Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các cách cụ thể để tìm được từ khóa dài hiệu quả

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi minhnhat90, 17/5/18.

Lượt xem: 2,250

 1. minhnhat90 Banned

  Nếu như được hỏi, bạn thường dùng cách nào để tìm kiếm từ khóa dài (long-tail). Có phải rất nhiều bạn trả lời là thường xuyên sử dụng công cụ Google Keywords Planner?

  Đây là công cụ khá quen thuộc và được sử dụng phổ biến. Thế nhưng, với một đề tài tìm kiếm, công cụ đưa kết quả giống nhau cho nhiều người.

  Vậy còn cách nào khác để tìm được từ khóa dài có tính cạnh tranh thấp mà vẫn đảm bảo hiệu quả? Chúng ta sẽ lần lượt xem các cách sau nhé!

  1. Dựa vào từ khóa liên quan
  Từ khóa liên quan là nơi giúp bạn dồi dào ý tưởng để tìm kiếm, phân tích từ khóa.

  Khi search một từ khóa cụ thể trên Google, kéo chuột xuống cuối trang sẽ thấy hiển thị những từ khóa liên quan. Lấy chúng và search lại trong Google, bạn có kết quả mới và nhiều từ khóa liên quan mới. Hãy lặp lại việc này cho đến khi bạn có được danh sách từ khóa hoàn chỉnh.

  2. Các diễn đàn
  Bạn có biết, các câu hỏi trên diễn đàn đa phần cũng được hỏi trên Google. Chính vì thế, hãy tận dụng chúng.

  Hãy tìm các diễn đàn uy tín, có nhiều thảo luận liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Truy cập vào trang diễn đàn, search tìm từ khóa theo chủ đề, bạn sẽ có được kết quả để tham khảo.

  3. Dùng công cụ Keywordtool.io
  Đây là công cụ chuyên dùng để phân tích từ khóa dài.

  Công cụ khá dễ sử dụng. Sau khi bạn search, Keywordtool.io sẽ cho kết quả danh sách từ khóa dài. Việc của bạn là lựa chọn từ phù hợp với mục tiêu của mình.

  4. Google Trend
  Đây là công cụ dùng để xem xét từ khóa A có xu hướng tìm kiếm nhiều hay ít theo các khoản thời gian cụ thể. Vì thế, bạn biết nên đẩy mạnh từ khóa ở thời điểm nào.

  Tối ưu và sử dụng đúng cách các từ khóa này sẽ giúp bạn mang về rất nhiều khách hàng.

  5. Google Correlate
  Nó cho phép bạn nhận diện các đề tài, từ khóa tương quan với từ khóa bạn điền vào. Có nghĩa là người dùng nếu tìm kiếm “vé máy bay” thì sẽ có nhu cầu tìm kiếm “khách sạn” hoặc “nhà hàng”…

  6. Tối ưu những từ khóa mình đã có
  Có một số từ khóa tốt, bạn đã có nhưng do chưa tối ưu nên chưa lên trang nhất Google. Hãy tìm chúng bằng Google Webmaster.

  Truy cập vào tài khoản Google Webmaster, vào mục Search Traffic > Search Queries. Bạn sẽ nhận được các từ khóa có thứ hạng cao nhất.

  Để thấy các từ khóa ở trang 2-3, hãy sử dụng tính năng sắp xếp thứ tự (Position). Sau khi xem xét các từ khóa tốt những chưa lên top, hãy tiến hành tối ưu lại chúng. Truy tìm các landing-page tương ứng với từ khóa để xem xét chỉnh sửa.

  Nếu các bạn có cách nào hay, dễ mà hiệu quả khác, hãy cho chúng tôi và mọi người được biết, nếu không ngại nhé!

  Nguồn: GOBRANDING

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn