Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bức ảnh khiến dân tình "phát điên" vì tranh cãi: Con mèo đang đi lên hay đi xuống?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 5/4/15.

?

Theo bạn thì con mèo đi lên hay đi xuống?

 1. Đi lên

 2. Đi xuống?

Được phép chọn nhiều kết quả khi vote.
Kết quả chỉ hiện ra sau khi bạn ấn bình chọn.

Lượt xem: 8,314

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Dù gần như phát điên với những cuộc tranh cãi từ loạt ảnh gây ảo giác này, nhưng thừa nhận đi, bạn không ngừng bị chúng thu hút, đúng không?

  Những bức ảnh gây ra sự ảo giác vẫn luôn là đề tài thu hút sự tranh luận của cộng đồng mạng. Sau vụ tranh cãi nảy lửa trên toàn thế giới về màu sắc của "chiếc váy rắc rối" và hình vẽ bí mật trên bìa truyện tranh, ngày hôm nay, chủ đề này lại trở thành tâm điểm của nhiều cư dân mạng.

  Lần tranh cãi này xuất phát từ bức ảnh một chú mèo đang ở những bậc lưng chừng cầu thang. Điều đặc biệt là nhìn vào ảnh, rất khó để biết chú mèo đang có xu hướng đi lên hay đi xuống. Chính điều này đã tạo nên một cuộc tranh luận gay gắt chưa có hồi kết của người xem.

  njlmlrC.jpg
  Chú mèo này đang đi lên hay đi xuống?
  Trên nhiều Fanpage, diễn đàn, câu hỏi và bức ảnh này đã được mang ra làm chủ đề tranh luận.

  BestScyther: "Đi lên chứ! Tôi đã vạch hẳn dấu màu đỏ là các cạnh của các bậc thang, chứng minh con mèo đang đi lên."

  PAcC6Lq.png
  Kris: "Nhìn vào bậc cầu thang thì là đi xuống, nhưng dựa trên vị trí của chiếc đuôi, tôi đoán con mèo đã được photoshop từ một bức ảnh đang đi lên cầu thang!"

  Nhưng cũng nhiều người cho rằng con mèo đang đi xuống.

  The Fat Punisher: "Tôi nghĩ là đi xuống. Nhìn bức ảnh có thể thấy đằng sau con mèo là ánh sáng, và nó đang đi về phía bóng tối (kiểu như là xuống hầm ấy). Phải đi xuống thì mới xuống hầm được chứ!"

  "Trông như thể nó đang đi xuống ấy nhỉ. Nhìn bóng của mép các bậc cầu thang thì rõ là ánh sáng đến từ phía trên và phía sau. Làm gì có ai cầm đèn hắt ngược lên cầu thang chứ".

  Malevolence: "Đi xuống đấy. Hãy nhìn bức ảnh này mà xem. Có vẻ như loại cầu thang mà con mèo đang đi giống với loại cầu thang trong ảnh dưới đây. Mép của nó hơi chìa ra một chút. Thêm nữa là tôi có cảm giác giống như đầu của con mèo đang nhìn lên như thể đi từ tầng trên xuống."

  KhlhVnu.jpg

  Apec Khazit: "Rõ ràng là đang xuống cầu thang. Hãy nhìn những mảng sáng tối trong ảnh bạn sẽ thấy" - Anh chàng này còn đăng luôn bức ảnh minh họa cho ý kiến của mình.

  uihAJlo.jpg

  Hingstone: "Lên xuống cái gì. Con mèo đang đứng yên!"

  Thậm chí đã có những người "phát điên" và chẳng thèm tranh cãi nữa khi đưa ra nhận định: "Thôi, cãi nhau làm gì? Câu hỏi thực sự là liệu con mèo này trắng - vàng hay xanh - đen đấy!".

  Ở một diễn đàn, người ta thậm chí còn làm một cuộc khảo sát những người xem bức ảnh, xem là con mèo đang đi lên hay đi xuống. Và tỉ lệ hiện tại đang gần như cân bằng: Lên - 49%, Xuống - 51%.

  B5RE7bI.jpg
  Vậy theo bạn, con mèo trong ảnh đang đi lên hay đi xuống? Hãy nêu ý kiến ở phần comment và thực hiện cuộc khảo sát của chúng tôi nhé!

