Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo
Chào Bạn, nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng designer nhanh và hiệu quả thì có thể đăng ký Facebook Fanpage Cộng đồng designer Việt Nam với số lượng thành viên lớn, kèm theo một số hỗ trợ khác giúp bạn tìm kiếm được designer dễ dàng hơn. Bạn có thể click vào link Fanpage này www.facebook.com/DesignerVietnam và inbox để liên hệ admin đăng tin tuyển dụng nhé :D

Bức xúc vì nhà tuyển dụng thiết kế thô lỗ và vô văn hóa

Chủ đề thuộc danh mục 'Tuyển dụng việc làm' được đăng bởi Swinter, 14/12/17.

Lượt xem: 18,562

 1. Swinter Mới đăng kí

  Có ai đi ứng tuyển mà gặp trường hợp này như mình không ak?
  HR thật là thô lỗ và thiếu văn hóa.


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 14/12/17
 2. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  Thứ 1, nếu đúng như những gì mail phản hồi cho pác là đúng "đòi tiền thiết kế" thì pác sai 100% nhé. Công ty gửi test thì mình test, đương nhiên là test 1 lần gửi ảnh jpg ko file gốc. Thứ 2 là nói về thái độ của người gửi mail: công ty mình là thiết kế chứ ko phải đòi nợ thuê nên ăn nói có văn hóa 1 chút, dù người đi tuyển dụng họ ko phù hợp thì có quyền từ chối thẳng, thẳng chứ ko phải là vô văn hóa nhé người gửi mail của nhà tuyển dụng kia ơi.
  Swinter thích bài viết này
 3. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  Cái sai đầu tiên là của bác thớt, còn cái sai thứ 2 bên nhà tuyển dụng chắc đang ức chế rồi dập hẳn mấy câu đó vì yêu cầu của thớt. Nhưng mà như vậy thấy thiếu chuyên nghiệp quá.
  Swinter thích bài viết này
 4. thien3015

  thien3015 Mới đăng kí

  khách quan mà nói cả hai bên đều sai, nhưng vẫn đáng trách khi Hr của một cty lại dùng từ ngữ vô văn hóa như vậy , văn hóa doanh nghiệp này quá kém
  Swinter thích bài viết này
 5. Swinter

  Swinter Mới đăng kí

  Em cảm ơn các bác đã góp ý ạ.
  Vì nhà tuyển dụng kia đòi file gốc nên em bảo là đòi phí test. Em vừa nói xong thì HR vả vào mặt cái từ vô văn hóa đó nên là em thấy làm HR mà thiếu chuyên nghiệp quá.
 6. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  ái cha,Swinter nè, nếu đúng như bạn nói nhà tuyển dụng đòi file gốc thì rõ mồn một cái kiểu lợi dụng công sức của người đi tuyển dụng rồi đấy. Vừa gian xảo vừa ko có văn hóa, dẹp con mẹ nó cái công ty đó là vừa.
  Swinter thích bài viết này
 7. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  haha! vãi cả đòi file gốc...thế thì thua thật
  Swinter thích bài viết này
 8. Mr.Po

  Mr.Po Thành viên cấp 2

  Đọc tin tuyển dụng.. theo cá nhân mình thì mình sẽ ko ứng tuyển... vì cái tin tuyển dụng viết rất là vô văn hóa... chả ra cái thể thống j cả... đọc cứ như đứa con nít kiếm bạn chơi chung... chả ai đi tuyển dụng mà dùng từ "phịch thủ" hay là "quyền lợi là được tăng lương hay thưởng tết" đó không phải là quyền lợi mà là hiển nhiên... cống hiến hết mình cho CTy mà Cty ko đáp ứng đc lương theo nhu cầu công việc giao cho ng ta thì ng ta nghỉ.. Hết sức bình thường...
 9. renzolai

  renzolai Mới đăng kí

  Theo quan điểm của mình. Test thiết kế chỉ nên gửi file Jpg cho bên cty tuyển dụng. Thứ hai cty tuyển dụng nếu có ý định đàng hoàng thì ko ai yêu cầu gửi file gốc. Mình từng cho các bạn xin làm thiết kế bài test. Nhưng mình chỉ cho các bạn thiết kế thử sản phẩm bên cty đã làm cho khách hàng rồi. Và mình cũng chỉ yêu cầu gửi file hình để xem thử. Nói tiếp đến thái độ này của bên tuyển dụng thì quá thiếu hiểu biết và không tôn trọng người tuyển dụng. Mình chắc chắn cty này rất nhỏ. Thậm chí bạn HR này kiêm nhiệm. Theo cả văn phong đăng tuyển dụng và trong email thì chắc chắn tuổi đời còn rất trẻ. Chưa có trải nghiệm nhiều rồi.
 10. Dung Hoang ls

