Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bí mật phía sau quầy bar của quán cafe LITTLE OWL

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi thubui2791, 9/8/18.

Lượt xem: 3,453

 1. thubui2791 Banned

  Little Owl Coffee toạ lạc tại quận Denver của thành phố Colorado, Hoa Kỳ. Càng ngày càng có nhiều hành khách, khách du lịch tới tham quan Denver làm khu vực này ngày càng trở nên sôi động. Mặc dù đã có rất nhiều quán cafe lâu đời, quận Denver vẫn không có một cửa hiệu cafe nào thuộc làn sóng thứ 3 cho tới khi Seanna Forey mở Little Owl trên phố Blake.

  [​IMG]


  Forey sống tại Lower Downtown (Lodo) và là thành viên tích cực của cộng đồng cafe thành phố. Cảm nhận được sự “nhàm chán” của các quán cafe, Forey cuối cùng cũng quyết định biến một phòng họp trong SugarCube Building thành quán cafe cô mong muốn. Nhưng căn phòng nhỏ hơn rất nhiều so với cô dự đoán. Để nó thực sự trở thành quán cafe đòi hỏi phải sáng tạo, thoả hiệp, và nghiên cứu rất nhiều. “Tôi thực sự đã nói chuyện với rất nhiều barista, tập trung vào những thách thức họ phải đối mặt ngay cả khi nó chỉ là một quầy bar bình thường không có nhiều diện tích“, Forey nói.

  Forey đã mời Joshua McNeilly của Black Black Coffee cố vấn cho mình, tổng hợp mọi thông tin cô thu thập được để xây dựng một quầy bar đẹp – thân thiện – ấm áp – và phải “hạnh phúc” cho nhân viên. Đó phải là một môi trường làm việc đầy tích cực. “Chúng tôi cố gắng để nó trở thành một quán cafe thật đẹp, nhưng bên trong nó thật gần gũi và ấm áp“, Forey nói.

  ``Bí mật phía sau quầy bar``

  Bí mật phía sau quầy bar là một chuỗi bài viết chuyên môn về việc thiết kế – bố trí quầy bar của các quán cafe chuyên nghiệp – hiện đại trên thế giới. Đây là những quán cafe để lại dấu ấn và ấn tượng sâu sắc đối với cả khách hàng bình thường và những chuyên gia thiết kế.
  1. Khu vực cung cấp nước sôi: Little Owl Coffee sử dụng một máy đun nước sôi Uber Boiler đặt âm dưới mặt bàn (khối kim loại bên cạnh ấm rót nước). Nước được giữ ở nhiệt độ 93ºC, sau đó nước được cho vào ấm kettle và đặt lên bếp để đun sôi trong suốt quá trình pha pour over hoặc aeropress còn lại.

  2. Các loại cafe khác nhau trên thế giới: Khách hàng có thể yêu cầu một loại cafe đặc biệt đến từ Honduras, Panama hay Ethiopia. Sau đó khách hàng có thể chọn cách pha bằng V60 hoặc Aeropress. Cafe được cất trong lọ thuỷ tinh kín trước khi cho vào máy xay cafe ở bên cạnh.

  3. Khu vực rửa nhanh: Không gian của Little Owl Coffee rất nhỏ nên yêu cầu một số thoả hiệp hà khắc về không gian. Frey đã trang bị cho cửa hàng của mình một khu vực rửa nhanh cho các vật dụng nhỏ như ca đánh sữa, ấm rót nước, bình aeropress – các vật dụng ở phía trước và của máy espresso. Ngoài ra Frey cũng dùng tủ lạnh cửa lùa thay vì kiểu đóng mở như bình thường mặc dù chúng rất mắc. Không gian nhỏ hẹp bắt buộc Frey phải sáng tạo.

  4. Kệ thuỷ tinh: Kệ thuỷ tinh giúp ánh sáng xuyên suốt và trông mọi thứ thật tối giản. Frey đặt các dụng cụ pha cafe còn lại và các ly tách thuỷ tinh lên trên kệ này. Frey đã cố gắng mua sắm nhiều kích cỡ ly khác nhau cho những món có thể tích khác nhau. “Đó là một phần nỗ lực lớn của chúng tôi, tính năng & nghệ thuật, chúng tôi đã cố gắng hoà hợp cả hai”, Frey nói.

  5. Khu vực bánh ngọt: Bánh ngọt được đặt trên khay gỗ trong tủ kính, được thiết kế bởi nghệ sĩ địa phương Justin Pollom.

  6. Máy xay cafe: Little Owl Coffe sử dụng 2 máy xay cafe hạt, trong đó một máy xay dùng cho espresso đến từ Middle State Coffee, máy xay còn lại dùng cafe single origin (chỉ dùng một giống cafe).

  7. Máy pha cafe espresso: Frey chọn dùng máy xay La Marzocco Strada MP với màu trắng chủ đạo của cửa hàng.

  8. Khu vực pha chế pourover: Khách hàng ngồi xung quanh khu vực này sẽ có một cái nhìn toàn cảnh về các cách pha pour-over, trong đó bao gồm máy nước nóng Marco Über, cân điện tử Acaia trắng, Hario kettle, V60 và Aeropress.

  ...
 2. Mr.Dung

  Mr.Dung Banned

  thông tin khá là chi tiết và rõ ràng

Ủng hộ diễn đàn