Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Branding] Claudine Floral Shop

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày sản phẩm nhận diện của bạn' được đăng bởi HaiXanh123, 27/2/16.

Lượt xem: 12,176

 1. HaiXanh123 Thành viên cấp 2


  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 27/2/16
  Phạm Hữu Dư, hungnth7Nguyễn Thái thích bài viết này.
 2. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  Sạch, đơn giản, đẹp. Có điều sao mình thấy cái logo và font chữ nội dung chưa match lắm, nhìn hơi hơi gượng. ý kiến cá nhân.
  Bộ logo type của bạn cũng đẹp ghê.
  HaiXanh123 thích bài viết này
 3. HaiXanh123

  HaiXanh123 Thành viên cấp 2

 4. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  cùng ý kiến với bạn ID 1808 ngoài ra thì phần logo mình thấy nó ko có điểm nhấn, phần name card thì cái logo vs cái floral shop ấy nó làm mình ko tập trung cảm giác nhìn vào dễ bị lé lé ấy :v
  thích cái trình bày rất clear
 5. HaiXanh123

  HaiXanh123 Thành viên cấp 2

  phankien9x typo logo thôi mà bạn :D hợp personality là triển thôi. Name card thì mình thấy option này nhìn phong cách hơn và không đụng hàng hơn là để ở giữa như các namecard trc đây mình làm :D
  Nguyễn Thái thích bài viết này
 6. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  :D
  Logo phải có điểm nhấn, phải có dấu ấn nhận diện tốt mới là logo tốt chớ :v
 7. nguyen thomas

  nguyen thomas Mới đăng kí

  wow ! rất classy
 8. HaiXanh123

  HaiXanh123 Thành viên cấp 2

  nguyen thomas thanks bạn :D
  phankien9x trc h làm logo độc n` quá r h đổi gió tí cho behance nó sinh động :))
 9. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  phankien9x Đồng ý kiến với bạn này. Mặc dù là logo type nhưng cũng cần điểm nhấn, như logo trên đơn giản 1 người KH bình thường nhìn qua: à là tên claudine., đọc qua là quên luôn.
  1 Nếu bạn muốn KH nhớ thì tên hay, độc or dễ nhớ ..
  2 Nên có 1 điểm nhấn -> tạo ấn tưởng cho KH nhìn vào là nhớ tới ngay à ví dụ chữ i có bông hoa nhỏ trên đầu là của Claudine. -> vừa tạo dựng được thương hiệu vừa khiến người khác nhớ tới mình.

  Đặc biệt: Mình cũng rất thích cái Namecard. nâng cấp logo type lên 1 bậc nữa là ok.
  Mà thiết kế đơn giản nên khi in chọn giấy mỹ thuật trắng ngà có texture để in -> sang ngay. :D
  Chỉnh sửa lần cuối: 29/2/16
 10. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  HaiXanh123 tui thì tui làm biếng lắm
  nếu triển là triển theo project và phải có tiền cứ theo form mà làm nhanh gọn lẹ
  nếu có contest hoặc battle nào có giải thì mới làm theo ý mình :v
 11. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  ID 1808 chắc đã từng đi làm bên brand chuyên nghiệp đúng ko?
  nhiều khi đi khách bị vậy lắm luôn :v
  nhiều khi kiểu như anh muốn nó tây và đơn giản một chút, anh mạng hỏa em lấy màu đỏ nha, anh muốn hình con rồng hoặc con phượng
  HaiXanh123ID 1808 thích bài viết này.
 12. HaiXanh123

  HaiXanh123 Thành viên cấp 2

  ID 1808 cám ơn bác. cái này chắc tùy người, cũng ko ai sai cả. Mình thì theo trường phái logotype only, 1 font chữ đẹp, nhìn tây và hợp với phong thái của brand là đã tạo dựng được thương hiệu. 1 số bài logotype:

  https://www.behance.net/gallery/34072164/Heavens
  https://www.behance.net/gallery/24960431/EVEREST-ISLES
  https://www.behance.net/gallery/20598873/STOCK