  Dung Hoang ls Mới đăng kí

  Trước tiên cho mình gửi lời chào tới mọi người.
  Mình là nhà tuyển dụng mà bạn chủ thớt đã đăng bên trên.
  Mình xin đính chính lại 1 số chi tiết "KHÔNG CHÍNH XÁC" do bạn chủ thớt nói bên trên.

  -Thứ nhất.Bên mình là nhà tuyển dụng để tuyển Designer làm việc chuyên nghiệp.Không phải trò đùa.Mình rất nghiêm túc trong khâu tuyển dụng cũng như rất tôn trọng Designer.

  -Thứ hai là mình đã nhận rất nhiều CV của các bạn Designer.Nhưng riêng CV của bạn chủ thớt trên là lần đầu tiên mình gặp phải.Mình gửi bản test rất đơn giản.Chỉ 1 vài hình ảnh đơn giản + Text để test khả năng Design cơ bản,tránh làm mất thời gian của 2 bên.Vì bên mình nhận bài test rồi đánh giá bài test,sau đó mới có lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp.Nếu bạn nghiêm túc muốn ứng tuyển vào công việc thật sự thì bạn làm bài test đó chưa tới 30p.Mình nhận rất nhiều CV các bạn đều nhiệt tình gửi lại bài test ngay sau đó.Mình xin khẳng định là bài test rất đơn giản.Bên mình có địa chỉ văn phòng + số điện thoại tuyển dụng củ thể rõ ràng nên mình khẳng định BÊN MÌNH KHÔNG LẤY BÀI TEST RA LÀM SẢN PHẨM RIÊNG CHO BÊN CÔNG TY.Vì đa số bài test mình gửi cho các bạn ứng tuyển khác là cùng 1 bài.

  -Thứ tư .Mình yêu cầu file PSD vì bên mình cần đánh giá chính xác bạn có phù hợp với bên văn phòng mình hay không,tránh làm mất thời gian của cả 2 bên.Mình khẳng định lại 1 lần nữa là bài test rất đơn giản và cơ bản đối với Designer.Nếu 1 designer có trình độ thuộc dạng trung bình khá làm chỉ trong khoảng 30p.Thực sự là bạn chủ thớt không có thái độ cầu thị công việc nên mới yêu cầu phí.Và phí bạn yêu cầu là 350k cho 1 bài test đơn giản.Vâng không hề rẻ.Mình xin nói thêm là bên mình cũng chỉ yêu cầu thử việc trong 1 tháng là 80% mức lương cơ bản của 7tr vnđ tức là khoảng 6tr vnđ cho 1 tháng thử việc ban đầu + phụ cấp ăn trưa đi lại là 650k.là 6tr650k.Nhưng yêu cầu 1 bài test quá đơn giản các bạn cho là quá đáng thì thật sự mình không chấp nhận được.

  -Thứ năm Do mình cũng hơi bức xúc và mình nóng tính khi gặp phải tình huống này nên đã có lời lẽ không đúng.Mong mọi người suy xét toàn diện.Tránh cái nhìn 1 chiều.Và mình sẵn sàng đối chấp với bạn chủ thớt về việc này.

  Mình cảm ơn
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 28/12/17
 11. Dung Hoang ls

  Dung Hoang ls Mới đăng kí

  renzolai Bên em mới thành lập và chưa có nhiều kinh nghiệm.Cảm ơn anh đã góp ý !
 12. Dung Hoang ls

  Dung Hoang ls Mới đăng kí

  Mr.Po Chào bạn.Xin hỏi bạn thế nào là vô văn hoá ?.Tin tuyển dụng của mình viết theo cách muốn tạo không khí thoải mái cho các bạn Designer khi đến làm việc tại bên mình.Và đã được Admin của Vietdesigner duyệt.
 13. Hà Duy Phương

  Hà Duy Phương Thành viên cấp 2

  Dung Hoang ls
  Bác dính phốt mới lòi cái mặt lên đây? :D
  Ăn nói trả lời với người thiết kế như dân côn đồ thế thì còn ăn chửi ở đây dài dài :))
  Bác không cần thanh minh. :)) :-?
 14. trungtcc

  trungtcc Mới đăng kí

  1 file vậy mà chỉ cần làm 30p, chứng tỏ bạn có rất nhiều kinh nghiệm rồi, vậy chỉ cần nhìn qua file ảnh test là cũng biết dc người test trình độ thế nào rồi, nếu quy trình làm chưa đúng theo công ty, cái đó có thể training thêm khi dang trong thời gian thử việc mà? cty nào chả thế, bạn đòi file gốc của người ta nói để xem cách người ta làm? mắc cười vãi, trò mèo bạn ơi, đừng lấp liếm, khi 1 nhà tuyển dụng ng ta xem qua file hình đã test, sẽ liên hệ pv trực tiếp nếu file đó làm tốt, chưa cần phải nói đến cách làm ra file đó thế nào. Lúc đó bạn vẫn có quyền yêu cầu ng ta mang theo file gốc để nc trong lúc interview dc mà. Mình nói vậy thôi chứ mình cạch cái trò tuyển dụng design áo thun lâu rồi
 15. lanhlungbang

  lanhlungbang Mới đăng kí

  Thôi thôi, lại ba cái team bán áo thỉ hiểu rồi. Có phải doanh nghiệp đàng hoàng, có tổ chức có đóng thuế gì đâu mà bảo có văn hóa. Test thiết kế quăng cái ảnh bảo clone hoặc redesign lại thì hẳn công việc sau này cũng chỉ như thế, bán áo đầu toàn mánh khóe để kiếm tiền thì thái độ như vậy cũng là đương nhiên.
  P/s: HR cái gì bạn ơi :))) nó là cái team chụp giật làm mẫu áo thun bán bên Mẽo thôi chứ phải công ty quái đâu mà H với chả R
 16. andg1991

  andg1991 Mới đăng kí

  1 bên đi làm bài test mà đòi tiền, một bên thì nói chuyện kiểu chợ búa không đâu ra đâu! Kẻ tám lạng người nửa cân không ai thua ai, mà cá nhân mình thì cũng dị ứng kiểu đòi tiền trắng trợn như bạn thớt. Giả sử đặt bản thân mình vào trong trường hợp của nhà tuyển dụng có khi mình còn nói nặng hơn thế cũng nên!
 17. Icyice

  Icyice Mới đăng kí

  Thôi thôi, lại ba cái team bán áo thỉ hiểu rồi. Có phải doanh nghiệp đàng hoàng, có tổ chức có đóng thuế gì đâu mà yêu cầu có văn hóa văn minh. Test thiết kế quăng cái ảnh bảo clone hoặc redesign lại thì hẳn công việc sau này cũng chỉ như thế, bán áo đầu toàn mánh khóe để kiếm tiền thì thái độ như vậy cũng là đương nhiên.
  P/s: HR cái gì bạn ơi :)) nó là cái team làm mẫu áo thun bán bên Mẽo thôi chứ phải công ty quái đâu mà H với chả R
 18. Nighter

  Nighter Thành viên cấp 3

  ông chửi ngta ông sai rồi còn thanh minh
 19. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  Dung Hoang ls Thôi đi bạn ơi, dù đơn giản đến cỡ nào mà bắt người tuyển dụng đưa file gốc thì không thể biện hồ biện minh gì cả. Nào là xem có phù hợp với công ty này nọ, ngụy biện lắm. Nhà tuyển dụng khi ra đề bài test thì chỉ cần nhìn kết quả là biết style có phù hợp với yêu cầu ko. Bạn bức xúc cái giề, bạn đòi người ta file gốc thì người ta đòi tiền công, giá không thỏa thuận được thì chấm hết chứ sao đi chửi bới người ta rồi còn lên đây thanh minh thanh nga gì nữa.
 20. renzolai

  renzolai Mới đăng kí

  Đúng như mail bạn tuyển dụng đăng lên thì người xin việc cũng sai rồi. Bạn làm bài test để người ta kiểm tra khả năng mà bạn đi đòi tiền người ta thì ko nói làm gì nữa. Còn bạn ở cty tuyển dụng mà đòi người test gửi file thiết kế cũng sai nữa. Tóm lại đây là bài học cho tất cả các bạn.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn