Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bí quyết tìm đúng công ty thiết kế thi công nội thất phù hợp tiêu chí của bạn

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi Quân - TK, 11/3/19.

Lượt xem: 598

 1. Quân - TK Thành viên cấp 1

  Tìm kiếm một công ty thiết kế nội thất, trang trí décor không phải là dễ nếu như bạn không có kinh nghiệm hoặc chuyên môn. Bạn đang cần thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư, nhà phố, cải tạo nhà có sẵn và cần một công ty tư vấn chuyên nghiệp? Bạn không muốn ngôi nhà của mình thực hiện lần đầu tiên mà không ưng ý?

  Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những câu trả lời mà bạn đang lăn tăn liên quan tới thiết kế nội thất, trang trí nội thất, tư vấn về màu sắc sao cho phù hợp nhất từ đó bạn sẽ tìm được công ty thiết kế nội thất phù hợp với mong muốn của mình.

  Sự khác biệt giữa kiến trúc sư và nhà tư vấn nội thất?

  Bạn có thể đã tự hỏi mình câu hỏi này khi tiếp xúc với một dự án xây dựng hoặc cải tạo. Tôi có cần một nhà thiết kế nội thất, một nhà trang trí nội thất, một nhà tư vấn màu sắc hay một nhà tạo mẫu nội thất không?

  Câu trả lời là nó phụ thuộc vào phạm vi của dự án.

  Một nhà thiết kế nội thất hay còn gọi kiến trúc sư là một chuyên gia lành nghề, người đang thiết kế môi trường nội thất theo tóm tắt của bạn. Nhà thiết kế nội thất hoặc sửa đổi những gì đã tồn tại (cải tạo) hoặc cung cấp một thiết kế hoàn toàn mới cho một không gian (bản dựng mới). Trong trường hợp này, nhà thiết kế nội thất làm việc chặt chẽ với kiến trúc sư và đến ở giai đoạn đầu của dự án. Các nhà thiết kế nội thất làm việc cùng với một nhóm trong công ty thiết kế hoặc tự mình.
  [​IMG]

  Công việc của một stylist nội thất là gì? Một nhà tạo mẫu nội thất là một nhà thiết kế hoặc tư vấn trong một lĩnh vực có thể thay đổi phong cách, đặc biệt là thời trang hoặc trang trí nội thất. Một nhà tạo mẫu nội thất trau dồi hoặc duy trì bất kỳ phong cách cụ thể nào và trong hầu hết các trường hợp, stylist là người tìm, người giữ và người sưu tầm các đồ vật đẹp.

  Nhà tạo mẫu nội thất có thể giúp bạn tìm ra phong cách của riêng mình, tạo ra nội thất đẹp độc đáo và ý nghĩa. Điều này có thể đạt được với những điều đơn giản nhất và không phải tốn kém. Điều duy nhất bạn cần làm là đón nhận những điều đẹp đẽ trong tự nhiên, kiến trúc, thiết kế, bảo tàng, nghệ thuật, triển lãm, sách, dệt may và du lịch. Chỉ có một quy tắc: Chỉ thu thập hoặc mua những thứ có ý nghĩa với bạn!

  Tư vấn màu sắc cũng rất quan trọng trong thiết kế nội thất

  Tư vấn màu tập trung vào việc tạo ra một bảng màu cho một căn phòng hoặc không gian cụ thể hoặc toàn bộ ngôi nhà theo bản tóm tắt của bạn. Một chuyên gia tư vấn màu sắc có thể giúp bạn với các bảng màu nội thất và ngoại thất.

  Trước khi thiết kế bảng màu cho bạn, chuyên gia tư vấn màu sắc luôn luôn nói chuyện với bạn về tâm trạng và bầu không khí bạn muốn đạt được trong không gian của mình. Ông sẽ giải thích cho bạn sự khác biệt giữa các công ty sơn và các sản phẩm của họ và chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau khi thiết kế bảng màu, bạn sẽ nhận được một đề xuất bằng văn bản bao gồm bảng thông số kỹ thuật và các bản vẽ sẵn sàng để họa sĩ của bạn bắt đầu.

  Tại sao điều quan trọng là tìm kiếm lời khuyên từ một nhà thiết kế khi chọn màu sắc?

