Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bộ ảnh GIF giúp bạn nhớ lại những mẹo hay của iPhone và iPad

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi Nguyễn Văn Linh, 22/7/14.

Lượt xem: 5,310

 1. Nguyễn Văn Linh Thành viên cấp 2

  iPhone có rất nhiều mẹo nhỏ mà hay, mình cũng biết kha khá nhưng thật sự không phải lúc nào cũng nhớ để mà dùng. Dưới đây là tổng hợp 15 mẹo dành cho iPhone và iPad, cũ cũng có mà mới cũng có. Trong bài mình làm thêm vài cái ảnh GIF động đậy cho nó dễ hiểu và dễ nhớ. Xin mời các bạn cùng tham khảo và chia sẻ cho mọi người.

  1. Lắc máy để "Undo" (khi gõ chữ, edit hình)

  [​IMG]

  Khi đang nhắn tin, gõ văn bản hay viết email mà bạn thấy sai, muốn xóa hết gõ lại từ đầu thì hãy lắc máy một cái để menu Undo hiện ra, bấm vào đó để xóa hết. Cách này nhanh hơn rất nhiều so với bấm nút xóa và chờ nó xóa. Lúc edit hình trong Photos cũng áp dụng được luôn. Mỗi lần lắc máy thì nó sẽ tự động "Undo" một hành động mới nhất mà không cần hiện ra menu như trên.

  2. Nằm xuống ghế và nhờ em Siri báo cáo email cho mình

  [​IMG]

  Thay vì căng mắt coi hết 10 cái email mới, bạn có thể nằm xuống cho thoải mái rồi nhờ em thư ký Siri đọc email cho mình bằng câu lệnh "Read my email". Cô nàng này sẽ lập tức liệt kê 25 email mới nhất rồi sau đó lần lượt đọc tên người gửi và chủ đề email của 3 mail đầu tiên cho bạn nghe, sau đó hỏi tiếp bạn có muốn nghe nữa không, chỉ cần nói "Yes" là Siri sẽ lại đọc tiếp cho đến hết. Hơi buồn là nó chưa đọc được tiếng Việt, nếu email của bạn đa phần là tiếng Anh thì nên thử cái này, nghe cũng hay đó.

  3. Hẹn giờ tắt nhạc
  Không cần cài thêm app, iPhone vẫn có chức năng hẹn giờ tắt nhạc bằng cách mở ứng dụng đồng hồ lên (Clock) > chuyển qua phần Timer > hẹn thời gian chơi nhạc (15 phút, 30 phút, 1 tiếng...) > trong phần When Timer Ends > kéo xuống dưới cùng chọn Stop Playing. Như vậy là sau khi đồng hồ đếm ngược kết thúc, nhạc cũng sẽ ngừng chơi còn bạn sẽ chìm vào một giấc ngủ ngon đến sáng.

  [​IMG]

  4. Chụp hình bằng phím Volume

  [​IMG]

  Bạn có thể chụp hình bằng cách nhấn phím tăng hoặc giảm âm lượng (Volume), hoặc nhấn giữ để chụp liên tục.

  5. Chụp hình liên tục
  Mặc dù giao diện camera iPhone không thấy chỗ nào ghi chụp hình liên tục nhưng bạn vẫn có thể làm được bằng cách nhấn và giữ luôn phím chụp hình ảo trên màn hình, hoặc nhấn giữ một trong hai phím âm lượng.

  6. Xem thời gian gửi/nhận tin nhắn

  [​IMG]

  Trong màn hình nhắn tin, bạn vuốt màn hình sang bên trái để nhìn thấy thời gian tin nhắn đó được gửi hoặc nhận.

  7. Biến iPhone thành cây thước thủy

  [​IMG]

  iPhone có một tính năng ẩn nằm bên trong ứng dụng Compass, khi bạn mở Compass lên và vuốt màn hình sang bên trái sẽ thấy giao diện của một cây thước thủy. Người ta đặt thước thủy lên một mặt phẳng để coi bề mặt đó có thật sự phẳng hay chưa, có bị nghiêng hay dốc không. Nếu màn hình thước thủy ghi con số 0 độ kèm theo đèn màn hình màu xanh thì có nghĩa là bề mặt đó phẳng, không nghiêng.

