Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bị lừa đảo trên internet, Việt Nam đứng TOP thế giới

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi luisleo29, 24/6/13.

Lượt xem: 4,796

 1. luisleo29 Thành viên cấp 3

  Trong khảo sát mới được công bố ngày 24/6 từ Kaspersky Lab, năm 2012 có 37,3 triệu người dùng trở thành nạn nhân của hình thức lừa đảo trực tuyến (phishing) trên thế giới.

  Theo kết quả khảo sát “Sự phát triển của các cuộc tấn công lừa đảo từ năm 2011-2013” do Kaspersky Lab thực hiện, số lượng người dùng Internet đối diện với những cuộc tấn công kiểu này đã tăng 87%, từ 19,9 triệu lên 37,3 triệu người trong 12 tháng qua.

  [​IMG]
  Luôn cảnh giác với những gì bạn click vào, hay tập tin bạn mở ra và cả những giao dịch trên Internet. Bạn luôn có thể trở thành một trong số các nạn nhân lừa đảo trực tuyến của tội phạm mạng.

  Facebook, Yahoo!, Google và Amazon là những mục tiêu tấn công chính của tội phạm mạng. Nghiên cứu này được thực hiện trong tháng 6/2013 dựa trên dữ liệu từ dịch vụ "đám mây" Kaspersky Security Network, đã cho thấy từ một lượng nhỏ thư rác (spam mail) trước đây đã phát triển thành một nguy cơ đe dọa nhanh chóng.

  " Việt Nam là một trong số các quốc gia có tỉ lệ bịlừa đảo trực tuyến cao nhất hiện nay. Dịch vụ tìm kiếm và email, mạng xã hội, trang web ngân hàng, các tổ chức tài chính và các cửa hàng trực tuyến thường bị tấn công nhiều nhất do mất cảnh giác".
  Nghiên cứu từ Kaspersky Lab công bố ngày 24/6/2013.

  Lừa đảo trực tuyến là cách thức tội phạm tạo ra những trang giả mạo các trang web nổi tiếng (dịch vụ email, trang web của ngân hàng, mạng xã hội…) và cố gắng dẫn dụ người dùng đến những trang này. Khi nạn nhân đăng nhập thông tin và mật khẩu của mình vào các trang web được ngụy trang tốt mà không chút nghi ngờ, những thông tin này được chuyển đến tin tặc.

  Tội phạm mạng có thể dùng những thông tin cá nhân, ngân hàng hay mật khẩu đánh cắp được để trộm tiền của người dùng, phát tán thư rác và phần mềm độc hại thông qua các email bị xâm nhập hay tài khoản mạng xã hội, hoặc đơn giản hơn chúng có thể bán những mật khẩu đánh cắp được cho các tin tặc khác.

  [​IMG]
  Nhóm 30 website thường bị lợi dụng làm "mồi câu" lừa đảo người dùng qua các email phishing. Nguồn: Kaspersky Lab.

  Suốt thời gian dài, lừa đảo trực tuyến được xem là một hình thức khác của thư rác. Tuy nhiên, dữ liệu từ cuộc khảo sát khẳng định quy mô của cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến đã đạt đến một mức độ đáng kể, có thể được xem là một mối đe dọa nguy hiểm riêng biệt chứ không còn là một phần của nạn thư rác.
  Thực tế email không còn là cơ chế phát tán thư lừa đảo phổ biến nhất nữa vì theo khảo sát, chỉ 12% cuộc tấn công thực hiện qua email, trong khi 88% trường hợp còn lại đến từ liên kết của những trang giả mạo mà người dùng thường click vào khi sử dụng trình duyệt web, hệ thống tin nhắn (Skype…) hay các tương tác khác với máy tính.
  Trong cuộc nghiên cứu này, Kaspersky Lab đặc biệt so sánh dữ liệu về tấn công lừa đảo trực tuyến từ hơn 50 triệu người dùng Kaspersky Security Network giai đoạn từ ngày 1/5/2012 đến 30/4/2013 với số liệu của giai đoạn tương đương từ năm 2011 đến 2012.
  * Sau đây là một số số liệu từ kết quả thu được qua nghiên cứu:
  Người dùng
  - Từ năm 2012-2013, các cuộc tấn công lừa đảo ảnh hưởng đến trung bình 102.100 người trên thế giới mỗi ngày, gấp đôi so với giai đoạn 2011-2012.

  [​IMG]
  Nhóm 10 quốc gia có tỉ lệ người dùng Internet bị lừa đảo trực tuyến tăng cao nhất, trong đó có Việt Nam đang ở mức đáng báo động, tăng 160%. Nguồn: Kaspersky Lab.

  - Người dùng ở các quốc gia Nga, Mỹ, Ấn Độ, Việt Nam và Anh là những đối tượng bị tấn công thường xuyên nhất. Việt Nam, Mỹ, Ấn Độ và Đức có số lượng người bị tấn công tăng gấp đôi kể từ năm ngoái.
  Tội phạm mạng
  - Các trang lừa đảo có máy chủ lưu trữ (hosting) chính đăng ký tại Mỹ, Anh, Đức, Nga và Ấn Độ.
  - Số lượng các nguồn tấn công duy nhất - chẳng hạn như các trang web lừa đảo và các máy chủ - tăng hơn gấp ba lần từ năm 2012-2013.
  - Hơn một nửa (56%) nguồn tấn công duy nhất đã được tìm thấy chỉ trong 10 quốc gia, điều này cho thấy tội phạm mạng thường khởi động các cuộc tấn công từ một số “sân nhà” nhất định.
  Mục tiêu
  - Các dịch vụ của Yahoo!, Google, Facebook và Amazon bị tấn công lừa đảo thường xuyên nhất với 30% các phiên bản nhái theo những trang này được đăng ký.
  - Hơn 20% các cuộc tấn công lừa đảo bắt chước các ngân hàng hay những tổ chức tài chính.
  - American Express, PayPal, Xbox live, Twitter… nằm trong top 30 trang web mục tiêu.
  Theo Tuổi Trẻ

  PS: Có đáng tự hào không nhỉ? :-?

