Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bỏ chấm điểm, lưu ban học sinh tiểu học

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi nguyetanh8406, 6/9/14.

Lượt xem: 1,779

 1. nguyetanh8406 Banned

  Bộ GD-ĐT vừa chính thức ban hành thông tư số 30 với Quy định đánh giá học sinh tiểu học. Theo đó sẽ không dùng điểm số để đánh giá thường xuyên mà thay vào đó là những lời nhận xét theo hướng tích cực để động viên, khích lệ học sinh.

  Thông tư này chính thức có hiệu lực từ 15/10/2014 thay thế cho quy định của Thông tư 32 trước kia. Đây là một bước tiến quan trọng của Bộ GD-ĐT trong việc thay đổi kiểm tra đánh giá.

  [​IMG]

  Chủ trương của quy định này là giảm áp lực về điểm số đối với bậc tiểu học mà thay vào đó đánh giá vì sự tiến bộ của học sinh, coi trọng việc động viên, khuyến khích tính tích cực và vượt khó trong học tập, rèn luyện, giúp học sinh phát huy hết khả năng của mình, đảm bảo tính khách quan của các thầy cô giáo chủ nhiệm.

  Cụ thể, đánh giá toàn diện học sinh bằng cách không chấm điểm mà chỉ đánh giá mức độ đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng và một số biểu hiện phẩm chất của học sinh đó đối với bạn bè, thầy cô và những người xung quanh.

  Tuyệt đối không được tạo áp lực cho học sinh và cả giáo viên, phụ huynh về điểm số của con em mình. Theo đó, giáo viên sẽ quan sát các biểu hiện trong hoạt động của học sinh hàng ngày, hàng tuần để nhận xét, nhận định sự hình thành và phát triển một số năng lực, phẩm chất, từ đó động viên, khích lệ, giúp học sinh của mình khắc phục khó khăn, phát huy ưu điểm và các tố chất riêng để tiến bộ trong môi trường học tập. Nhiệm vụ của các giáo viên là tổng hợp các ý kiến của mình, trao đổi với phụ huynh để định hình và xác định tính cách của học sinh đó.

  Một điểm khá mới được Thông tư 30 đó là đối tượng tham gia đánh giá thường xuyên gồm: giáo viên, học sinh (tự đánh giá và nhận xét, góp ý bạn qua hoạt động của nhóm, lớp); khuyến khích sự tham gia đánh giá của cha mẹ học sinh.

  ...

Ủng hộ diễn đàn