Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

BIM là gì? Và những ưu điểm của nó trong xây dựng

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi vmts, 18/9/17.

Lượt xem: 4,570

 1. vmts Banned

  + BIM là gì?
  • BIM (Building Information Modeling) là 1 quy trình thông minh dựa trên 1 mô hình 3D có chứa đầy đủ các thông tin và dữ liệu liên quan đến toàn bộ chi tiết của nó. BIM sẽ cung cấp cho kiến trúc sư, kỹ sư, chuyên gia xây dựng (AEC) tầm nhìn chính xác và công cụ để lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng, quản lý các công trình và cơ sở hạ tầng 1 cách hiệu quả
  + ưu điểm của BIM trong xây dựng:
  • Tất cả đối tượng tham gia dự án xây dựng có thể lên kế hoạch trên cùng một cơ sở dữ liệu, nhưng không bắt buộc phải sử dụng chung một phần mềm.
  • Không bi bắt buộc phải sử dụng phần mềm theo yêu cầu của khách hàng
  • Dữ liệu chỉ được thu thập một lần duy nhất, ở các vi trí khác nhung có tính chất giống nhau, thì sẽ không cần phải nhập lại dữ liệu.
  • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình thực hiện.
  • Ít sai sót
  • Giảm được chi phí
  Trong lĩnh vực xây dựng, BIM là một cuộc cách mạng về kỹ thuật số trong việc hoạch định và thực hiện dự án và trong tương lai gần thì hầu như chưa có phương pháp thay thế tốt hơn. Những ai không chú trọng đến tầm quan trọng của BIM trong các dự án xây dựng, thì sớm hay muộn cũng sẽ mất đi khả năng cạnh tranh với đối thủ trong tương lai.

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn