Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

Các công thức xay bột ăn dặm cho bé yêu

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi phamtrang123, 24/10/17.

Lượt xem: 4,500

  1. phamtrang123 Mới đăng kí

    Nguyên liệu: Gạo tẻ, bột gạo nếp theo tỉ lệ thích hợp (gợi ý tỉ lệ 8:1)
    Thực hiện: Gạo nhặt sạch sạn, trộn đều, cho vào máy xay trong khoảng từ 2 đến 4 phút cho bột được mịn.
    Sau đó nên lọc bột bằng rây và xay lại thêm một lần nữa để bột mịn và đều hơn .
    [​IMG]

    Cách nấu bột cho bé ăn dặm
    Nấu cháo cho trẻ từ bột gạo xay chủ yếu dựa vào tháng tuổi của bé để thay đổi tỉ lệ bột và nước cho phù hợp với khả năng hấp thụ của bé. Mẹ có thể tham khảo thêm bảng tỷ lệ dưới đây để có cách nấu cháo cho bé ăn dặm phù hợp:
    Tuổi của bé Tỷ lệ bột và nước Định lượng bột Lượng nước
    6-7 tháng tuổi 1 : 12 20g 250ml
    6-7 tháng tuổi 1 : 10 25g 250ml
    8-11 tháng tuổi 1 : 8 30g 250ml
    8-11 tháng tuổi 1 : 6 40g 250ml
    - Lưu ý, với bé mới bắt đầu ăn dặm, lượng nước chỉ cần dùng 2/3 lượng nước sôi để nguội để khuấy bột, 1/3 lượng nước còn lại của 250ml nước được khuấy với thực phẩm bổ sung đã nghiền nhuyễn trước khi nấu để các thức ăn này tan ra, không bị vón cục trong bột thành phẩm, sẽ giúp bé ăn dễ hơn.
    - Từ sau khi sinh tới khi bé bắt đầu ăn dặm khoảng từ 6-7 tháng thì tỉ lệ nước và bột bước đầu có thể tăng dần từ 1:10 đến 1:12 tùy theo từng bé vì mới là bước đầu làm quen. - Nếu bé có thể ăn ngoan với tỷ lệ 1:10 ngay từ khi bắt đầu ăn dặm và no lâu hơn thì mẹ không cần phải tăng lượng nước lên nữa.
    - Đối với bé từ 8-11 tháng tuổi thì tỷ lệ nước trong thành phẩm bột ăn dặm sẽ giảm dần đến 1:8 và dừng lại ở tỷ lệ 1:6 trước khi chuyển sang ăn cơm nát.
    - Nếu quá bận rộn mà vẫn muốn nấu cháo cho bé, mẹ có thể nấu sẵn cháo cho 1 tuần và bảo quản bằng cách cấp đông trong tủ lạnh.
    - Rất nhiều mẹ tập cho bé ăn cơm từ rất sớm, dù răng con vẫn chưa mọc đủ. Sai lầm trong việc lựa chọn thời điểm ăn cơm có thể khiến bé đối diện với nhiều nguy cơ mắc bệnh về tiêu hóa, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ.
    [​IMG]
    >>> Click xem các bài viết hữu ích khác TẠI ĐÂY
    Các bước bảo quản thức ăn đông lạnh cho bé

    Mẹ nào cũng muốn tự tay nấu cho con một bữa ăn chất lượng nhưng lại bận rộn và không có nhiều thời gian, mẹ thường sử dụng thực phẩm đông lạnh hoặc chế biến thức ăn dặm cho bé 1 tuần/ lần và trữ đông trong tủ. Khi đó mẹ cần lưu ý các vấn đề sau:
    - Trữ đông là cách an toàn và hiệu quả nhất để bảo quản các nguyên liệu nấu cháo cho bé. Mẹ có thể tranh thủ ngày cuối tuần để mua các loại nguyên liệu khác nhau, rửa sạch, nấu chín, xay nhuyễn và chia đều thành các phần vừa ăn rồi để đông đá. Lượng thức ăn nên vừa phải để dùng hết trong 1 tuần, tránh để lâu mất chất dinh dưỡng.
    - Mẹ nên đong đếm lượng nguyên liệu sao cho vừa trong 1 phần ăn của bé, tránh để thức ăn dư thừa. Nếu nấu một lượng cháo nhiều để ăn 3 bữa trong ngày, mẹ nên hâm lại trước mỗi lần cho bé ăn.
    Nguồn: marrybaby.vn/ mayxaybotkho.net

    ...

Ủng hộ diễn đàn