Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bike Intermodal: Xe đạp điện xếp gọn nhất thế giới

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi CaoChiNhan, 4/6/14.

Lượt xem: 4,320

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Khi xếp gọn lại, Bike Intermodal chiếm 30 lít không gian và có kích thước chỉ 50x40x15cm.
  Dự án Bike Intermodal - xe đạp điện xếp gọn được bắt đầu thực hiện cách đây 4 năm bởi công ty Technologie Urbane cùng 7 đối tác khác ở châu Âu.

  Về cơ bản, Bike Intermodal là một mẫu xe đạp xếp với tùy chọn động cơ điện. Tuy nhiên những nhà sáng chế đã áp đặt thêm các yêu cầu chặt chẽ khi sản xuất mẫu xe này, điều đáng chú nhất trong số đó chính là các linh phụ kiện của xe đều phải được làm bằng các chất liệu có khả năng tái chế.

  [​IMG]

  Về cấu trúc, mọi thiết kế của Bike Intermodal đều thể hiện rằng đây không phải là một chiếc xe đạp với khung truyền thống. Xe được trang bị rất nhiều câu nghệ hiện đại sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi, thêm vào đó là cơ chế xếp gập giống với càng hạ cánh của một chiếc máy bay.


  Khi được mở ra, Bike Intermodal có cấu trúc rất chắc chắn nhờ vào những sợi cáp chịu lực, nhờ đó mà xe hoàn toàn có thể chịu được sức nặng của một người lớn một cách dễ dàng.

  [​IMG]

  Dù có cấu trúc chắc chắn nhưng xe có trọng lượng rất nhẹ, chỉ 7,5 kg. Có được điều đó là nhờ ứng dụng các vật liệu nhẹ như nhôm và magiê. Theo nhà sản xuất thì chiếc xe thậm chí sẽ còn nhẹ hơn khi họ sử dụng các loại vật liệu nano như grapheme.

  Để đảm bảo an toàn, xe được trang bị phanh đĩa phía trước. Thay vì sử dụng xích như xe truyền thống, Bike Intermodal sử dụng dây curoa răng nhằm loại bỏ việc bảo trì bảo dưỡng xích, đồng thời giúp xe nhẹ hơn.

  [​IMG]
  Technologie Urbane cho biết hãng đã kiểm tra và so sánh Bike Intermodal với 13 mẫu xe đạp xếp khác về độ nhỏ gọn khi chỉ chiếm 30 lít không gian, kích thước của xe khi gấp lại là 50x40x15cm.

  [​IMG]
  Dự kiến khi được bán ra, xe sẽ có giá là 800 EUR, tương đương 1.090 USD (23,1 triệu VND). Bên cạnh đó xe sẽ có thêm tùy chọn mô-tơ điện lắp ở bánh sau. Giá bán lẻ cho phiên bản chạy điện Bike Intermodal sẽ là 1.300 EUR, hay 1.770 USD (37,6 triệu VND).


  Theo Autopro​

  ...

Ủng hộ diễn đàn