  Và nổi bật gần đây nhất là nạn lừa đảo vẽ chibi trên Facebook, xem chi tiết tại đây:
  http://forum.vietdesigner.net/threa...-tren-facebook-moi-nguoi-hay-share-gap.27488/

  ...
  Cáo Điên, heo siu nhân, Loc_rabbirt5 người khác thích bài viết này.
 2. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Điều đó cho thấy dân trí Việt Nam chưa cao !
  Cáo Điênluisleo29 thích bài viết này.
 3. luisleo29

  luisleo29 Thành viên cấp 3

  Thiên Ma Mấy cái cao siêu thì em chưa thấy, nhưng cái trước mắt thấy hoài là vô F.B toàn thấy mấy anh chị đi click bậy click bạ, dính virus rồi gửi tin nhắn phát tán cho mình, một ngày không biết bao nhiêu và đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc bác ạ :-B
  Thiên Ma thích bài viết này
 4. Ryan Lee

  Ryan Lee Thành viên cấp 4

  luisleo29: chuẩn girl :like:
  Hiếm khi thấy Video Youtube nào nhiều lượt xem mà không chửi nhau loạn xạ ở VN.
  Facebook thì khỏi nói, hashtag và imageComment đều trở thành hình thức spam.
  Tóm lại "cư dân mạng Việt Nam" là những kẻ đa phần đều vô ý thức ~
  Ngọc Prinnyluisleo29 thích bài viết này.
 5. luisleo29

  luisleo29 Thành viên cấp 3

  Ryan Lee =D> CHUẨN ĐẾN CON VI KHUẨN CŨNG PHẢI GẬT GÙ,...
  PS: cơ mà bác rút lại câu cuối đi, kẻo lại bị ám sát bởi gạch đá, xi măng,... :-ss
 6. Ryan Lee

  Ryan Lee Thành viên cấp 4

  luisleo29: e nói là "đa phần" mà bác, đứa nào ngứa đứa ấy tự nhột :">
  luisleo29 thích bài viết này
 7. Ngọc Prinny

  Ngọc Prinny Thành viên cấp 3

  nói chung là ngu thì chết thôi mà :3
  luisleo29 thích bài viết này
 8. D Jay

  D Jay Ninja VietDesigner

  Việt Nam đa số đều có tâm lý cho không, biếu không, hay nói chính xác là tâm lý đc nhận "free" quá nhiều, tội phạm sử dụng một số chiêu như " click để nhận free cái này cái nọ" hoặc là "khuyến mãi này khuyến mãi nọ" nên đa phần đều dính phải trap của tụi nó. Nói chung 1 câu là "đa phần cư dân mạng Việt Nam đang rất thờ ơ, vô ý thức và luôn muốn đc hưởng lợi cho cá nhân". Ví dụ nhỏ đơn giản như là một phần mềm nào đó cần trả phí để mua về, thì dân VN mình chỉ chăm chăm vào "hack + cờ rắc", kẽ hở quá nhiều để tội phạm lợi dụng. :|
  Kem Cryluisleo29 thích bài viết này.
 9. luisleo29

  luisleo29 Thành viên cấp 3

  Ngọc Prinny Không hẳn là ngu đâu bạn, cũng có thể là do ham hố, tò mò :">
 10. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Trước cũng có lần vô lộn trang nào đó mà tên miền nó có cách đọc tương tự, đăng nhập tài khoản VTC thế là mất luôn :))
  luisleo29 thích bài viết này
 11. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  Đúng là thị trường mới nổi rất màu mỡ :)
  luisleo29 thích bài viết này
 12. luisleo29

  luisleo29 Thành viên cấp 3

  Ryan Lee QUẢ THẬT LÀ CAO THỦ, KHÔNG SỢ GẠCH ĐÁ XI MĂNG,... BÁI PHỤC, BÁI PHỤC,...
  PS: HÃY VỀ ĐỘI CỦA EM \m/
  [​IMG]
  pitlamgi thích bài viết này
 13. huyhoang_461900

  huyhoang_461900 Thành viên cấp 1

  Hài VL toàn cải nhảm nhí, ngay cái vụ tai nạn mà có tới triệu like
 14. Người Xấu

  Người Xấu Thành viên cấp 1

  cái cmt bằng ảnh bây h đâu đâu cũng bị chèn vào,nhìn ngứa cả mắt x(
 15. cubin

  cubin Thành viên cấp 1

  Cho thấy một bộ phận người Việt Nam đang còn thiếu hiểu biết...điển hình là mình thường xuyên nhận đc những tin nhắn từ những người bạn của mình và mình ko bao giờ mở chúng nó ra cả

Ủng hộ diễn đàn