Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bộ đỉnh đồng loại nhỏ chế tác cực tinh xảo

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi Làng Nghề Đúc Đồng, 24/12/19.

Lượt xem: 600

 1. Làng Nghề Đúc Đồng Mới đăng kí

  Việc lựa chọn bộ đỉnh đồng sao cho phù hợp với không gian thờ cúng và bàn thờ gian tiên của gia đình là điều hết sức quan trọng. Ở Việt Nam, đại đa số các gia đình thường có không gian và ban thờ có kích thước vừa và nhỏ, nên điều đó sẽ khiến gia chủ có lựa chọn bộ đỉnh đồng có kích thước phù hợp. Tại đồ đồng Quang Hà, các bộ đỉnh đồng loại nhỏ với hoa văn sắc nét được chế tác vô cùng tinh xảo dưới những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân sẽ là những bộ sản phẩm hoàn hảo, xứng đáng có mặt trong những không gian thờ của các gia đình.

  Bộ đỉnh đồng có ý nghĩa gì trong thờ cúng ?

  Trong những vật dụng cần thiết được dùng trên bàn thờ thì bộ đỉnh đồng là món đồ thờ cúng đã có từ lâu nhưng trước kia chỉ xuất hiện phổ biến trong những gia đình có điều kiện. Ngày nay, khi cuộc sống đã khá giả và phát triển hơn, vấn đề về tâm linh phong thủy cũng được mọi người quan tâm và chú ý.

  [​IMG]
  Bộ đỉnh đồng loại nhỏ 5 phụ kiện​

  Bên cạnh việc lưu giữ truyền thống thờ cúng tổ tiên, ông bà thì việc sắm đầy đủ các phụ kiện đồ thờ cũng được mọi người quan tâm. Nhiều gia đình hiện nay thường chọn bộ đỉnh đồng để bày bàn thờ cho đầy đủ, trang trọng.

  Vậy đỉnh đồng có ý nghĩa gì trong thờ cúng?

  Xét về công dụng, đỉnh đồng được dùng như một vật thờ hữu ích: thắp hương hoặc đốt trầm. Đôi chân nến, đôi hạc đồng có tác dụng thắp nến vào các ngày Rằm, Lễ Tết, giỗ chạp,... Gia chủ có thể không sử dụng các công năng của bộ đỉnh đồng mà dùng những phụ kiện này để trang trí, trưng bày bàn thờ thêm đầy đủ, trang trọng.

  Thế nhưng, trong phong thủy, đỉnh đồng có ý nghĩa gì?

  Trong bộ đỉnh đồng gồm 5 phụ kiện: đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc thờ. Đây thường là đỉnh đồng loại nhỏ cao khoảng 45cm, 50cm, 60cm,... còn đỉnh đồng loại lớn từ 1m trở lên.

  [​IMG]
  Đỉnh đồng trong thờ cúng có cấu tạo như trên​

  >> Xem ngay mẫu đỉnh đồng chạm sòi hai công nghệ cực đẹp.

  Đỉnh đồng
  giúp tăng sự trang nghiêm, linh thiêng cho không gian thờ cúng. Hình tượng con nghê trên đỉnh đồng có tác dụng xua đuổi ma quỷ, vận khí xấu ảnh hưởng tới vận mệnh gia đình. Một số chi tiết được chạm khắc trên thân đỉnh như: rồng, dơi, hoa sòi cũng góp phần tăng giá trị linh thiêng cho sản phẩm.

  [​IMG]
  Đôi chân nến chạm hoa văn tinh xảo​

  >> Xem ngay đôi chân nến được chạm hoa văn tinh xảo và thếp vàng 9999 cao cấp.

  Đôi chân nến thờ được người đời ví như ngọn hải đăng soi đường chỉ lối cho con người hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống và soi sáng tâm thức của con người.

  [​IMG]
  Đôi hạc thờ bằng đồng khảm ngũ sắc​

  Hình ảnh hạc cưỡi rùa không chỉ tượng trưng cho tình bạn cao đẹp giữa hai loài vật này mà còn thể hiện ở ý nghĩa của hai loài vật hạc và rùa. Hạc mang khí chất thanh cao, rùa tượng trưng cho sự trường tồn. Sự kết hợp này càng mang lại sự trang trọng cho món đồ thờ cúng.

  Với bàn thờ nhỏ trưng bày bộ đỉnh đồng loại nhỏ thì sẽ rất phù hợp và mang lại những giá trị phong thủy tâm linh tốt cho gia chủ.

  Cách chọn mua các bộ đỉnh đồng loại nhỏ phù hợp với không gian

  Thực tế, khách hàng có thể mua cả bộ đỉnh đồng hoặc mua riêng phụ kiện đỉnh đồng. Mỗi bàn thờ, không gian thờ cúng có một diện tích khác nhau nên việc lựa chọn đồ thờ cúng cũng phụ thuộc vào yếu tố này nhiều. Hơn nữa, các mẫu đỉnh đồng loại nhỏ cũng có rất nhiều kích thước khác nhau, chọn kích thước phù hợp sẽ tạo sự cân xứng, thẩm mỹ cho không gian và giúp tiết kiệm, cân đối chi phí cho gia chủ.

  [​IMG]
  Bộ đỉnh đồng thờ cúng đầy đủ phụ kiện cao 45cm​

  >> Xem thêm bộ đỉnh đồng thờ cúng đầy đủ phụ kiện chạm sòi cao 45cm.

  Dựa trên quy tắc chuẩn, kích thước đỉnh đồng loại nhỏ được các nghệ nhân của Đồ đồng Quang Hà áp dụng trong chế tác là:

  Bàn thờ dài 1m2 rộng 61cm cao 1m27 nên chọn bộ đỉnh đồng loại nhỏ cao 45 cm;

  Bàn thờ 1m67 rộng 81cm cao 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, bộ đỉnh thờ chạm rồng, chạm dơi, chạm sòi cao 50cm;

  Bàn thờ 1m87 x 87 x 1m27 sẽ dùng đỉnh thờ cao 50 cm;

  Bàn thờ 1m97 x 87cm x 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 60 cm;

  Bàn thờ 2m07 x 1m07 x 1m27 phù hợp với bộ đỉnh ngũ sự đầy đủ phụ kiện cao 70 cm;

  [​IMG]

  Đỉnh đồng lư hương cao 1m15​

  Với những phòng thờ rộng lớn của dòng họ, đoàn thể,... gia chủ có thể dùng cả đỉnh đồng loại nhỏlư hương đỉnh đồng thường có kích thước 1m, 1m15, 1m2,.. hoặc đặt làm theo kích thước riêng của mình. Gia chủ lưu ý rằng: các mẫu đỉnh đồng từ 1m trở nên thường đặt trước bàn thờ chứ không thể đặt trên bàn thờ được vì rất nặng. Ở đình chùa thì thường đặt trước tam bảo để mọi người thuận tiện thắp hương trước khi vào dâng lễ.

  Đồ đồng Quang Hà - Địa chỉ cung cấp các bộ đỉnh đồng loại nhỏ chính hãng, chất lượng

  Không chỉ cung cấp các mẫu đỉnh đồng loại nhỏ, lớn mà Đồ đồng Quang Hà còn sản xuất tất cả những phụ kiện cần thiết cho việc thờ cúng và nhiều sản phẩm đồ đồng thủ công mỹ nghệ khác.

  [​IMG]
  Mẫu đỉnh đồng vuông​

  >> Xem chi tiết mẫu đỉnh đồng vuông cao 60cm được chế tác rất tinh tế.

  Hơn nữa, với đa dạng mẫu mã, đây cũng là đơn bị bán đỉnh đồng cổ, đỉnh đồng giả cổ uy tín mà được nhiều khách hàng tin cậy, lựa chọn trong nhiều năm qua.

  =>> Mời quý khách xem hết những mẫu đỉnh đồng tam sự, ngũ sự với đa dạng kích thước phù hợp với mọi không gian thờ cúng của gia đình.

  Nguồn: Đỉnh đồng loại nhỏ chế tác cực tinh xảo | Đồ đồng Quang Hà

  ...

Ủng hộ diễn đàn