Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các bước học thiết kế nội thất cho những người mới bắt đầu.

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 10/11/20.

Lượt xem: 2,202

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Học thiết kế nội thất cho những người mới bắt đầu như thế nào? Nếu bạn là người đang thực sự có đam mê trong lĩnh vực thiết kế, trang trí, làm đẹp cho không gian sống thì các bước sau sẽ giúp cho bạn vạch ra được một kế hoạch để rất có thể học thiết kế nội thất từ con số 0.

  Nếu bạn là người mới bắt đầu học thiết kế nội thất hoặc là người tự học thì những kỹ năng kiến thức chắc chắn là những mối quan tâm hàng đầu dành cho bạn. Nếu chưa biết phải nên bắt đầu từ đâu thì HOCVIENAWE chia sẻ cho bạn những Tài liệu về học thiết kế nội thất

  1. khám phá khóa huấn luyện thiết kế nội thất chất lượng cao.

  thứ nhất, bạn phải bắt đầu ngay vào việc mày mò khóa học thiết kế nội thất uy tín, chất lượng cao. Học nội thất ở đâu giỏi ? Học nội thất xuất phát từ đâu.

  Nếu bạn muốn chọn một trường ĐH để theo học; bạn cần tham khảo top các trường ĐH có ngành thiết kế nội thất giỏi nhất; tham khảo tiêu chí tuyển sinh đầu vào, khả năng của bản thân; để đánh giá xem thực lực của chính bản thân mình có đủ năng lực theo học các trường đó không. Từ đó, chọn cho bản thân mình một cợ hội cực tốt. hiện giờ, số đông các công ty thiết kế mang tên tuổi đều tuyển dụng các phương vị thiết kế nội thất có bằng cử nhân, hoặc kiến trúc sư thiết kế nội thất.

  Các bạn có thể tham khảo thông tin về những trường học thiết kế nội thất tốt nhất phù hợp với năng lực của bạn trong bài viết: Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào là tốt nhất

  2. Trải nghiệm ngành nghề thiết kế nội thất.

  Từ ngay trong thời gian học tập, bạn hãy nỗ lực trải nghiệm nhiều nhất trong các dự án thiết kế nội thất mà mình rất có thể tham dự. Từ các đồ án đơn giản đến phức tạp, bạn cần chú tâm và thực hiện rất tốt. Hãy tham gia tình nguyện thực hiện các dự án thiết kế dành cho cộng đồng, những cơ sở từ thiện. Qua các dự án thực tế, các bạn sẽ có được rất nhiều kinh nghiệm giúp ích cho kinh nghiệm nghề nghiệp bản thân.

  Không phải chương trình học tập nào cũng có sự cân bằng giữa thực hành và lý thuyết, nhất là tại Việt Nam; vì thế bạn cần phải tự tạo nhiều cơ hội cho bản thân mình tham dự các dự án lớn từ đầu đến cuối.

  TÌm kiếm cơ hội thực tập tại một đơn vị chuyên nghiệp hóa về thiết kế nội thất cũng chính là một phần cần thiết trong quá trình học tập. Từ những điều căn bản nhất, bạn sẽ tiếp thu được những điều thực tế mà sách vở không thể viết tường minh.

  3. kiểm tra năng lực thiết kế nội thất bản thân.

  Trong bất kỳ chương trình nào ngành nghề nào, bạn cũng sẽ phải vượt qua các bài kiểm tra. Hãy xem đó là thước đo cho khả năng của chính bản thân mình. Qua các bài check, bạn hiểu được mình thiếu gì và đã đạt được những gì. Đã đủ kỹ năng cho chuyên ngành này hay chưa.

  4. Nhận văn bằng chính quy hoặc chứng chỉ nghề.

  Các bằng cấp chúng ta cũng có thể đạt được:

  Bằng chính quy: Kiến trúc sư/ cử nhân ngành thiết kế nội thất do trường ĐH, CĐ cấp.

  Self-certification/ chứng nhận nghề: chứng nhận này do các cơ sở đào tạo bài bản được phép cấp chứng chỉ do Chính phủ quy định. Các chứng chỉ dạng này thường được cấp sau khi hoàn thành một khóa đào tạo ngắn hạn.

  5. Tạo Portfolio cho bản thân về các dự án đã thực hiện và tìm việc.

  Trước khi nộp hồ sơ dự tuyển vào các vị trí thiết kế nội thất bạn cần phải có một Portfolio. Trong đó, bạn cần biểu hiện phần nhiều các dự án mà bạn đã thực hiện dù lớn hay bé. Hãy có gắng làm trông rất nổi bật nó bằng các sản phẩm khác biệt mà bạn tâm đắc nhất. Tránh việc liệt kê mà phải cần phải có sự chắt lọc để hoàn toàn có thể làm trông rất nổi bật sở trường của bạn ở những mảng nào.

  Hãy tạo cho bản thân mình các thông tin về nghề nghiệp bên trên Linkedin, Pinterest, và các trang social khác, nhiều khi bạn cũng có thể nhận được một dự án Freelance bất chợt. Học thiết kế nội thất cho tất cả những người mới ban đầu

  6. bước đầu việc làm thiết kế nội thất. – Học thiết kế nội thất cho tất cả những người mới bước đầu

  Ngành thiết kế nội thất là một môi trường xung quanh cạnh tranh khốc liệt; vì vậy đừng nản chí nếu lúc đầu bạn chưa tìm được một vị trí giỏi hoặc một mức lương hậu hĩnh. Học thiết kế nội thất cho tất cả những người mới ban đầu, chúng ta cũng có thể xuất phát từ các cửa hàng nội thất, cơ sở sản xuất thiết kế nội thất… Một việc làm rất thực hiện trang trí, thiết kế cửa hàng bắt mắt trực quan, cách bài trí sản phẩm rất nổi bật cũng sẽ khiến dày thêm cho portfolio của bạn.

  7. Học tập các khóa đào tạo và huấn luyện bổ sung kỹ năng cần thiết.

  trong quá trình làm việc, chắc chắn là các bạn sẽ gặp phải một số gian khổ hoặc những điều mà bạn chưa thực sự hiểu biết. lúc này, tìm đến các khóa đào tạo và huấn luyện ngắn hạn để bổ sung các kỹ năng và kiến thức còn thiếu là điều quan trọng; mặc dù cho bạn đã có bằng đại học hay một chứng chỉ ngành nghề.

  Ví dụ, các phần mềm 3D như 3Dmax, Sketchup… là rất quan trọng trong tiến trình làm việc; nếu bạn chưa thật thành thục các phần mềm phụ trợ thì các khóa học này sẽ rất có ích với việc Học thiết kế nội thất cho tất cả những người mới bắt đầu.

  ...

Ủng hộ diễn đàn