Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Biểu đồ thời vụ

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiếm tiền Online' được đăng bởi trextrex, 13/2/21.

Lượt xem: 5,833

 1. trextrex Thành viên cấp 1

  Tính thời vụ là một công cụ cung cấp cho các nhà biểu đồ một quan điểm lịch sử về xu hướng hiệu suất. Mặc dù hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hiệu suất trong tương lai, các nhà biểu đồ có thể sử dụng các mẫu theo mùa này để tăng lợi thế của họ. Các nhà biểu đồ có thể tìm kiếm các thiết lập tăng giá khi các mô hình theo mùa tăng giá mạnh và thiết lập giảm giá khi các mô hình theo mùa giảm giá mạnh. Như với tất cả các chỉ báo và công cụ phân tích kỹ thuật, biểu đồ theo mùa nên được sử dụng cùng với các kỹ thuật phân tích khác.
  Tính thời vụ là xu hướng chứng khoán hoạt động tốt hơn trong một số khoảng thời gian và tệ hơn trong những khoảng thời gian khác. Những khoảng thời gian này có thể là ngày trong tuần, tháng trong năm, kéo dài sáu tháng hoặc thậm chí là khung thời gian nhiều năm. Ví dụ: Yale Hirsh của Stock Traders Almanac đã phát hiện ra mô hình hoặc chu kỳ theo mùa sáu tháng. Kể từ năm 1950, khoảng thời gian 6 tháng tốt nhất cho S&P 500 kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4. Nói rộng ra, khoảng thời gian 6 tháng tồi tệ nhất kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, đó là nơi bắt nguồn của cụm từ “bán vào tháng 5 và biến đi”. StockCharts cung cấp một công cụ theo mùa mà người lập biểu đồ có thể sử dụng để xác định các mẫu theo mùa hàng tháng. Bài viết này sẽ giải thích cách hoạt động của công cụ này và chỉ ra những gì người lập biểu đồ nên tìm kiếm khi sử dụng Biểu đồ theo mùa của chúng tôi.

  Tính toán
  Công cụ thời vụ tính toán hai con số: tỷ lệ phần trăm thời gian của tháng là số dương và lãi / lỗ trung bình trong tháng. Các tính toán khá đơn giản. Nhìn lại 19 năm, sẽ có tổng cộng 228 tháng và 19 điểm dữ liệu cho mỗi tháng. Nếu một biểu tượng tăng 9 lần trong một tháng cụ thể, thì thanh theo mùa sẽ hiển thị 47% (9/19 = .47). Nếu một biểu tượng tăng lên 15 lần trong một tháng cụ thể, thì thanh đó sẽ hiển thị 74% (15/19 = 74%). Ví dụ dưới đây cho thấy công cụ thời vụ ở định dạng biểu đồ cho hợp đồng liên tục đối với Vàng ($ GOLD). Con số ở trên cùng hiển thị phần trăm thời gian $ GOLD đóng cửa cao hơn trong tháng đó. Con số ở dưới cùng cho thấy lãi / lỗ trung bình trong 19 tháng đó.


  Các nhà biểu đồ tinh tế có thể nhận thấy rằng thanh trượt ở dưới cùng hiển thị 20, ngụ ý 20 năm. Bài báo này được viết vào tháng 1 năm 2014, đánh dấu sự khởi đầu của năm thứ 20, do đó là số 20 trong thanh trượt. Các tính toán từ tháng 2 đến tháng 12 dựa trên dữ liệu của 19 năm. Tính toán tháng 1 dựa trên dữ liệu của 20 năm và bao gồm hiệu suất tính đến ngày của tháng 1 năm 2014. Hiệu suất cho tháng 1 năm 2014 có thể thay đổi cho đến khi tháng kết thúc, điều đó có nghĩa là các con số trong biểu đồ có thể thay đổi.
  Người lập biểu đồ nên lưu ý ngày hiện tại khi xem biểu đồ theo mùa. Nếu bạn đang xem biểu đồ theo mùa vào giữa tháng 6, thì các con số theo mùa từ tháng 1 đến tháng 5 sẽ dựa trên số năm được hiển thị trong thanh trượt (tức là 20). Các con số theo mùa cho tháng 6 cũng sẽ dựa trên số năm trong thanh trượt, nhưng những con số này có thể thay đổi vì tháng 6 vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Các con số từ tháng 7 đến tháng 12 sẽ dựa trên số năm trong thanh trượt nhỏ hơn một (tức là 20 - 1 = 19).
  Diễn dịch
  Tính thời vụ cho chúng ta biết những gì đã xảy ra trong quá khứ, đó là xu hướng lịch sử. Chắc chắn không có gì đảm bảo rằng hiệu suất trong quá khứ sẽ ngang bằng với hiệu suất trong tương lai, nhưng các nhà giao dịch có thể tìm kiếm các xu hướng trên mức trung bình để bổ sung cho các tín hiệu khác. Về mặt nó, xu hướng tăng giá xuất hiện khi một chứng khoán cho thấy mức tăng hơn 50% thời gian trong một tháng cụ thể. Ngược lại, xu hướng giảm giá xuất hiện khi chứng khoán tăng ít hơn 50% thời gian. Trong khi 50% đại diện cho mức trung bình chính xác, các nhà biểu đồ nên tìm kiếm các bài đọc cực đoan hơn gợi ý một xu hướng tương đối mạnh. Ví dụ: các bài đọc trên 65% sẽ cho thấy xu hướng tăng giá trên trung bình, trong khi các bài đọc dưới 35% sẽ cho thấy xu hướng giảm giá trên trung bình.
  Theo Gold Pattern Free Forex Signals

  ...

Ủng hộ diễn đàn