Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Blend Màu Da Đẹp như mơ, không cần kinh nghiệm !

Chủ đề thuộc danh mục 'Ghép ảnh' được đăng bởi tranvan.muon, 8/1/14.

Lượt xem: 22,146

 1. tranvan.muon Thành viên tích cực

  Blend Màu da_ Đẹp như mơ, không cần kinh nghiệm !
  =============================================================

  Lời nói đầu :

  Thông thường, ai cũng thích ghép hình vào 1 người mẫu, có làn da_ rất đẹp, bài này là nháy làn da_ của người mẫu, nên cũng là 1 bài phải xem trước khi ghép hình, vì Box này có chung 1 bài Ghép Hình và Chỉnh Màu Da_ giống nhau, nên mình để chung chổ Box này, để các bạn ghép xong, đọc luôn Blend Làn Da_ Đẹp này, thì dễ tìm kiếm.

  Để hok dài dòng, TUT này chỉ có 4 phát đẩy màu, là xong phim, dùng quy tắc rất đơn giản, là đẩy 4 số L; R; G; B cho bằng nhau, thì màu sẽ giống nhau 100% (L là độ sáng, RGB là Đỏ; Xanh; Xanh Dương)

  Link :

  Ghép Hình, và chỉnh Màu Da giống :

  =============================================================

  Bắt đầu :

  Blend Màu Da_ Đẹp như mơ, không cần kinh nghiệm !

  Cấp Độ : Newbie
  Tác Giả : Trần Văn Muôn

  Blend Màu Da_ Đẹp, là quan trọng nhất, trong 1 bức ảnh, so với các hiệu ứng Blend khác như : BLend Tia Nắng, Nắng Mùa Thu, Lạnh Mùa Đông, Blend Cổ Điển, v.v...
  Vì làn da_ đẹp, thì để ở Mùa nào cũng đẹp thôi, ha ha ! :))

  Các tài liệu hướng dẫn Blend Màu Da_ Đẹp, tác giả thưòng nói : "không hình nào giống hình nào, phải chỉnh theo kinh nghiệm và con mắt Nghệ Sĩ, phải nhớ các thông số do người hướng dẫn cho sẵn, các số đó, vài ngày sau, mình còn hok nhớ nổi, ha ha ! :)) làm sao kêu các bạn nhớ.
  Nếu các bạn khá giỏi, đã có kinh nghiệm, thì biết kéo nút RGB lên hay xuống, thì khỏi nói roài, nhưng mờ, các bạn Newbie, làm sao biết nút Green; Blue kéo lên hay kéo xuống, hoặc kéo lên, là phải lên bao nhiêu, mới dừng lại, căn cứ vào đâu, vậy là rất khó. bài TUT dưới này, nói về chỉnh số căn cứ theo Máy Tính bù trừ, hok cần kinh nghiệm, dùng cho Newbie, vậy là chắc ăn roài, và hình nào cũng làm được, chính xác.
  Đương nhiên khi các bạn đã giỏi, thì kéo màu bằng kinh nghiệm mắt nhìn, và khi gặp hình khoai khoai, kéo hoài cũng hok vừa ý, thì cũng phải quay về so theo Máy Tính bù trừ, là chắc kèo, ha ha ! :))

  Qua hình 1: Hình ban đầu và hình đã chỉnh xong, đẹp như mơ !

  YkKVjiJ.jpg

  Bước 1.

  Hình Stock mẫu :

  tIP3zTb.jpg

  Ta chọn hình này (xem hình Stock mẫu), nhìn thấy áo quần và nền sau tạm được, chỉ cần chỉnh làn da_, thì OK rồi.

  Bước 2.
  Vì không cóa kinh nghiêm, (hok cần kinh nghiệm), nên phải tìm 1 hình có làn da_ đẹp, đưa vào, để lấy số, ta tìm Google trên mạng, tìm được 1 hình Lâm Tâm Như, đã Blend Màu Đẹp rồi, mình lấy xài, (hình nào cũng được, càng đẹp càng tốt) (xem hình 2)

  Qua hinh 2 :

  3lfcX8N.jpg

  Bước 3.

  Mở hình Lâm Tâm Như ra, ở bảng đứng bên phải phía trên, chọn bảng Info, (hoặc lên trên Menu, cột Windows, móc bảng Info ra), và mở ▼ Palette Options ở phía trên, bên phải của bảng Info này (xem số 1)

  Chọn :

  First Color Readout Mode là : RGB Color

  Second Color Readout Mode là : Lab Color

  Nhấn OK (xem hình 2)

  Bước 4.

  Blend Màu Da_, thưòng dùng màu ở 2 má trên mặt, ta dùng Eyedropper Tool (công cụ tìm màu, ở bảng đứng bên trái, phía dưới, giống cái ống hút), chỉ vào má bên phải của Lâm Tâm Như, xem số ở bên bảng Info là : (xem số 2)

  RGB (Red, Green, Blue) là :
  R : 240
  G : 212
  B : 201

  Lab là :L : 87 (chỉ lấy số L thôi, "Lighten" là độ sáng của cái má, còn a và b thì không cần) (xem số 3)
  ta chép số ra giấy : " R240, G212, B201 và L87 ", và đóng Close hình Lâm Tâm Như này đi. (bạn thấy số gì, thì chép số đó, miễn ở chổ 2 má, là màu đẹp nhất, sê dịch không có bao nhiêu)

  Qua hình 3:

  X8cpXew.jpg

  Bước 5.

  Trở về cái hình cô gái, tạo 1 Background Copy, (nhấn chuột phải vào Background, chọn Duplicate Layer). Ta cần vẽ 1 đường viền thật chính xác của làn da_ nên phải dùng Magnetic Lasso Tool để Photoshop tự vẽ cho mình, (xem số 1).

  * Ta đổi hình dáng Cây Cọ Brush, thành hình tròn kích thước cọ, để vẽ : Lên Menu trên kia, Edit - Preferences - Cursors chọn Precise ở bảng other Cursors, nhấn OK. (xem số 2).

  Lên Menu kia, hàng thứ 2, ta chỉnh Feather là 1 px (để đường viền mềm mại, không sắc bén quá), click chọn ô Anti-alias, chọn Frequency : 100 (để tạo nhiều điểm nhất, cho chính xác hơn), còn lại, các số khác để tự do.

  * Và chỉnh nét lớn nhỏ phù hợp ở Menu hàng 2, Width (8 - 15px), (xem số 1 hình 3) và bắt đầu vẽ viền khuông mặt, kéo Magnetic Lasso Tool đi viền xung quanh khuôn mặt, nó sẽ tự động "Thả Neo" vào hình cho mình, rất chính xác.

  Qua hình 4:

  RvRkwDY.jpg

  Viền xong thì Save lưu ở Menu trên kia, Edit - Selection - Save Selection - cái đầu tiên tên là New, sau đó, viền tiếp đường cánh tay trái, xong thì vào Save Selection lưu vào Channel : Alpha 1.

  * Lần thứ 2 này, ta phải nhấn vào Operation - Add to Channel (xem số 1 hình 4) để cộng vào viền của khuông mặt ban đầu, và vẽ tiếp tay phải và chân v.v..., và cộng những cái viền sau vào Alpha 1 hết. (xem số 1)

  Bước 6.

  Xong ta lấy toàn bộ cái viền ra, từ Menu trên kia Selection - Load Selection Channel : Alpha 1, ta có toàn bộ đường viền khá chính xác.
  và nhấn vào phía dưới bảng Layer, (công cụ thứ 3) - Add Vector Mask, rồi chỉ vào hình kế Bên Trái cái Mask đen đen trắng trắng này, (xem hình 4) bắt đầu chỉnh đây :

  Qua hình 5:

  7oCD8yZ.jpg

  Bước 7.

  Bắt đầu chỉnh sáng L trước :
  Dùng Eyedropper Tool (dụng cụ tìm màu) chỉ vào má bên phải cô gái, ta thấy ô Lab bảng Info ghi là : 51, màu tối hơn Lâm Tâm Như L:87, hơn nhau gần 30 mấy điểm sáng, ta cần tăng sáng cho nó, lên Menu trên kia, Image - Adjustment - Curves - chỉ vào Preset None ▼ ở bảng Curves, chọn Lighter RGB (hàng thứ 5), Photoshop đã tạo sẵn cho ta, 1 lần Curves - Lighter, là sẽ + lên được khoảng 15 điểm, ta nhấn OK. (xem hình 5)

  * Ta làm 2 lần Curves - Lighter, sẽ lên được +30 mấy điểm, sai lệch vài phần trăm cũng được rồi, Xem hình 6, đã đẹp tươi lên rồi, quá dể thương, nên làm mạnh tay tí tí cho sáng quóa, roài giảm Opacity % ở bảng Layer xuống lại, đến khi = nhau, là chính xác.

  Qua hình 6 :

  gpLnbsR.jpg

  Bước 8.

  Sau đó chỉnh màu R (Red):
  Cũng dùng Eyedropper Tool (dụng cụ tìm màu) chỉ vào má bên phải cô gái, ta thấy ô RGB bảng Info ghi là : R202, vậy là Red (màu đỏ) ít hơn Lâm Tâm Như R240 rất nhiều, ta vào Image - Adjustments - Color Balance, (xem hình 6).

  * Có chọn ô Preserve Luminosity, đang ở Midtones, đẩy cây thứ 1 Cyan - Red lên nhiều, khoảng +20 điểm. Và Chọn nút Shadow, cũng phải đẩy như vậy, lên +20 điểm, và chọn nút Highlights, cũng đẩy +20 điểm, tất cả lên đều nhau, rồi đưa Chuột Mouse xem thử vào má, sẽ thấy Info R : lên được khoảng 220 mấy, tạm được rồi, nhấn OK, nếu mạnh tay quóa, thì kéo Opacity % về là chính xác, và nhanh !

  Bước 9.

  Chỉnh màu G (Green) :
  Dùng Eyedropper Tool, chỉ vào má, ta thấy ô RGB bảng Info G : 188, cũng ít hơn Lâm Tâm Như G212 ít ít.
  * Tương tự vào Image - Adjustments - Color Balance, Có chọn ô Preserve Luminosity, đang ở Midtones, đẩy cây thứ 2 Magenta - Green, lên ít, khoảng +5 điểm. Và Chọn nút Shadow, cũng đẩy như vậy, lên +5 điểm, và chọn nút Highlights, cũng đẩy +5 điểm, đưa Chuột Mouse kiểm tra thử vào má, sẽ thấy Info G : lên được khoảng 200 lẻ mấy, tạm được, nhấn OK.

  Bước 10.

  Chỉnh màu B (Blue) :
  Cũng dùng Eyedropper Tool, chỉ vào má, ta thấy ô RGB bảng Info B : 180, cùng hàng tám mươi mấy với nhau, là gần bằng Lâm Tâm Như B :187 rồi, chỉnh cho có lệ, cho quen tay, vào Image - Adjustments - Color Balance, Có chọn ô Preserve Luminosity, đẩy cây thứ 3 Yellow - Blue tất cả Shadow, Midtone, và Highlines cùng tăng lên +3 nhấn OK.

  Hinh 7 :

  Ap10y96.jpg

  Phần Blend Màu, tới đây là xong, (xem hình 7)

  * Nếu hình sáng quóa, thì chỉnh % Opacity (ở Bảng Layer) giảm xuống lại ít ít !

  Mình để lại 1 cái Layer Mask, để các bạn có thể chỉnh lại đường viền nào bị xấu, bằng cọ Brush Màu Trắng và Màu Đen. và xóa nám, làm mịn da_ v.v... là ra hình được rồi.

  * Sau này, các bạn chỉnh các hình khác nhau, thì cũng so sánh các số " RGB và Lab L ", dùng máy tính, tính ra các số chênh lệch bao nhiêu, thì + thêm cho nó là được.

  Chúc các bạn tạo được nhiều Album Ảnh và Album Cưới thật đẹp, ha ha ! :))

  =================================================

  Dưới đây, 1 số hình xem chơi về Blend làn da_ đẹp như nghệ sỹ :

  [​IMG]

  Hình lấy Mẫu Da :

  [​IMG]


  [​IMG]

  ==============================================================

  [​IMG]

  Hình lấy Mẫu Da :

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/4/16
  1993tantai, phuoc_khung, daithangbk22 người khác thích bài viết này.
 2. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Nếu ko có ảnh mẫu thì cũng bó chíu =))
  HaiMien thích bài viết này
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @ Thien Ma :
  Ảnh mẫu thì bạn cứ tìm hình ca sĩ, người mẫu nào có da thật đẹp, và ghi số L-RGB ra, (xài lâu dài được), giấu ém trong lòng bàn tay, hok nói gì, và đi Blend cho người ta xem, Blend xong, người ta tưởng bạn là Designer Chuyên Nghiệp, có con mắt nghệ sĩ, ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 9/1/14
  manh_nvm thích bài viết này
 4. A3ersxSOnes

  A3ersxSOnes Thành viên cấp 2

  Liên tưởng tới cái tut ghép hình troll mà mod là bác Dư.
  tranvan.muon thích bài viết này
 5. Click.l0ve_93

  Click.l0ve_93 Thành viên cấp 3

  Hay đấy nhưng mà dài quá ko muốn thao tác theo .
  Dù sao cũng thank
 6. Gatitos

  Gatitos Thành viên cấp 2

  Đánh dấu để vọc cái coi :D

  Mà hình như bác nhìn hình BB&BG rồi mới tự sướng để ghép vô phải ko, mặt tự nhiên 1 cách kỳ lạ :-?
 7. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @ Click 93 :
  TUT dài, là vì cho Newbie đọc, phải nói rõ mục nào nằm ở đâu, làm sao tạo đường viền mềm mại, chổ nào tạo Layer Mask, bên nào là Layer hình, v.v... phải nói rõ ràng tí xíu, chứ bạn đã khá giỏi, thì chỉ cần đẩy 4 phát. L (Lighten), và R G B, là xong phim, những thứ còn lại, bạn đã biết phải làm gì roài.

  @ Gatitos :
  Hình BB&BG là hình lấy mẫu da mà, như TUT trên kia đã nói đó đó, là phải có 1 mẫu, hok cần kinh nghiệm, thì đương nhiên phải có 1 mẫu từ các ngôi sao, đã Blend đẹp sẵn.
  Các bạn nào đã khá giỏi, có thể chỉnh bằng kinh nghiệm mắt nhìn, khi nào chỉnh hoài hok đẹp nỗi, bí wá, thì mới quay về dùng Máy Tính bù trừ RGB, ha ha ! :))
  Newbie thì nên tập chỉnh bằng Máy Tính bù trừ RGB, để tích lũy kinh nghiệm, để biết đẩy RGB lên bao nhiêu, thì dừng lại, là chắc ăn, và chính xác.
  Mình cũng có chỉnh bằng Kinh Nghiệm Mắt Nhìn mà, có lúc gặp hình khoai khoai, khó nhai, cũng phải dùng Máy Tính phụ giúp, ha ha ! :)) .
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/1/14
  santazero1, ngocthanhtxt, thanhduy71631 người khác thích bài viết này.
 8. manh_nvm

  manh_nvm Thành viên cấp 2

  "Model đẹp, thì để ở Mùa nào cũng đẹp thôi !"
  :)) Bác hành văn rất hấp dẫn
  behemaptranvan.muon thích bài viết này.
 9. duonggia379

  duonggia379 Mới đăng kí

  [​IMG]
  bạn chủ thớt ơi cho mình hỏi vậy muốn làm màu da giống thế này có được không vay . mình làm mà ko ra :( chỉ giáo với
 10. _MeoHoang_

  _MeoHoang_ Thành viên cấp 4

  đang đọc ngon lành, háo hức nhìn ví dụ, suýt phun ướt màn hình @@
  tranvan.muon thích bài viết này
 11. Tràng Thiệu

  Tràng Thiệu Julyfoto TM

  Nhiều chữ quá nhìn mà nản @-).
  Mong Thớt có nhiều bài bổ ích hơn nữa. Thank tranvan.muon :like:
  tranvan.muon thích bài viết này
 12. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @ Trang Thiêu :
  Vì phải giải thích cho các bạn công cụ nằm ở đâu, nên mới dài, Nếu bạn đã khá khá, thì kéo 4 Phát L Lighten, và RGB là xong phim, các thứ còn lại, là tùy hình, bạn tự biết phải làm gì.
  Tràng Thiệu thích bài viết này
 13. Kẻcôđơn231

  Kẻcôđơn231 Thành viên cấp 1

  down stock về vọc chơi nào :D
  tranvan.muon thích bài viết này
 14. Văn Hoàng Ngô

  Văn Hoàng Ngô Thành viên cấp 2

  thanks thớt, đánh dấu để vọc ^^
  tranvan.muon thích bài viết này
 15. Pham Thanh

  Pham Thanh Thành viên cấp 2

  nhiều chữ ghớm :v
 16. nhocksoc

  nhocksoc Thành viên cấp 2

  làm chi cho cực
  dùng neat image làm mịn da rùi copy vùng da ra layer mới, chỉnh màu nhẹ, chế độ srceen, chọn select feather 5px là đc
  Suntn1991 thích bài viết này
 17. sanglee

  sanglee Thành viên cấp 3

  Đúng là mình xài PS mò nên không biết gì về lý thuyết, vưa rồi đọc bài histogram của bạn xversion1 nay đọc được bài này của bạn tranvan.muon tuy chưa áp dụng nhưng cũng thấy sáng sủa hơn một chút .Cám ơn về bài viết
  tranvan.muon thích bài viết này
 18. thaituan_boy_dt

  thaituan_boy_dt Thành viên vui tính

  CHưa bao giờ mơ thấy làn da đẹp như thế này
  tranvan.muon thích bài viết này
 19. Lich

  Lich Thành viên cấp 2

 20. Mây Trong Đêm

  Mây Trong Đêm Mới đăng kí

  dù sao thì cũng cám ơn bac thot.
  Nhưng e thấy là xoa mụn tren mat roi portraiture xong la da dep roi. may cau hinh yếu + tim stock nua, muốn làm hình nhanh như vậy thì mất tgian quá.

Ủng hộ diễn đàn