Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bất xúc văn hóa sử dụng thang máy của người Việt

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi caphesua99, 26/8/17.

Lượt xem: 4,547

 1. caphesua99 Mới đăng kí

  Văn hóa công ty - Đi thang máy thế nào là văn minh lịch sự

  Ngày nay, việc sử dụng Thang máy dùng trong gia đình, thang cuốn đã trở nên quá quen thuộc với mọi người.

  Với việc các hệ thống tàu điện ngầm được đưa vào sử dụng ở TP.HCM, Hà Nội, thói quen tốt khi đi thang máy sẽ mang lại nhiều tiện ích.

  Theo Trọng Hiếu, một thói quen tốt khi sử dụng thang máy này trong cộng đồng là rất cần thiết. Tuy nhiên, thực tế việc đi thang máy, thang cuốn ở nước ta còn tương đối lộn xộn.

  Ai mà từng có dịp đi nước ngoài sẽ dễ dàng nhận ra ở nhiều quốc gia khi sử dụng thang cuốn, mọi người đều đứng qua một bên, chừa một bên nhường cho những ai có việc gấp cần đi nhanh và thường người ta sẽ đứng qua bên phía trùng với phía lái xe trên đường.

  [​IMG]
  Cảnh chen lấn khi đi Thang cuốn tại Trung Quốc

  Nếu có cơ hội đến Tokyo (Nhật), Singapore, Kuala Lumpur (Malaysia) - những quốc gia lái xe bên trái, khách sẽ đứng qua bên trái, giành khoảng trống làn thang cuốn bên phải; tương tự những thành phố lưu thông về bên phải như Đài Bắc (Đài Loan), Seoul (Hàn Quốc), bên phải sẽ là chỗ đứng và bên trái là chỗ để trống, chừa cho người nào cần chạy đi gấp...

  Đối với một quốc gia lưu thông bên phải như Việt Nam, Công ty Thang máy Đại Phong nghĩ hành khách đi thang cuốn có thể đứng về phía bên phải và để phía bên trái cho những người đang cần di chuyển gấp.

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn