Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các bước thiết kế logo hiệu quả

Chủ đề thuộc danh mục 'Thảo luận - Tài liệu tham khảo' được đăng bởi bigsouth, 22/11/16.

Lượt xem: 6,481

 1. bigsouth Mới đăng kí

  Để thiết kế logo công ty chuyên nghiệp đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp, bạn cần thực hiện theo từng bước sau đây:

  Bước 1: Thiết lập mục tiêu
  Việc dành một khoảng thời gian để chuẩn bị trước khi thiết kế logo sẽ giúp bạn ít phải sửa đổi hơn trong khi thiết kế, giúp tiết kiệm thời gian hơn.

  Khi nhà thiết kế gặp khách hàng lần đầu, họ thường phác thảo ý tưởng của mình thông qua những yêu cầu của khách hàng và ước định thời gian hoàn thành là bao lâu.

  Bước 2: Nghiên cứu
  Hãy yêu cầu khách hàng cho bạn một số ý tưởng hoặc logo mà họ đang sử dụng để bạn có thể lên ý tưởng thiết kế logo dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể gửi cho họ một danh sách các câu hỏi về công việc của họ, bỏ thêm thời gian nghiên cứu các đối thủ của khách hàng để tạo nên một logo khác biệt và độc đáo.

  [​IMG]

  Bước 3: Tìm cảm hứng
  Hãy tập hợp những logo mà bạn yêu thích hoặc tìm kiếm những thiết kế logo thông qua công cụ tìm kiếm google để lấy cảm hứng sáng tạo. Hãy chú ý đến ranh giới giữa sao chép và sáng tạo, đừng để mình vô tình copy thiết kế logo của người khác lúc nào không biết.

  Bước 4: Phác thảo vài từ khóa
  Hãy phác thảo thiết kế lên giấy trước khi tiến hành thao tác trên máy tính. Sau khi phác thảo xong bạn hãy dùng máy quét các bản phác thảo mà mình yêu thích rồi đưa lên máy tính để tiếp tục chỉnh sửa dưới định dạng vector. Bạn có viết ra một vài từ khóa để lấy cảm hứng

  Bước 5: Thao tác trên máy tính
  Khi đã có những bản phác thảo yêu thích hãy chuyển sang định dạng vector trong Illustrator với chức năng truy tìm. Sau đó bắt đầu thiết kế với dạng trắng đen để dễ dàng chỉnh sửa trong mọi kích cỡ. Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc ngay từ đầu vì sẽ trở nên rối rắm. Hãy thiết kế khoảng 4 mẫu để đưa cho khách hàng chọn, không nên đưa quá nhiều sẽ khiến khách hàng bối rối.

  Bước 6: Phản hồi của khách hàng
  Hãy thường xuyên tiếp xúc với khách hàng qua từng giai đoạn thiết kế để nhận những phản hồi, giúp tiết kiệm thời gian chỉnh sửa, tạo thêm tình cảm trong những lần tiếp xúc sẽ giúp khách hàng có thiện cảm với bạn hơn.

  Bước 7: Chỉnh sửa trên máy tính nhiều hơn
  Sau khi nhận được những phản hồi từ khách hàng, hãy tổng hợp những ý tưởng ban đầu của khách hàng để tiến hành chỉnh sửa. Việc chỉnh sửa có thể xảy ra nhiều lần trong quá trình thiết kế.

  Bước 8: Màu sắc và font chữ
  Để khách hàng có nhiều lựa chọn, hãy cung cấp nhiều logo với sự thay đổi màu sắc, font chữ phù hợp.

  Bước 9: Các bản sửa đổi cuối cùng
  Sau khi khách hàng chọn được thiết kế logo ưng ý cũng chính là lúc bạn thêm vào những yếu tố cần thiết. Hãy thử đưa logo vào các tài liệu của khách hàng để họ thấy được tính thực tế khi đưa logo vào hệ thống nhận diện thương hiệu

  Bước 10: Chuyển định dạng
  Hãy chuyển logo sang nhiều định dạng như hình vector gốc, PNG, JPEG để phục vụ in ấn và up lên website.

  Nếu bạn có nhu cầu thiết kế logo chuyên nghiệp, hãy liên hệ với công ty thiết kế logo và nhận diện thương hiệu bigsouthbrand.com để được tư vấn các giải pháp và thiết kế sáng tạo.

  ...

Ủng hộ diễn đàn