  Tất nhiên mình chưa tới được trình độ của những bài trên, nhưng design theo hướng typo như này, theo mình tg lai sẽ phát triển ở VN. Hiện tại thì bên nc ngoài đã nổi type-based logo (đa số client của mình đều yêu cầu logotype, k có gì hơn cả).
  ID 1808 thích bài viết này
 13. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  HaiXanh123 ko mới đâu bạn
  nhiều graphic bên CP in số 7 bên Tân Bình làm lâu rồi ít nhất cũng khoảng trên 6 tháng rồi chuyên dòng sản phẩm cho Hàn và thị trường thẻ bài của Nhật nha bạn :v
 14. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  HaiXanh123 Đồng ý với bạn logo type rất hay, mình cũng rất thích làm kiểu này. Nhưng đối với KH nước ngoài thì họ sẽ nhìn ra được. Đối với KH VN (như @phatkien9x nói trên) trừ một số người trong ngành, có mắt nhìn.
  3 link bạn gửi, mình thấy có cái EVEREST ISLES nó phát triển lên 1 bậc rồi đó, cách cắt chéo các chữ cái.
  Trường phái logo type như bạn nói là đúng nhưng tại sao không tạo lối đi riêng cho mình mà phải theo nó, đúng là mỗi người mỗi cách nhìn nhận riêng. Tập hợp lại là ok.
  Bản thân mình thì vẫn thấy nếu logo type đã ok rồi thì chỉ cần 1 điểm nhấn đơn giản, nhỏ nữa thì rất tuyệt vời.
  phankien9x thích bài viết này
 15. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  Nhưng mà theo trường phái này thì rất dễ đi lệch nha
  type nó gần như là đưa ra 1 font riêng cho công ty đó luôn chứ ko phải chỉ là typo logo cách điệu từ font đã có sẵn
  đã từng làm cho 1 thằng úc lấy font futura nét nhọn ở các đỉnh chữ và bo vát góc ở 1 chân
  cuối cùng sợ bị kiện nên làm hẳn 1 font và project kéo dài 3 tháng :v
  ID 1808 thích bài viết này
 16. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  Đúng rồi, phải tạo 1 bộ font riêng. Có khi 2 vì dùng để type nội dung, hoặc thiết kế các phần khác.
  phankien9x thích bài viết này
 17. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  Làm đc 1 font thì cực kì đau đớn rồi bác ạ 2 font chắc cắm đầu luôn
  1 logo theo kiểu VN tay mơ thì 1 cái logo ko ít cũng 3 triệu không thì 5 - 8 triệu túm lại là có 1 bộ stationery đơn giản nhất 1 là dạng symbol logo ko thì cũng chỉ là dạng cách điệu font
  Nhưng nếu làm dạng logo type thì chắc mệt, cái giá cũng ko nhỏ đâu ở VN chắc ko mấy ai chịu làm đơn cử bán font đại chà đã 500k/bộ mà font độc quyền chắc giá khá nữa chưa kể ngồi sketch nguyên bộ unicode rồi đủ thứ tào lao
  Việt Nam chưa có suy nghĩ về quyền bảo vệ thương hiệu và sở hữu thương hiệu nhiều lắm, theo mình biết như trong nghành thực phẩm 1 bộ công bố vs thương hiệu mới chỉ có 80tr/bộ và đồng giá tất cả các thương hiệu sản phẩm trong siêu thị chỉ từ 50-250tr thì đủ hiểu, cái mà người ta bỏ ra cho 1 phần design branding
  ID 1808 thích bài viết này
 18. ChestnutVN

  ChestnutVN Thành viên cấp 2

  VN giá chán lắm :3
 19. HaiXanh123

  HaiXanh123 Thành viên cấp 2

  Đưa ra 1 font thì tốt, còn trình ko đủ thì cứ táng font đẹp thì nhìn cũng ok thôi. Tạo font mà chộp giật chẳng thà lấy cái font hợp mắt cho rồi. Thật ra font đẹp là font đơn giản vs dễ nhìn, kiểu này thì trên TG tạo ra cũng quá nhiều để lựa chọn rồi, người VN dc mấy typeface designer?

  phankien9x mấy cái bộ branding thực phẩm của VN có cái nào gọi là decent đâu, toàn na ná nhau, đậm chất VN :)) vụ rồng phượng thì mình k bị nhiều, chắc là do khách trên behance nên nhìn nguyên bộ portfolio cũng hiểu style rồi, chả có con linh vật nào :))
 20. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  Ko phải VN ko được mấy typeface designer đâu! Có thì có nhiều đó, nhưng cái quan trọng là người ta có trả lương đủ vs số lượng và sản phẩm mình ra đâu mà làm.
  VN designer trả lương nhiều khi còn chưa đủ sống lấy hơi đâu ra làm cái tào lao này kia :v
  1 graphic designer mới vào nghề lương đc 5 triệu đã có khi giỏi rồi ăn ở không tốt rơi vào làm printing thì còn bèo bọt nữa 2 năm tay nghề trở lên mới có lương trên 7 triệu và làm thêm.
  Việt Nam mình có mấy người định hướng công ty sẽ làm ăn lớn quan trọng thương hiệu đâu mà đòi designer phải làm này làm kia, họ thích giống tây và kiếm đc lợi nhuận sau đó thì tính tiếp 90% designer khi làm brand sẽ nhận đc cái định hướng anh muốn nó như thế này chị muốn nó như thế kia. Những người hiểu và biết về designer thì 1 mua hẳn 1 cái từ trang web nước ngoài ko thì toàn là những người trẻ mở 3 cái shop này kia 1 bộ brand hỏi đc bao nhiêu?
  Tự nhận mình ko giỏi nhưng cũng lam lũ và yêu brand kinh điển làm ở 2 cty nước ngoài rồi giờ ngấp ngoái, lương đỉnh điểm 1 tháng mới đc 12 củ chưa kể làm thêm đã đau khổ lắm rồi.
  1 project đúng điệu branding hoàn chỉnh tầm từ 1k2$ tới 2k giống như mơ ước kinh điển của từng làm brand nhưng có mấy khi nào nhận được? Nước ngoài người ta cũng thừa biết bên mình rẻ chém chặt cũng chẳng đc. Làm art thì khó sống, mà làm designer nhiều người nhìn bề ngoài nữa phải có mac ha rồi bụi bụi đi xe ngầu cầm mấy cuốn sketch book Hàn chì đức màu đức đến lộn ruột. Tóm lại branding nếu đc học hành đầy đủ và định hướng tốt sẽ tốt nhưng VN thì còn chưa có đất dụng võ nhiều lắm. Người tài thì đầy đất cuối cùng cũng ngậm ngùi về nhà trồng rau nuôi lợn, quay về vs cái máng lợn sứt thôi.
  Anh em designer nói chung là 1 dạng artist rồi thích thì cứ triển thôi nhưng quan trọng là kiếm đc tiền cái đã, tọng vào họng nhiều nhiều chút, sắm đồ ghê ghê vào, hết mac xong wacom rồi đủ mọi thứ đồ nghề độc địa vào thì lúc đó làm gì cũng rứa ko thì người ta chỉ nhờ làm vs giá sinh viên làm freelance chắc đủ hộc máu
  Tui thời sinh viên từng làm logo giá 300k nà
  ID 1808 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn