Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các cách dạy con học chữ cái cực nhanh và hiệu quả

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi hongdiepym, 7/6/16.

Lượt xem: 4,999

 1. hongdiepym Banned

  0Xv9wjN.png
  1.Nhận diện bảng chữ cái

  Trước tiên là cho trẻ nhận diện mặt chữ cái trong bảng chữ cái, có thể sử dụng những bộ chữ có màu sắc.Bảng chữ cái được dựa trên những hình khối toán học cơ bản như: tròn, vuông, gạch ngang và tam giác. Có thể treo bảng chữ cái ở những vị trí thích hợp để trẻ có thể dễ dàng nhìn thấy. Để quá trình học diễn ra nhanh hơn, bạn kiểm tra lại một lượt để đảm bảo con đã nhận diện được tất cả mặt chữ một cách rõ ràng trước khi qua giai đoạn tập viết.

  2.Bắt đầu tập viết từ nét cơ bản
  Khi cho bé tập viết, luyện viết chữ đẹp nên sử dụng giấy ô ly. Bạn hãy dùng bút màu để đánh dấu cho bé biết đó là chân của dòng kẻ, hay đó là nơi bắt đầu của các nét. Dạy bé viếtcác nét cơ bản trong Tiếng việttrước, sau đó mới bắt đầu với chữ cái, giúp bé hiểu rằng, chữ cái được hình thành từ các nét cơ bản trên.

  3.Dạy bé tập viết theo mẫu
  Hãy viết mẫu thật chậm trong vở tập viết để trẻ quan sát và bắt chước theo động tác của bạn. Cảm giác được kích thích giúp trẻ học chữ và ghi nhớ lâu hơn.

  4.Thực hành tập viết
  Khi trẻ đã hình dung ra cách viết, hãy bắt đầu cho bé luyện chữ đẹp với bút chì và giấy

  5.Tập cách ghép từng chữ cái với nhau
  Dạy trẻ ghép các chữ cái với nhau để thành từ có nghĩa. Trước khi hướng dẫn trẻ, hãy để trẻ tự suy nghĩ cách ghép chữ, ví dụ: “B+A=BA”.

  ...
 2. tranchinhhh

  tranchinhhh Mới đăng kí

  bài viết rất hay 1 like cho bạn!

Ủng hộ diễn đàn