Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các diễn đàn tốt nhất cho Internet Marketing và SEO

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi v0danh, 24/5/16.

Lượt xem: 3,531

 1. v0danh Thành viên cấp 1

  Sau một thời gian lăn lộn tìm hiểu và thực hiện ghi chép cẩn thận, tôi hiện có trong tay các diễn đàn tốt nhất cho Internet MarketingBLogging, cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Đây sẽ là nơi bạn giao lưu, học hỏi, xây dựng quan hệ, danh tiếng và đặc biệt là xây dựng backlink một cách hiệu quả và chất lượng Số lượng các diễn đàn, nhóm Facebook group là khá lớn và bạn thực sự chỉ cần tham gia và năng nổ trong một, hai diễn đàn chính là bạn hoàn toàn có cơ hội nắm trong tay lượng taffic nguồn khổng lồ cho tất cả các website của bạn.


  1/ Warrior Forum

  Được xem như một diễn đàn hùng mạnh nhất hiện nay về Internet Marketing kể từ năm 1997 và tôi không hề nghi ngờ về điều đó. Hãy xem những con số khủng khiếp dưới đây để thấy nó thực sự active như thế nào?

  Đây là nơi dành cho các chiến binh thực sự, những người tìm sự tự do trong công việc, không buộc mình vào vòng lặp nhàm chán. Không chỉ là một nơi dành cho tất cả các vấn đề liên quan đến make money online, bạn còn có thể tìm kiếm các chương trình Affiliate ở đây. Nếu donate một số tiền nhất định, bạn sẽ được tham gia các phòng kín của VIP, với nhiều bí mật tuyệt vời.

  Ở đây bạn còn thấy rất nhiều pro blogger lừng lẫy khác hoạt động rất năng nổ, là sân chơi tuyệt vời để học hỏi cho Internet Marketing và kiếm tiền online.

  Hãy đăng ký ngay một tài khoản, bạn sẽ thấy mình bị nó hấp dẫn như thế nào.


  2/ Wicked Fire

  Wiked Fire đước biết đến như Affiliate Forum hàng đầu hiện nay nên nếu bạn thực hiện các dự án về Affiliate, đặc biệt về Pay per Click (PPC) thì đây là một cộng đồng của bạn. Ở đây bạn sẽ được chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate. Chỉ có một điều cần cẩn thận, đó là luật hơi khắt khe và Staff cũng hổ báo, bạn dễ dàng bị đá bay bởi lỗi ngớ ngẩn. Tốt nhất cứ nhận mình thấp bé, dễ học hỏi, dễ hòa đồng.

  Bạn không cần phải là thành viên mới có thể đào bới những mỏ vàng kinh nghiệm quý giá ở đây.


  3/ Self-Starter Weekly Tips

  Nay đã chuyển qua URL mới để phù hợp hơn với sự phát triển clicknewz.com/members/forum.php. Đây là một cộng đồng nhỏ so với các diễn đàn còn lại, nhưng bù lại chính vì vậy mà mỗi bài viết bạn đăng lên đều được hỗ trợ tối đa. Admin của trang là Lynn Terry, cô thường xuyên online để hỗ trợ cho cộng đồng. Đây là một nơi rất tốt dành cho newbie blogger, những người thường xuyên bị ngợp với các trang khổng lồ khác và khó nhận được sự giúp đỡ rõ ràng.

  Nếu bạn muốn có được sự hỗ trợ tốt hơn, có một diễn đàn VIP tích hợp bằng trả phí.


  4/ Digital Point Forum

  Đây là một diễn đàn khủng. Nó có gần như tất cả mọi vấn đề về internet marketing như:

  • Search engine: với các sub như Google, Bing, Yahoo,..
  • Marketing: với các subcategories General Marketing, Search Engine Optimization, Social Networks, Link Development, PPC Advertising, và Affiliate Programs
  • Business: General Business, eCommerce, Payment Processing, Legal Issues, Domain Names, Copywriting, và Buy/Sell/Trade
  • Design & Development: HTML & Website Design, Graphics and Multimedia, Content management, Programming, Site and Server Administration, và Databases
  • Products & Tools
  Nội dung cực kỳ phong phú, mọi người thường nhanh chóng hồi đáp bài viết mới. Hãy tưởng tượng lượng thông tin hữu ích mà mọi người hàng ngày vẫn trao đổi với nhau ở đây.

  Đây còn là một cái chợ marketing rất nhộn nhịp, với cả các cuộc thi lôi cuốn nhiều người tham gia. Bạn có thể bán bất cứ thứ gì bạn có như domain hay website,... và nhiều người sẽ vào thăm trang của bạn, kiếm thêm traffic thật dễ dàng.


  5/ Problogger.com

  Đây là một diễn đàn do chính Darren, webmaster của problogger.net lập ra để hỗ trợ mọi người. Điều tuyệt vời là tất cả những gì trên forum này đều liên quan và chỉ liên quan đến blogging.

  Update: có lẽ sau một thời gian hoạt động thì bây giờ anh ta lại sáp nhập nó vào trang problogger.net, vì tôi vào cứ bị redirect về problogger.net.


  6/ BlackHatWorld.com

  Một diễn đàn thật sự hấp dẫn và là diễn đàn tôi hoạt động nhiều nhất. Với phông nền màu đen huyền bí, đúng như tên gọi, diễn đàn là nơi chia sẻ các kỹ thuật thuộc black-hat, growth-hacking. Nhưng bên cạnh đó cũng có mục riêng cho white-hat và các mảng còn lại.

  Bạn sẽ học được rất nhiều từ những người đi trước, từ các Case study. Chỉ nên thực sự tham gia diễn đàn này khi bạn đã qua bước newbie và bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kiếm tiền thực sự.


  7/ TheGioiSeo.com

  Một diễn đàn chuyên về SEO, tập trung về SEO, các thủ thuật, kiến thức, nơi cung cấp tài nguyên để SEO. Lượng kiến thức được tập trung từ nhiều nguồn, với một nền tảng năng động, đây là diễn đàn của người Việt, thích hợp mọi cấp độ.


  8/ Kiếm tiền trên mạng

  Một diễn đàn khác của người Việt, chuyên về make money online. Diễn đàn khá active với nhiều chủ đề và hầu như tất cả cách kiếm tiền. Nếu bạn mong muốn kiếm tiền online, hãy thử với một vài cách ở đây để học hỏi kinh nghiệm, để cuối cùng bạn thấy, chỉ có cách Internet marketingBlogging là bền vững.

  Còn một vài diễn đàn khác của Việt Nam nữa nhưng mình không biết hoặc thấy xào xáo là chính. Chỉ thấy 2 diễn đàn trên là thực sự chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần chuyên tâm vào các diễn đàn trên và Các Facebook Groups tốt nhất cho Blogger, MMO 2016 là đủ rồi.

  9/ Viet Designer
  Một lần tình cờ tôi biết đến diễn đàn này và quả thật, đây là diễn đàn Việt Nam tôi thấy active và chuyên nghiệp nhất về đúng mảng miếng. Các chủ đề của Viet Designer thích hợp cho Internet Marketing chuyên sâu thực sự, với các chủ đề về Photoshop, Typography, Đồ họa vector, Đồ họa 3D, Lightroom, Thiết kế kiến trúc, Painting, Kỹ thuật làm video (hehe, cái này quá tuyệt cho YouTube), PhotoGraphy, Brand design, Thiêt kế web, Thư viện hình ảnh, Các phần mềm Adobe khác, Thư giãn.

  Điều tôi thích ở Viet Design là tuy nhiều mảng như vậy nhưng các mảng rất sâu chứ không chỉ hời hợt bề nổi.

  Còn một vài diễn đàn khác của Việt Nam nữa nhưng mình không biết hoặc thấy xào xáo là chính. Bạn chỉ cần chuyên tâm vào các diễn đàn trên và Các Facebook Groups tốt nhất cho Blogger, MMO 2016 là đủ rồi.


