Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Box nào có hỗ trợ wifi 5.0GHz

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Tư vấn về tin học, máy tính' được đăng bởi hoangminhdn, 30/10/17.

Lượt xem: 4,450

 1. hoangminhdn Mới đăng kí

  Đợt vừa rồi Tiki giảm giá nên em vừa tậu con TP-Link Archer C20. Thấy hướng dẫn ghi là có thể kết nối đồng thời tần số 2.4GHz và tần số 5GHz nhưng mà em vẫn chưa hiểu rỏ vụ này có cải thiện được gì không. Em cũng đang tính mua thêm con box mới mà không biết có box nào hỗ trợ wifi 5.0GHz như trên không? Có bác nào có kinh nghiệm trong vụ này thì chỉ giáo cho em với?

  ...
  tranvan.muon thích bài viết này
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Mình search Google, thì ra câu này :
  2.4 GHz Wi-Fi support up to 450 Mbps or 600 Mbps, depending on the class of the router.
  5 GHz Wi-Fi will support up to 1300 Mbps.
  Là sức chịu đựng tối đa của Wifi, mà người bình thường, đâu có sài tốc độ cao dữ vậy, chỉ cần khoảng dưới 10Mbps là Wifi ngon cơm rùi, mua cao quá, tốn tiền, :))

  https://www.howtogeek.com/222249/wh...ghz-and-5-ghz-wi-fi-and-which-should-you-use/
 3. drax

  drax Thành viên cấp 4

  dual band, băng tần kép, tăng tốc độ mạng, khi băng tần 2.4 nghẽn do người dùng nhiều quá thì nó tự nhảy lên 5. 5 thì hơn 2.4, thích hợp với router chuẩn ac hơn. băng tần 5 thì ít người dùng, đa phần là dùng 2.4, ktv nhà mạng cũng toàn set 2.4. b thích thì tự set 5, một m một chiếu. dải tần 2.4Ghz thì phát đi được xa hơn nhưng tốc độ chậm hơn, wifi dùng dải tần 5Ghz thì chỉ phát được ở khoảng cách gần nhưng tốc độ cao hơn. mạng thường dân cao nhất có 60Mbps thì để 2.4 thôi cho lành.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn