Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các khung hình cơ bản khi quay phim

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về video' được đăng bởi thanhhuyen.38, 31/8/17.

Lượt xem: 3,982

 1. thanhhuyen.38 Thành viên cấp 1

  Xác định khung hình là một kỹ thuật quay phim cần thiết của những người mới. Mỗi loại khung hình phù hợp với từng cảnh và ý định của người quay. Bạn cần sử dụng thành thạo các loại khung hình để kết hợp thành một clip hoàn chỉnh. Một số loại khung hình cơ bản hay dùng là: viễn cảnh, toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh và đặc tả. Cụ thể như sau:

  Viễn cảnh
  Bối cảnh rộng, người xuất hiện trong khung hình chỉ là một chủ thể nhỏ và thường không nhìn thấy. Bạn có thể sử dụng viễn cảnh khi bắt đầu một sự kiện, quay lại toàn cảnh nơi diễn ra sự kiện. Tuy nhiên, viễn cảnh không nhất thiết chỉ có mặt ở đầu bộ phim, tùy vào tính chất của sự kiện mà bạn có thể thêm vào ở bất cứ đâu cho hợp lý.

  [​IMG]

  Toàn cảnh
  Toàn cảnh giúp lấy được toàn bộ khung cảnh, toàn bộ cơ thể và chuyển động của một người hay một vật thể. Cảnh quay toàn cảnh gần hơn so với viễn cảnh.

  [​IMG]

  Trung cảnh
  Trong trung cảnh thì có trung cảnh rộng và trung cảnh hẹp. Trung cảnh rộng khung hình có người lấy quá nửa đầu gối còn trung cảnh hẹp thì người lấy bán thân. Khi quay trung cảnh, mọi chi tiết không bé nhỏ như khi quay viễn cảnh hay toàn cảnh, nhưng cũng không quá tập trung vào một chi tiết nào đó. Đây là cảnh quay phổ biết được sử dụng nhiều khi quay phim sự kiện.

  [​IMG]

  Cận cảnh
  Bạn quay cận cảnh khi muốn thấy rõ khuôn mặt của một người hay vật nào đó. Cận cảnh rộng lấy từ ngực còn cận cảnh hẹp lấy từ cổ của một người. Quay cận cảnh thường thường được nhiều người áp dụng khi quay phỏng vấn một người tham gia sau khi sự kiện kết thúc.

  [​IMG]

  Đặc tả
  Quay chi tiết về người hoặc một vật nào đó. Gần giống với cận cảnh nhưng khung hình gần hơn nữa, chú ý chi tiết vào một chi tiết nhất định như mắt, miệng, … nhằm miên tả sâu về đối tượng đó.

  [​IMG]

  Nguồn: https://eventusproduction.com/quay-phim-su-kien/

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/9/17

Ủng hộ diễn đàn