  Những điều cần lưu ý trước khi bỏ bom các diễn đàn trên

  Nếu bạn cảm thấy thích thú và muốn tham gia vào các cộng đồng trên ngay bây giờ, điều đó quá tuyệt. Nhưng trước khi bắt đầu tham gia và đăng bài, tôi muốn nhấn mạnh với các bạn vài điểm cuối cùng sau:

  1. Đừng chỉ tham gia để quảng bá cho website: nếu bạn tham gia các diễn đàn trên chỉ để gắn backlink hoặc tạo chữ ký trỏ về trang web của bạn, hoặc không đăng những câu hỏi thích hợp nào, thì bạn dễ dàng bị banned. Đừng làm như vậy, hãy tham gia như một người bình thường, muốn tìm kiếm kiến thức, tài nguyên và cơ hội. Hãy giúp đỡ cả những người khác ngay khi có thể, bạn sẽ đạt được mục đích của mình qua việc tham gia tự nguyện thôi.
  2. Tối ưu chữ Ký: để quảng bá website của bạn, bạn chỉ cần tạo một chữ ký thích hợp. Chữ ký sẽ xuất hiện ở mọi bài viết của bạn. Nên nếu bạn hấp dẫn và thuyết phục mọi người với các nội dung giá trị, hấp dẫn, bạn sẽ nhanh chóng quảng bá được website của mình thôi.
  3. Đọc nội quy trước khi đăng bài: mỗi cộng đồng đều có các quy tắc ứng xử của nó, và không có cái nào giống cái nào. Vậy nên hãy dành chút thời gian tìm hiểu điều này. Và trong mỗi forum con, quy định riêng cho mục đó thường được nêu rõ trong bài sticky ở sub forum đó.
  4. Trước khi đăng bài mới, hãy Search trước: hầu hết các bài viết từ thuở thành lập các cộng đồng này đều được bảo lưu đến giờ. Rất nhiều vấn đề đã được đem ra mổ xẻ, bàn luận. Vậy nên bạn hãy tiết kiệm thời gian của mọi người cũng như của chính mình bằng cách tìm kiếm chủ đề tương tự định đăng trước khi thực sự đăng một bài nào đó.
  5. Hãy giúp đỡ người khác: đây là một quy tắc ứng xử bất thành văn ở mọi cộng đồng online. Khi bạn đi ngang một bài nào đó và thấy một vấn đề bạn biết rõ, hãy giúp đỡ mọi người khi họ nhờ vả. Điều này giúp diễn đàn hoạt động, bạn được quảng bá cho link website ở chữ ký cũng như có thêm độ tin cậy. Khi bạn thực sự trở thành người đáng tin cậy, mặc nhiên những trang web của bạn cũng vậy.
  Điều cuối cùng: đừng để bạn bị lạc lối. Đứng trước rừng thông tin hấp dẫn, bạn dễ dành cả ngày trời chỉ để đọc qua từng bài post, cái nào cũng thấy hay, cái nào cũng thấy thích, cái nào cũng lưu lại,... dần dà bạn chìm nghỉm giữa đống tài nguyên khổng lồ này. Hãy xem đó là công cụ, đừng để bạn thành công cụ. Tập trung vào một việc duy nhất trước khi bước vào diễn đàn nào đó, xong việc thoát ra ngay. Chỉ lướt web khi bạn rảnh rỗi, khi bạn cần tìm ý tưởng hoặc sự kích thích.

  Nhớ nhé, bạn chắc chắn sẽ lạc mất vài lần trong cái mê cung đó trước khi hiểu điều tôi nói hôm nay.


  Bạn là thành viên của diễn đàn nào?

  Còn bạn thì sao? Bạn hiện đang tham gia diễn đàn nào? Bạn thấy nó như thế nào? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

  Nguồn:
  - Các diễn đàn tốt nhất cho Internet Marketing, SEOBlogging
  - vosau.com/2016/05/cac-dien-tot-nhat-cho-im-va-blog.html

  ...
  giobaylendoi, Quái Vật Sáng TạoPhạm Hữu Dư thích bài viết này.
 2. Quái Vật Sáng Tạo

  Quái Vật Sáng Tạo Mới đăng kí

  Cảm ơn vì bài viết của bạn . Ths bạn nhiều

Ủng hộ diễn đàn