  Nguồn: Kenh14

  ...
  Lose Myself thích bài viết này
 2. Crz

  Crz Thành viên cấp 3

  Phần cát đọng lại hai bên mép tường của các bậc thang. Nếu đứng từ dưới sẽ không thấy. Cho nên đương nhiên là con mèo đang đi lên rồi.
  mtv_evol thích bài viết này
 3. -- Lê Văn Cường --

  -- Lê Văn Cường -- Thành viên cấp 2

  Chả biết nhưng chắc con mèo này đã qua tay pst
 4. killerman21

  killerman21 Mới đăng kí

  bóng của con mòe ở bên trái phía dưới nên khả nghi ánh sáng chiếu từ trên chếch xuống -> nó đi lên là đúng rồi !
 5. Dược Nham

  Dược Nham Mới đăng kí

  Trắng vàng các bác ạ :|
 6. shiro gin

  shiro gin Mới đăng kí

  nhìn có vẻ hướng xuống nên mình khẳng định lak nó hướng lên :)):))>:)
 7. anhnguyen1508

  anhnguyen1508 Mới đăng kí

  Chắc chắn là xuống...nếu đi lên thì người chụp đứng phía trên chụp con mèo đi lên sẽ nhìn thấy mp nằm ngang của bậc thang..còn đây là nhìn thấy mặt vuông góc.thì chắc phải ngồi dưới chụp con mèo đi xuống
 8. ddluong

  ddluong Thành viên cấp 1

  Xuống chắc luôn.
 9. Thiên Trí

  Thiên Trí Thành viên cấp 2

  Theo tui nghĩ thì con mèo đang đi xuống, ngoài cái phần dư ủa bậc thang ra thì điều khiến tui khẳng định chính là cách mà con mèo đi xuống, nếu là đi lên thì không bao giờ con mèo nó đi thẳng theo kiểu leo từng bậc mà nó sẽ đi lên bằng cách nhẩy lên từng bậc một, và chỉ khi nào đi xuống thì nó mới đi theo kiểu như thế.
 10. Janglee

  Janglee Mới đăng kí

  Theo nguyên tắc thiết kế bậc thang thì phần gờ hiện lên như trên hình thường thiết kế cho mép vuông góc với mặt phẳng nằm ngang
 11. vdt3000

  vdt3000 Mới đăng kí

  Con mèo đang đi xuống. Theo hình không gian, các điểm sự khác nhau lớn nhất giữa tấm "đi lên" và tấm "đi xuống" là bề mặt sàn cầu thang và chân trụ của con mèo (nhìn vào chân con mèo đang bước chỉ làm điên đầu hơn ^_^).
  Giả sử mèo ta đang đi lên thì phần hoa văn ta thấy là bề mặt sàn cầu thang, và chân trụ của mèo sẽ đứng trên đó, và mình nhìn thấy điều ngược lại.
  (tham gia chém gió bài này vì mình rất thik mèo ... hehehe :v)
 12. trongtien8x

  trongtien8x Mới đăng kí

  con mèo đang đi xuống ,chỉ cần chú ý tới gạch ốp chân cầu thang là biết mà ,đi lên thì làm sao nhìn được gạch ốp ở chân cầu thang được ;v
 13. Phạm Khánh Duy

  Phạm Khánh Duy Thành viên cấp 2

  Tất nhiên là đi xuống rồi, có ai lắp bóng đèn ở chân cầu thang đâu :v
 14. ninzarazu

  ninzarazu Thành viên cấp 1

 15. mr.kotjk

  mr.kotjk Thành viên cấp 2

  Con mèo này đang đi xuống:
  - đuôi nó vểnh cao lên. (Mèo đi lên đuôi nằm ngang)
  - Rìa mép có gờ nổi là phần trang trí của các bậc. Đường này (nếu có) tuyệt đối phải nằm trên cạnh dọc của cầu thang bởi nếu làm phía trên rất dễ gây tai nạn.
  - 2 bên thành bậc thang có dấu hiệu đã qua chỉnh sửa. Qua bức ảnh có thể thấy cầu thang này trước đây hơi cao gây khó khăn cho việc lên xuống nên bắt buộc phải sửa thấp hơn. Không thể có chuyện sửa cầu thang vì bề rộng rộng cả (bởi bề rộng của mỗi bậc càng rộng càng lợi lực xuống tuy không lợi đường đi).
  -Trần Văn Hùng- thích bài viết này
 16. Nhị Gia

  Nhị Gia Mới đăng kí

  khỏi phải phân tích nhiều đến cấu trúc đuôi hay là hình học không gian, ánh sáng cái hầm... bla bla blo, chỉ cần hiểu cái mép gờ của bậc thềm là biết con mèo đi xuống. Đấy là chưa nói đến đá hoa ốp chân.
 17. Vũ Phi Huân

  Vũ Phi Huân Thành viên cấp 4

  xuống cũng được lên cũng được luôn >:/ tranh với chả cãi
 18. thanhiep01

  thanhiep01 Thành viên cấp 3

  @-) Đi lên
 19. Nhan Huynh

  Nhan Huynh Mới đăng kí

  ĐI XUỐNG!
  Khi còn mèo đi lên, đuôi của nó ko thể đưa lên cao dc mà phải cúp xuống đất để giữ thăng bằng
 20. Cao Quý 266

  Cao Quý 266 Thành viên cấp 1

  con mèo đi thẳng, khôn gleen cũng không xuống chỉ có cái cầu thang là lên hoặc xuống mà thôi :P

Ủng hộ diễn đàn