  8. Dùng iPhone đọc chữ cho mình nghe

  [​IMG]

  Nếu bạn phân vân không biết chữ đó đọc thế nào thì có thể nhờ iPhone đọc cho nghe, tuy không hỗ trợ tiếng Việt nhưng nó đọc được tiếng Anh, tiếng Nhật, Thái Nga, Đức, Pháp... Muốn nghe đọc, bạn hãy bật tính năng này lên trong Settings > General > Accessibility > Speak Selection. Sau đó, mở trình duyệt, Notes hay phần mềm có chữ cần đọc > bôi chọn đoạn chữ đó > bấm Speak để nghe.

  9. Nhấn phím Space hai lần liên tục để gõ dấu chấm

  [​IMG]

  Thay vì phải nhấn phím dấu chấm rồi gõ phím phím Space để bắt đầu một câu mới thì bạn có thể nhấn luôn phím Space hai lần, nó sẽ tự động thêm dấu chấm vào cuối câu trước cho bạn.

  10. Khóa nét, khóa đo sáng khi chụp hình (Lock Focus, Lock Exposure)

  [​IMG]

  Để khóa điểm lấy nét và đo sáng trên màn hình, bạn chỉ việc nhấn và giữ ngón tay lên điểm cần khóa khoảng 2 giây, trên màn hình sẽ hiện ra dòng chữ AE/AF Lock màu vằng. Bây giờ bạn có thể thoải mái xê dịch khung hình canh chụp mà không sợ máy sẽ tự động lấy nét vào điểm mới hay đo sáng lại mất chính xác.

  11. Tự động thêm ".com" ".net" mà không cần gõ

  [​IMG]

  Lúc gõ địa chỉ trang web , thay vì gõ từng chữ .com hay .net thì bạn hãy nhấn và giữ phím dấu chấm ".", một menu sẽ hiện ra cho bạn chọn các đuôi trang web thông dụng.

  12. Thay đổi nhịp độ rung của máy

  [​IMG]

  iPhone cho phép bạn thay đổi nhịp rung của máy khi cho tin nhắn hay cuộc gọi đến, ví dụ như rung 1 cái dài 2 cái ngắn hay rung 3 cái ngắn 1 cái dài... Vào Settings > Sounds > Ringtone > Vibration > Create New Vibration để tạo mới một nhịp rung theo ý của bạn.

  13. Gõ thật nhanh bằng cách tạo phím tắt

  [​IMG]

  iPhone của mình rất thông minh, gõ "htt" nó sẽ hiện ra "Hoàng Trọng Tài", gõ "email1" nó sẽ hiện ra "trongtai@abc.com", gõ "xuan" nó sẽ hiện ra "Anh yêu Xuân lắm, chúc Xuân ngủ ngon nhé", gõ "lan" thì nó lại hiện "Anh yêu Lan lắm, chúc Lan ngủ ngoannnn"... Bằng cách này, mình có thể gõ rất nhanh những câu chữ thường phải gõ lại nhiều lần.

  Cách làm: Settings > General > Shortcuts > nhấn phím "+" > gõ chữ hay đầy đủ câu vào dòng "Phrase", còn dòng Shortcut bên dưới thì gõ từ viết tắt muốn gõ nhanh.

  14. Tăng độ dài Passcode mở khóa máy
  Mặc định iPhone cho khóa máy chỉ với 4 con số, để tăng độ khó lên thành 8 số và kèm theo ký tự chữ thì vào Settings > General > Passcode Lock và bỏ tùy chọn "Simple Passcode". Lúc này máy sẽ yêu cầu bạn đổi passcode và hiện bàn phím đầy đủ bao gồm cả số và chữ để bạn đổi.

  [​IMG]

  15. Nháy đèn Flash khi có thông báo mới

  [​IMG]

  Bên cạnh thông báo bằng âm thanh và rung, iPhone còn có thể nháy nháy đèn Flash mỗi khi máy có thông báo mới ví dụ như tin nhắn hay cuộc gọi tới. Để kích hoạt chức năng này, vào Settings > General > Accessibility và bật "LED Flash for Alerts".

  ...
  Katy2309Hẻo Hóm Hĩnh thích bài viết này.
 2. Katy2309

  Katy2309 Thành viên cấp 2

  Hay qá. Nhiều cái ko nghĩ tới luôn :v

Ủng hộ diễn đàn