn thẻ meta trong hiển thị trên Google. Đây là không gian cho bạn thêm thông tin chính, quan trọng để tiếp cận khách hàng.

  Tối ưu thẻ tiêu đề cho mỗi trang web
  Hai yếu tố khách quan vốn tồn tại lâu nay và bạn có thể vận dụng vào tiêu đề, đó là: bán hàng dựa trên cảm xúc, bán hàng dựa trên sự thật.

  Có sản phẩm, dịch vụ chỉ thu hút và bán được hàng dựa trên sự thật về chất lượng, độ uy tín… Ví dụ như nhà đất, ô tô và hầu hết loại hình dịch vụ… Trong khi đó, một số khác, khách hàng dễ dàng đến trang và mua nó vì vẻ đẹp. Có thể kể như quần áo, thời trang…

  Bạn là người cần hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ của mình thuộc yếu tố bán hàng nào. Và linh hoạt ứng dụng sao cho phù hợp khi viết tiêu đề, làm tiếp thị.

  Đo hiệu quả
  Người đo lường cũng như quyết định về hiệu quả của thẻ tiêu đề sẽ là tỷ lệ nhấp chuột. Chúng ta đang đề cập đến vấn đề thay đổi, nên đề xuất nào cũng cần đo lường.

  Trong SEO, làm sai không nhất thiết phải bắt đầu lại. Nhưng việc thay đổi mà không đo lường thì không kiểm soát được hiệu quả và đưa ra kết luận có nên tiếp tục hay dừng lại.

  Nguồn: gobranding.com.vn

  ...

Ủng hộ diễn đàn