Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

BIP91 là gì? Có tầm quan trọng như thế nào đối với Bitcoin?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiếm tiền Online' được đăng bởi Vũ Phongg, 21/7/17.

Lượt xem: 1,551

 1. Vũ Phongg Mới đăng kí

  Với việc thời gian mở rộng Bitcoin đang bị trì hoãn, mọi người đang khá là lo lắng về những gì có thể xảy ra trong tương lai. Segwit2x và người sử dụng kích hoạt phần mềm không loại trữ lẫn nhau. Có vẻ như họ vẫn có thể gây ra sự chia rẽ. Đề xuất BIP91 được tạo ra để chống lại vấn đề này và làm cho Segwit2x và BIP148 tương thích. Trường hợp tốt nhất là sẽ ngăn chặn sự phân chia Bitcoin đến ngày 1/8.

  [​IMG]


  BIP91 CÓ THỂ LƯU BITCOIN SAU TẤT CẢ, DÙ CHUYỆN GÌ XẢY RA

  Đa số những người tham gia đầu tư Bitcoin không muốn nhìn thấy một sự chia tách nào ở đây, sự kiện diễn ra sẽ là tai họa cho toàn bộ hệ sinh thái. Có nhiều Bitcoin Blockchain cạnh tranh với nhau sẽ gây ra sự gián đoạn và giá cả sẽ chẳng đâu vào đâu (trở nên hỗn loạn). Chắc chắn có thể lặp đi lặp lại sự khác nhau của mỗi Bitcoin tại một số điểm, ngay cả khi tuổi thọ trở nên ngắn dần.

  BIP91 là một cách để ngăn chặn điều này xảy ra. Dự án đặc biệt này được tạo ra bởi James Hilliard, một kỹ sư về bảo hành Bitmain. Mục tiêu của BIP91 là ngăn chặn sự phân tách chuỗi xảy ra bằng cách làm cho BIP148 và SegWit2x có khả năng tương thích với nhau. Xem xét làm thế nào để cho cả hai sẽ được kích hoạt trên mạng trong vòng 36h, tính tương thích là điều quan trọng nhất.

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIP91 LÀM VIỆC HIỆU QUẢ?

  Thoạt nhìn, người ta thấy ngay một số điểm tương đồng với BIP148. Khi BIP91 kích hoạt trên Bitcoin, tất cả các nút mạng báo hiệu giải pháp này sẽ loại bỏ các khối không tương thích với Segwit. Đây cũng chính xác là những gì BIP148 mong muốn đạt được, vì ưu tiên hàng đầu đảm bảo rằng Segregated Witness sẽ kích hoạt trên mạng Bitcoin một lần và mãi mãi. Giả sử rằng chuỗi BIP91 sẽ là blockchain lớn nhất tồn tại thì nó chỉ hỗ trợ các khối tín hiệu Segwit.

  Và đó là nơi mà hầu hết các điểm tương đồng giữa BIP91 và BIP148 đều kết thúc. Sự khác biệt lớn nhất là BIP91 không có ngày chính thức hoặc ngày kích hoạt mặc dù nó đòi hỏi phải có ý nghĩa quan trọng của hashpower để hỗ trợ. Trước đây chúng ta đã thấy cách tiếp cận này với giai đoạn kích hoạt SegWit ban đầu, điều này đã được dễ dàng phản đối bởi sự triển khai cạnh tranh của Bitcoin, Bitcoin Unlimited (vô hạn). Lấy ví dụ như là: Dễ dàng ngăn chặn Segregated Witness ( nhân chứng tách biệt ) từ kích hoạt ban đầu.

  Tất cả các nút mạng BIP91 sẽ từ chối tín hiệu và không Segwit nếu 80% khối cho thấy đó là điều có thể xảy ra. Chọn con đường vàng giữa BIP148 và Segwit2x sẽ cho phép cả hai bên có được điều mà họ mong muốn.Chúng ta sẽ thấy sự kích hoạt của SegWit2x với ngưỡng hỗ trợ khai thác 80% trong khi Segwit ban đầu vẫn được đề xuất. BIP này sẽ phải đạt được sức kéo trước ngày 1 tháng 8, ngày mà UASF có hiệu lực.

  KẾT LUẬN:

  Xét theo thông tin từ Coin.dance , BIP91 đã hỗ trợ 9,5% hashpower. Tuy nhiên, hơn 60% khối Bitcoin được khai thác trong 24h qua hỗ trợ BIP91, đây là một dấu hiệu cho thấy rằng giải pháp mới này có thể có được lực hút đủ để ngăn chặn sự phân chia chuỗi. Hai tuần tới sẽ là vô cùng quan trọng đối với Bitcoin, BIP91 có thể là một trong những giải pháp tốt nhất hiện tại có thể hỗ trợ Bitcoin.

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn