Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

BBC: 'Cả Việt Nam xúc động vì Tướng Giáp'

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Mixer_C6, 13/10/13.

Lượt xem: 1,893

 1. Mixer_C6 Banned

  Các hãng thông tấn quốc tế hôm nay đưa tin về lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong đó nhấn mạnh tầm vóc và vai trò của ông đối với một giai đoạn hào hùng trong lịch sử Việt Nam.

  [​IMG]
  Báo chí quốc tế đăng tải nhiều tin bài về tang lễ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: AFP
  AFP: "Tướng Giáp đóng góp lớn cho cách mạng Việt Nam"
  "Nhà lãnh đạo quân sự tài năng xuất chúng, người đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc", AFP dẫn lời ghi sổ tang của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, cùng các lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã về hưu, đều đến tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
  "Sự nghiêm trang trong lễ tang ngày hôm nay, thể hiện được niềm tôn kính và nỗi đau buồn của chúng tôi khi Đại tướng qua đời", Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nói. "Ông đã có những đóng góp lớn cho cách mạng Việt Nam".
  Hãng tin này mô tả rất đông quần chúng nhân dân đã chờ đợi để được vào tiễn đưa Đại tướng trong chiều nay, sau khi Nhà tang lễ quốc gia mở cửa cho công chúng.
  BBC: "Quân dân cả nước tiễn đưa Tướng Giáp"
  Hãng tin mô tả hàng trăm nghìn người dân tập trung quanh nhà riêng của Đại tướng những ngày trước, và quân nhân trên cả nước hôm nay tiếp tục tỏ lòng tôn kính đối với ông.
  Phóng viên BBC khu vực Đông Nam Á, Jonathan Head cho biết, việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần đã dấy nên một niềm xúc động lớn trong toàn xã hội Việt Nam.
  "Từ hôm qua, quốc kỳ trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được treo rủ, bắt đầu thời gian Quốc tang", Head viết.
  Hãng truyền thông của Anh cũng tóm tắt lại một đời cách mạng của Đại tướng, đặc biệt là những chiến thắng oanh liệt, ví dụ như chiến thắng Điện Biên Phủ.
  AP: "Quốc tang có quy mô lớn nhất từ sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời"
  Hãng tin Mỹ nhận định đây là lễ Quốc tang lớn nhất Việt Nam suốt 40 năm trở lại đây, kể từ sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, với sự tham gia của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, cùng nhiều tầng lớp người dân.
  "Trong thập kỷ 60 và 70 của thế kỷ trước, chúng tôi hét vang khẩu hiệu: Giáp, Giáp, Hồ Chí Minh, Việt Nam sẽ thắng", AP dẫn lời ông Polo Giovanni, đại diện của Đảng Cộng sản Italy, tham dự lễ Quốc tang. "Việt Nam đã chiến thắng. Điều đó đem lại hy vọng cho thế hệ chúng tôi và cho toàn nhân loại".
  Hãng tin cũng điểm lại quyết định táo bạo và sáng suốt của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong việc thay đổi phương châm tác chiến, từ "đánh nhanh, thắg nhanh" sang "đánh chắc, tiến chắc", góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ hồi năm 1954.
  Các báo khác
  Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI) đăng bài “Nhân dân Việt Nam vinh danh Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp”. Đài này cho hay có hàng chục nghìn người dân Việt Nam, bao gồm các lãnh đạo cấp cao, đã tới Nhà tang lễ quốc gia để viếng Tướng Giáp, vị Tổng chỉ huy Quân đội Nhân dân Việt Nam trong hai cuộc chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.
  Trong phóng sự về Quốc tang, báo The Independent của Anh dẫn lời ông Nguyen Chan, một cựu binh chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa: “Đại tướng là một vị tướng kiệt xuất, nhưng ông rất giản dị và gần dân. Đối với chúng tôi, ông không chỉ là một vị Tổng tư lệnh, mà còn là một người thầy và một người cha”.
  Global Post (Mỹ) thì đưa tin về sự có mặt của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Choummaly Sayasone, dự Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thể hiện sự kính trọng của người dân Lào với Đại tướng.

  ...

Ủng hộ diễn đàn