  Màu sắc là công cụ mạnh mẽ nhất khi nói đến giao tiếp phi ngôn ngữ và yếu tố thiết kế làm cho một không gian trở nên sống động. Màu sắc mang lại sự riêng biệt trong một không gian và nó là một trong những công cụ hữu ích nhất để làm chủ khi tìm ra phong cách của riêng bạn.

  Khi chọn màu cho căn phòng hoặc ngôi nhà, điều quan trọng là phải suy nghĩ về tâm trạng và bầu không khí bạn muốn đạt được. Đó là một căn phòng tối hay tràn ngập ánh sáng tự nhiên? Phòng hướng về phía nào? Tỷ lệ như thế nào? Bạn có sống trong một căn hộ nhỏ hoặc một ngôi nhà mới xây hiện đại với khu vực sinh hoạt mở không? Tất cả điều này cần được xem xét khi chọn màu sắc cho một không gian.
  [​IMG]

  Nếu bạn bị choáng ngợp bởi sự lựa chọn màu sắc có sẵn - vâng, có hàng ngàn trên thị trường - làm thế nào bạn có thể bắt đầu tìm thấy bảng màu cá nhân của mình?

  Đối với một số người, đó là một hành trình dài hơn, đối với những người khác, nó đến một cách tự nhiên hơn. Điều quan trọng nhất là dành một chút thời gian, mở mắt, đi bộ xung quanh nhà của bạn và tiếp thu các kết hợp màu sắc bạn nhìn thấy. Sau đó bắt đầu thu thập tất cả các mảnh bạn yêu thích. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ đồ sứ cũ, đồ lưu niệm du lịch, ảnh, tác phẩm nghệ thuật, quần áo, tấm xé từ tạp chí, swatches vải, văn phòng phẩm, một bộ sưu tập đá, lông hoặc đồ vật thủy tinh.

  Và đừng quên thiên nhiên là nguồn cảm hứng cho một bảng màu (nội thất hoặc ngoại thất). Nếu bạn sống gần đại dương, màu xanh lam và xanh lá cây có thể được sử dụng để liên kết nội thất của bạn với môi trường xung quanh. Hoa, bướm, đá, vỏ sò, lũa là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các phối màu.

  Một khi bạn đã tập hợp tất cả các báu vật yêu quý của mình vào một chỗ, hãy chơi xung quanh với các mảnh, nhóm chúng theo màu sắc và bạn sẽ thấy một bảng màu xuất hiện. "Tâm trạng" này là điểm khởi đầu tuyệt vời cho nhà thiết kế nội thất, nhà tạo mẫu nội thất hoặc nhà tư vấn màu sắc của bạn để giúp bạn tạo ra một không gian cá nhân và cá nhân, một ngôi nhà phản ánh bạn là ai và là nơi bạn yêu thích khi đến nhà.

  Mẹo của stylist: Trước khi bạn bắt đầu vẽ, hãy luôn mua một bình thử và vẽ một tờ giấy lớn hoặc bìa cứng (một mét vuông) bằng màu của bạn. Dán nó vào các bức tường trong phòng của bạn và nghiên cứu nó trong một vài ngày. Nhìn vào nó trong ánh sáng ban ngày và ánh sáng nhân tạo. Điều này rất quan trọng vì màu sắc thay đổi tùy thuộc vào ánh sáng, hướng của căn phòng, các màu khác trong phòng và các yếu tố không gian như đồ nội thất và tác phẩm nghệ thuật chẳng hạn.

  Sự khác biệt giữa tư vấn riêng màu sắc và tư vấn riêng phong cách là gì?

  Tư vấn màu tập trung vào việc tạo ra một bảng màu cho một căn phòng hoặc không gian cụ thể hoặc toàn bộ ngôi nhà theo bản tóm tắt của bạn. Một chuyên gia tư vấn màu sắc có thể giúp bạn với các bảng màu nội thất và ngoại thất.

  Tư vấn kiểu dáng tập trung vào việc tạo ra một phong cách (Của bạn) trong nhà của bạn hoặc đơn giản là trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về màu sắc, kiểu dáng, tìm nguồn cung ứng và sắp xếp đồ đạc, tìm nguồn cung ứng nghệ thuật, hiển thị các bộ sưu tập, phụ kiện, tỷ lệ của bạn trong một không gian, ánh sáng v.v.

  Một lần nữa, điều quan trọng là nhà thiết kế lắng nghe những gì bạn muốn đạt được (tóm tắt) và đảm bảo rằng anh ấy hiểu những gì bạn muốn (phỏng vấn). Đừng để nhà thiết kế nội thất hoặc nhà tạo mẫu nội thất nói chuyện với bạn về những điều bạn không thích!

  Làm thế nào để công trình được hiện thực hóa những mong muốn của tôi?

  Bạn đang dự định tô màu, trang trí lại hoặc cải tạo, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn có nhiều câu hỏi về cách phối màu, vị trí đồ nội thất, làm thế nào để hiển thị bộ sưu tập, sách hoặc những thứ yêu thích khác của bạn? Bạn không chắc có nên trang trí lại với đồ nội thất và phụ kiện cũ của bạn hoặc để cải tạo và tạo ra một diện mạo mới? Bạn có cần nguồn cảm hứng nơi nguồn đồ nội thất và phụ kiện, đồ cũ hoặc đồ cổ không?
  [​IMG]

  Nếu bạn chuẩn bị tư vấn đầu tiên với stylist của mình đúng cách, bạn sẽ nhận được câu trả lời cho tất cả các câu hỏi bạn có. Dưới đây là những lời khuyên của tôi về cách tối đa hóa đầu ra từ tư vấn kiểu dáng hoặc màu sắc của bạn:

  · Hãy nói rõ ràng những gì bạn muốn khi trò chuyện cùng kiến trúc sư

  · Quyết định phòng hoặc không gian bạn muốn tập trung vào. Có phải chỉ có một phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà?

  · Note ra tất cả những gì bạn mong muốn như màu sắc, phong cách, đồ vật nội thất ….

  · Hãy để mắt đến những điều đẹp đẽ xung quanh bạn: thiên nhiên, kiến trúc, thiết kế, bảo tàng, nghệ thuật, triển lãm, sách, dệt may và du lịch.

  · Hãy chắc chắn rằng nhà tạo mẫu của bạn đang lắng nghe và giải thích những gì bạn muốn đạt được với dự án tạo kiểu của bạn, những gì bạn muốn một căn phòng để làm cho bạn và tâm trạng bạn muốn tạo ra trong không gian của bạn.

  Và cuối cùng là một trong những điều quan trọng nhất: Đừng để stylist nói chuyện với bạn về những điều bạn không thích! Bạn phải sống trong không gian và bạn cần cảm thấy thoải mái và ở nhà! Đó là tất cả về việc tạo ra ngôi nhà của bạn với liên lạc cá nhân của bạn.

  Làm thế nào để tôi tìm thấy phong cách của riêng tôi?

  Câu trả lời đơn giản như thế này: khám phá thế giới xung quanh bạn và đánh giá cao vẻ đẹp nằm trong mọi thứ bạn khám phá!

  Giữ cho đôi mắt của bạn mở và tâm trí của bạn vui mừng! Khám phá và đánh giá cao vẻ đẹp xung quanh bạn mỗi ngày! Tìm cảm hứng trong tự nhiên, các tòa nhà, cửa hàng, triển lãm, bảo tàng, nghệ thuật, sự kiện, thị trường, tạp chí và tất nhiên là sách.

  Mẹo của nhà tạo mẫu: luôn mang theo một cuốn sổ tay nhỏ và cây bút bên mình để có thể phác thảo, vẽ nguệch ngoạc và viết ra những gì bạn khám phá.

  Giữ tất cả các phát hiện, ghi chú và hình ảnh của bạn trong một thư mục hoặc hộp và tiếp tục tìm kiếm trong ít nhất bốn đến tám tuần. Sau đó bắt đầu nhóm các thứ theo màu sắc hoặc chủ đề và bạn sẽ khám phá phong cách của bạn là gì. Và không có quy tắc. Đó là tất cả về việc tìm kiếm những gì bạn thích!

  Tôi hy vọng tài liệu này đã hữu ích và truyền cảm hứng! Tôi đam mê những gì tôi làm và sẵn lòng giúp bạn với các dự án màu sắc và phong cách của bạn! Liên lạc với tôi hôm nay để tìm hiểu thêm!

  ...

Ủng hộ diễn đàn