Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Biểu đồ điểm & hình

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiếm tiền Online' được đăng bởi trextrex, 26/1/21.

Lượt xem: 6,225

 1. trextrex Thành viên cấp 1

  Biểu đồ Điểm & Hình bao gồm các cột X và O đại diện cho các biến động giá đã lọc. Cột X biểu thị giá tăng và Cột O biểu thị giá giảm. Mỗi ô giá đại diện cho một giá trị cụ thể mà giá phải đạt được để đảm bảo một điểm X hoặc một điểm O. Thời gian không phải là một yếu tố trong biểu đồ P&F; các biểu đồ này phát triển khi giá di chuyển. Không có chuyển động nào về giá có nghĩa là không có thay đổi trong biểu đồ P&F.

  Phương pháp đảo ngược 3 ô là phương pháp biểu đồ P&F phổ biến nhất. Trong biểu đồ đảo ngược 3 ô cổ điển, các đảo ngược cột được lọc thêm yêu cầu tối thiểu 3 ô để đảo ngược cột hiện tại. Các bài viết trong ChartSchool dựa trên phương pháp này.

  Biểu đồ P&F cung cấp một cái nhìn độc đáo về hành động giá có một số lợi thế. Biểu đồ P&F:

  Lọc các biến động giá không đáng kể và nhiễu
  Tập trung vào các biến động giá quan trọng
  Loại bỏ khía cạnh thời gian khỏi quá trình phân tích
  Giúp xác định các mức hỗ trợ / kháng cự dễ dàng hơn nhiều
  Cung cấp các đường xu hướng tự động và chủ quan
  Lịch sử
  Biểu đồ P&F có lịch sử lâu đời. Một trong những tài liệu tham khảo đầu tiên về biểu đồ Điểm & Hình đến từ một nhà văn ẩn danh tên là “Hoyle”, người đã viết Trò chơi ở Phố Wall và Cách chơi thành công vào năm 1898. Biểu đồ Điểm & Hình sơ khai được vẽ bằng các con số. Do đó, chúng được gọi đơn giản là "Biểu đồ Hình". Những biểu đồ hình này đã phát triển thành biểu đồ với X và một vài con số. A.W. Cohen được ghi nhận với bảng xếp hạng P&F 3-Box Reversal cổ điển với X và O. Cohen đã viết một số cuốn sách về “Phương pháp đảo ngược ba điểm” này và trở thành biên tập viên của ChartCraft.
  Trước máy tính, biểu đồ P&F rất phổ biến vì việc duy trì một bộ sưu tập lớn các biểu đồ rất đơn giản. Chỉ cần sử dụng một cây bút chì, một tờ báo và một số giấy vẽ đồ thị, các nhà biểu đồ P&F đã có thể cập nhật và phân tích 50 biểu đồ trở lên mỗi ngày trong vòng chưa đầy một giờ. Phương pháp dựa trên giấy và bút chì cổ điển này phần lớn đã bị gạt sang một bên vì công nghệ giúp việc lập biểu đồ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vẫn cung cấp biểu đồ Điểm & Hình cũng như khả năng quét hàng nghìn cổ phiếu để tìm các mẫu P&F cụ thể.

  Tạo biểu đồ P&F
  Trên biểu đồ P&F, biến động giá được thể hiện bằng Cột X tăng và Cột O giảm. Mỗi cột đại diện cho một xu hướng tăng hoặc một xu hướng giảm. Mỗi X hoặc O chiếm một ô được gọi là ô trên biểu đồ. Mỗi biểu đồ có một cài đặt được gọi là Kích thước hộp, xác định phạm vi giá cho mỗi hộp.

  Mỗi biểu đồ có cài đặt thứ hai được gọi là Số tiền đảo ngược, xác định số tiền mà một cổ phiếu cần di chuyển theo hướng ngược lại để đảm bảo sự đảo chiều của cột. Bất cứ khi nào ngưỡng đảo chiều này bị vượt qua, một cột mới được bắt đầu ngay bên cạnh cột trước đó, chỉ di chuyển theo hướng ngược lại.  “Khoảng cách đảo ngược” là kích thước hộp nhân với số lần đảo chiều. Kích thước hộp là 1 và số lượng đảo ngược là 3 sẽ yêu cầu di chuyển 3 điểm để đảm bảo đảo ngược (1 x 3). Cột X kéo dài miễn là giá không giảm nhiều hơn "khoảng cách đảo ngược". Tương tự, một cổ phiếu trong xu hướng giảm sẽ làm xuất hiện Cột O giảm dần. Chỉ khi cổ phiếu thay đổi hướng nhiều hơn khoảng cách đảo chiều thì cột X mới được thêm vào biểu đồ.

  Mở rộng hộp
  Biểu đồ P&F tại cho phép người dùng chọn tỷ lệ hộp truyền thống, tỷ lệ phần trăm, động (ATR) hoặc do người dùng xác định.

  Chia tỷ lệ hộp truyền thống sử dụng một bảng phạm vi giá được xác định trước để xác định kích thước hộp nên là bao nhiêu. Bảng ban đầu được tạo ra bởi những người tại ChartCraft và sau đó được Tom Dorsey phổ biến trong cuốn sách “Biểu đồ điểm & hình”.
  Kích thước hộp phạm vi giá
  Dưới 0,25 0,0625
  0,25 đến 1,00 0,125
  1,00 đến 5,00 0,25
  5,00 đến 20,00 0,50
  Chia tỷ lệ hộp theo tỷ lệ phần trăm sử dụng kích thước hộp là tỷ lệ phần trăm cố định của giá cổ phiếu. Ví dụ: nếu biểu đồ sử dụng tỷ lệ 5% và giá cổ phiếu là 100 đô la, thì kích thước hộp cho phần đó của biểu đồ sẽ là 5 đô la.
  Tỷ lệ động (ATR) dựa trên kích thước hộp dựa trên Phạm vi thực trung bình hàng ngày (ATR). Giá trị mặc định được đặt là 20 ngày. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với cài đặt này vì nó thay đổi khi ATR thay đổi. Các tín hiệu trước đó có thể biến mất khi ATR thay đổi kích thước hộp. Bạn có thể đọc thêm về Phạm vi Đúng Trung bình trong bài viết ChartSchool của chúng tôi
  Theo Gold Pattern Free Forex Signals

  ...
 2. phongphung

  phongphung Thành viên cấp 1

Ủng hộ diễn đàn