Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

"Bầy đàn" có phải bản tính của các thành viên vietdesigner!?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Silent, 2/2/13.

Lượt xem: 4,820

 1. Silent Thành viên cấp 0

  Mình ko tính làm cái thread này, vì đa số các người liên quan đều là bạn mình và mình cũng đang rất bận. Chỉ là hôm nay bức xúc quá thôi! Mình xin nói luôn là vấn đề này liên quan tất cả thread của VazNih gần đây. (ko rõ vì sao đã banned nhưng vẫn còn 2 thread của Vaz tồn tại!)

  Điểm có lỗi đầu tiên của vaz là đã nói file psd của anh ấy khó hiểu ko ai hiểu được! Vậy mà chỉ với 1 câu comment thế, tất cả thành viên bắt đầu thể hiện tính bầy đàn, vào ném đá tới tấp. Và bắt đầu bắt bẻ việc show số layers cũng như thời gian hoàn thiện!?

  Cho mình hỏi việc show những thứ ấy thì có liên quan gì mà các bạn bắt bẽ!??

  Nhưng tới thread : http://forum.vietdesigner.net/threads/manip-youre-my-3-heart.13125/ thì sự việc tới đỉnh điểm. Khi mà các bạn rất nhiều ng đã hiểu nhầm, dẫn đến việc Vaz bị banned. Một phần trách nhiệm thuộc về mình, chả là hôm qua say quá, vào thấy thread nên vào trêu Vaz tí thôi:

  Dẫn đến anh Vaz post cm :|
  Việc này cũng khá bt vì Vaz và mình đều chơi rất thân từ hồi dohoavn (lí giải vì sao mình lập cái thread này!) Và facebook của mình là Murloc Nightcrawler, gọi trại ra thế có ơi bậy nhưng cũng ko ảnh hưởng với mình lắm. Nhưng lại gây ra sóng gió quá lớn đến như vậy (dẫn đến 1 lô lốc các comment phía sau).

  Mình thấy rất bực khi các bạn cứ bầy đàn, cứ thấy bất kì thread nào (ko chỉ của vaz) khó chịu hoặc có comment nào đó "quái" hay làm các bạn "ngứa" là lập tức câu lên facebook và bầy đàn bay vào troll các thể loại!!!!!!!!!!! What!?? Why!???

  Các bạn làm mình cứ như tới 2 câu chuyện sau:
  [​IMG]

  Có ng post tác phẩm lên để học hỏi, có ng thì quảng cáo tên tuổi, có ng thì muốn khoe! Nhưng căn bản cũng đa phần muốn thể hiện trình độ và khoe với mọi người. Các bạn ko thích thì có thể ko like, ko comment! Còn nếu muốn góp ý thì làm ơn tập trung vào vấn đề. Và nếu có troll thì cũng phải biết điểm dừng. Ko phải ở thread này kéo qua thread khác rồi thread nọ cứ thấy mặt là troll!!!! Bạn đã bao đặt mình vào vị trí của ng ta chưa sao cứ phải cố gắng dìm ng ta bằng mình vậy!?

  Xin phép OT 1 chút --------------------------------
  Mình tham gia 4rum này vì anh Dư rủ tham gia ban đầu với chức vụ be bé nhưng điều đó cũng ko quan trọng bằng việc mình muốn có 1 sân chơi mới thay thế cho nơi cũ đã quá thoái trào. Những tưởng thời kì này phát triển 4rum sẽ có nhiều designer pro hơn, nhưng thật tiếc! Các bạn toàn chỉ nói và bầy đàn theo, còn tác phẩm thì nhìn rất chán. Chất thì quá ít mà lượng thì quá nhiều.

  Nói thẳng ra, các tác phẩm của các bạn làm chủ yếu là blend, còn nếu manip thì thực rất tệ, rất hiếm thấy tác phẩm nào chịu đầu tư công sức và thời gian. Nếu bạn nói nó đã đầu tư thì mình xin lỗi, ở ngôi nhà trc đây các tác phẩm như thế ko quá thiếu, bỏ vài phút ra là xong. Có ng bảo mình bày đặt này nọ, nhưng đó là thực tế. Mình chỉ yêu cầu các bạn đầu tư thêm chút thời gian hoàn thiện tác phẩm, đừng vì số lượng mà bỏ quên chất lượng. Còn nếu đó là lần đầu của bạn thì hãy cố gắng ở lần sau - nhưng các lần sau nữa tôi vẫn chưa thấy nó tiến bộ @@! Tại sao vậy?

  Còn các câu khen trong các tác phẩm đó, thì mình ko hiểu mắt các bạn ở đâu hay do các bạn chỉ cần như thế hoặc bạn khen cho có lệ, adua theo. Hoặc bạn có phải là 1 designer ko? làm ơn nâng cao con mắt nghệ thuật của bạn lên. Và đừng tự hài lòng với bản thân. Hãy nhìn ra thế giới và bắt tay thực iện đừng ngồi đó trầm trồ rồi ngày bỏ ra 30' làm tác phẩm sau đó vào các thread "tuyệt vời" than sao tôi có thể làm như ng ta đây! Hoặc ghen ghét là dìm hàng lập tức :|

  Một kẻ nghiệp dư gửi tới các bạn designer của 4rum Vietdesigner!


  P/s: Chính xác ở đây mình đang vơ đũa cả lốc đấy! Nếu bạn thấy khó chịu thì cứ việc comment phản hồi và góp ý.

  ...
  A3ersxSOnes, Tass_La, cuibappt20 người khác thích bài viết này.
 2. New Orleans

  New Orleans Thành viên cấp 2

  uầy, bạn nói hết những gì mình nghĩ rồi :D
 3. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  Mình xin nói thêm vào thế này. Vaz Nih nói từ "mu l" nghĩa là 2 từ viết tắt của "Murloc Nightcrowler" là nick Fb của thím Silent. Mang hàm ý trêu đùa thôi nhóe.
  Silent thích bài viết này
 4. KhoaiT0

  KhoaiT0 Thành viên cấp 2

  mình chỉ thấy bác Vaznih trong các thớt của bác ấy nói chuyện hơi dị chút thôi O:-)
 5. Ku Sang

  Ku Sang Thành viên cấp 4

  em thì thấy đẹp thì em khen thôi, mà củng thấy anh ý hơi dị
 6. Anh Lam

  Anh Lam Thành viên cấp 2

  Đồng ý. Nhưng với phong trào người người pts, nhà nhà pts như hiện nay thì tình trạng này còn kéo dài. Hi vọng trong tương lai gần trình độ của các newbie nâng cao thì chất lượng chung sẽ khá hơn.
  Mình thấy những tác phẩm của Vaznih nằm trong số ít được đầu tư thời gian và ý tưởng, nhưng không hiểu sao lại bị ném đá, cả việc đưa thông tin layer lên mà cũng bị ném!!??
  Ku SangSilent thích bài viết này.
 7. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  Chắc do tính cách vậy. #-o
 8. Minh Minh

  Minh Minh Thành viên cấp 1

  Cuộc sống từ xa xưa vốn đã là bầy đàn nên bản tính thì khó sửa rồi. :''> Nhưng cmt nên có tính xây dựng và đùa có trừng mực đúng lúc đúng chỗ thì ok. Mỗi ng nhịn nhau một tý. Đã yêu nghệ thuật thì ai cũng muốn thể hiện mình. Đc khen thì vui ko thì bắt đầu tranh luận blah blah. Cứ riêng một cảm nhận. Kệ ngta nói nghe và sửa thì chắc cũng ko có mấy cái xích mích tranh luận như cả vụ Ảnh chụp = điện thoại :">>
  sadbabyKu Sang thích bài viết này.
 9. Sun

  Sun Mới đăng kí

  thế rốt cuộc người ban đồng chí kia là ai vậy :-? hiểu lầm vậy thì liệu có khắc phục hủy ban cho đồng chí đó được không :-?
 10. Minh Minh

  Minh Minh Thành viên cấp 1

  WHo ????? =))
  [​IMG]
 11. Ku Sang

  Ku Sang Thành viên cấp 4

  người ban Vaznih đến giờ vẫn là một bí ẩn lớn :-B
 12. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Qua đây a cũng nhắc nhở e, ở Facebook e có thể bựa, nhưng trên forum thì e hạn chế dùng những từ ngữ mang tính chất bựa đi! Qua sự việc vừa rồi thì e là ng có lỗi nhất đấy!

  Đêm qua tôi ngủ hơi sớm và trưa nay dậy thì mới biết vấn đề này, mình đã xem xét và unban cho cậu Vaz Nih này, và rất mong từ sau diễn đàn bớt tình trạng chém gió ngoài lề trong tác phẩm của ngta đi! Nếu tôi thấy những trường hợp đó còn tái diễn, tôi ko biết làm gì hơn ngoài việc ấn nút Ban để xóa rác cho diễn đàn thôi :)
 13. VazNih

  VazNih Thành viên cấp 1

  vui vẻ lên ae :))
 14. Leo_Gió

  Leo_Gió An ninh xóm

  Tết rồi! vui lên nào anh em! thôi dù sao qua vụ việc này cũng giúp nhiều người rút ra bài học và kinh nghiệm! trong đó có cả mình nữa!
  :)
  SilentFly Nguyễn thích bài viết này.
 15. KhoaiT0

  KhoaiT0 Thành viên cấp 2

  Hóng các thớt của bác VaNi để tiếp tục ném gạch =))
 16. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  2 topic của VazNih mình có xem qua , nhưng ko comment , ko cảm xúc . Mình tự hào mình là người trung lập .
  Liebestraum, Kenny Vũ, photokey3 người khác thích bài viết này.
 17. Bamb0o

  Bamb0o Cựu quản trị

  Em cũng ở giữa :3 cũng có theo dõi topic của anh VazNinh và cả ở trên FB nữa. Nhưng mà a đặt tiêu đề topic và vơ đũa cả nắm như thế này khiến em, mà chắc không phải riêng em đâu, thấy tự ái. Đáng lẽ ra a nên thêm "một số" vào chứ :'(

  p.s: type bài này không biết bao nhiêu lần giờ mới up :v
  Shenvixuangiang1011 thích bài viết này.
 18. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

  Phải chăng vì nguồn gốc f17 của phần lớn các mem [​IMG]
  E ko ở f17 nha, e chỉ ở ngoài đảo, lâu lâu bay về f33 thoai, e lượn luôn đây :go:
 19. Silent

  Silent Thành viên cấp 0

  vâng, hôm qua say nên lên tính troll vui, ko ngờ nó thành ra thế @@! lần sau say khỏi comment cho chắc :|
  darkghostthaituan_boy_dt thích bài viết này.
 20. Fly Nguyễn

  Fly Nguyễn Thành viên cấp 4

  Có tớ ko :-w
  Nếu có xin lỗi phát

Ủng hộ diễn đàn