Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bullet Journal là gì ? - Cách viết Bullet Journal

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi niemtin259, 23/8/20.

Lượt xem: 827

 1. niemtin259 Mới đăng kí

  một. Bullet journal là gì ?
  Bullet journal là một cách ghi chép công việc và kế hoạch rất hiệu quả do Ryder Carroll, 1 nhà thiết kế tại Brooklyn sáng tạo ra, nó sử dụng giải pháp rapid logging để quản lý và theo dõi công việc hằng ngày của cá nhân bằng 1 quyển sổ và 1 cây bút.

  [​IMG]

  2. Cách viết Bullet Journal cho người mới bắt đầu

  một số khái niệm
  • Index: liệt kê số trang của tất cả các chủ đề quý khách đã viết, nó sẽ giúp giảm thời gian tìm kiếm.
  • Future log: Là nơi bạn lên kế hoạch cho thời gian dài (thường là nửa năm) những sự kiện, các task mong muốn hoàn thành, các ghi chú trong tương lai.
  • Monthly log: Kế hoạch tháng, tương tự future log nhưng theo tháng (chi tiết hơn)
  • Daily log: Kế hoạch theo ngày, những công việc, sự kiện và ghi chú cho mỗi ngày.
  một số ký hiệu
  Do nhu cầu thẩm mỹ của mình không lớn nên mình sử dụng bản đơn giản, những bạn có thể tham khảo thêm các ký hiệu đầy đủ tại blog của quý khách sunhuyn về những kí hiệu thuường dùng.

  Cách viết
  Sẽ lần lượt thực hiện theo đồ vật tự như trên

  • Tạo Index:
  quý khách hàng cần đánh dấu số trang cho cuốn sổ và tạo index ở trang đầu tiên cho các mục định tạo, khi thêm mục mới quý khách hàng sẽ ghi lại vào trang này để tiện theo dõi

  • Tạo Future log (cho 6 tháng)
  • Tạo Monthly log cho vào đầu mỗi tháng
  Ghi các mục tiêu lớn thực hiện trong tháng và đánh dấu các sự kiện vào trong lịch.

  • Tạo daily log cho từng ngày sử dụng các ký hiệu ở trên
  Thường thì mình sẽ lên kế hoạch cho ngày làm việc hôm sau vào đêm hôm trước, trong suốt 1 ngày mình sẽ check liên tục, với các task có thể làm ngay mình sẽ bắt đầu làm và chỉ tập trung hoàn thiện làm task đó. Khi hoàn thành mình sẽ gạch bỏ task đó ra khỏi list.

  1 điểm rất hay ở bullet journal đó là chức năng migration (anh em phương pháp nghe quen không?). Có 3 cách để xử lý những task chưa hoàn thành: dùng (>) để chuyển sang ngày hôm sau, dùng (<) để chuyển về future log, sẽ làm trong tháng nào đó, gạch bỏ những task nào mình cảm thấy không đáng để mình mất thời gian làm.

  Sau khi hết một tháng bạn tạo monthly log cho tháng mới và daily log cho những ngày tiếp theo.

  [​IMG]

  bên cạnh, để có hướng dẫn cụ thể những quý khách hàng có thể theo dõi thêm taị video của creator của bullet journal

  Cảm nhận của bản thân

  Không giống như cuốn sổ tay kiểu cách, giải pháp Bullet Journal vẫn đủ linh hoạt khiến bạn có thể làm theo cách mình muốn. Thao tác migration của bullet journal cho phép chúng ta có thể quản lý task theo từng ngày, từng tháng rất tốt, thậm chí với index, bullet journal cho phép chúng ta ghi chép được nhiều hơn với cuốn sổ của mình theo từng chủ đề cụ thể mà không bị rối.

  1 số người còn sử dụng sổ tay để ghi chép các vật lưu niệm, hình ảnh hoặc hình minh họa. Ngày nay mình chỉ đang sử dụng Bullet Journal như 1 công cụ giúp theo dõi khối lượng công việc và lập kế hoạch hàng ngày. Cách thực hiện rất đơn giản nhưng hiệu quả mà nó đem lại cho mình nói riêng đủ lớn để mình thực hiện bài viết giới thiệu cho các bạn.

  [​IMG]

  Xem thêm : Các Weekly Layout Cho Bullet Journal của bạn thêm hoàn hảo

  Refs
  Bài viết sử dụng 1 số tư liệu từ trang bulletjournal.com và sunhuyn.com . Những bạn có thể tham khảo thêm tại 2 nguồn trên để cuốn sổ của mình trong bắt mắt hơn.

  Bullet Journal sẽ giúp quý khách hàng lưu lại toàn bộ các vật dụng xảy ra với cuộc sống của bạn, và khiến việc theo dõi các đồ vật mà bạn muốn có, muốn làm ở tương lai.

  Sau khi hiểu rõ về những biểu tượng và cách tiếp cận của Bullet Journal, quý khách có thể sử dụng nó để quản lý đủ mọi thể loại nhiệm vụ, suy nghĩ, ý tưởng, kế hoạch rồi ngày, tuần, tháng, năm , kế hoạch dài hạn, việc trường, việc lớp, việc nhà…

  Qua bài viết trên đây của In Đăng Nguyên, hy vọng những quý khách hàng đã hiểu được Bullet Journal, Bullet Journal là gì và cách sử dụng Bullet Journal.... Chúc những quý khách luôn thành công trong việc lập kế hoạch của mình.

  ...

Ủng hộ diễn đàn