Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các kỹ năng bạn cần để trở thành một nhà thiết kế nội thất tự do

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 31/8/20.

Lượt xem: 2,954

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Vài năm trước, tôi được mời đến một trường học địa phương để nói chuyện với học sinh về nghề nghiệp của họ. Tôi đã rất ngạc nhiên về lý do tại sao mọi người muốn theo một nghề nhất định và tôi không thể tin được những quan niệm và định kiến sai lầm mà một số người lại có về những kỹ năng cần thiết và cách thức để đủ điều kiện cho các nhà thiết kế nội thất, kỹ thuật viên xây dựng và sinh viên kiến trúc.

  Để rõ ràng, ở Việt Nam bạn không cần phải học chính quy về thiết kế nội thất ở trường đại học để trở thành một nhà thiết kế nội thất. Có rất nhiều kỹ năng được yêu cầu và nhiều kinh nghiệm, nhưng đây không phải là những thứ có thể ngăn cản bạn theo đuổi sự nghiệp nếu đó là điều bạn muốn làm. Lời khuyên của tôi là hãy tìm đúng giáo viên và bắt đầu tích lũy càng nhiều kinh nghiệm càng tốt.

  Đăng ký và tham gia ngay khóa học thiết kế nội thất của AWE bạn sẽ được tiếp thu kiến thức thực tế nhất từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

  Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã cố vấn và giảng dạy thiết kế nội thất, kiến trúc và xây dựng chi tiết cho đồng nghiệp, đồng nghiệp, sinh viên và trợ lý. Theo tôi, điều quan trọng duy nhất cần có ngoài một giáo viên tuyệt vời và kinh nghiệm là những đặc điểm tính cách sau:

  Kỹ năng giải quyết vấn đề & Sáng tạo

  Đây có lẽ là những kỹ năng quan trọng nhất bởi vì chúng không chỉ liên quan đến mọi dự án (luôn có một điểm trong một dự án mà bạn cần phải sáng tạo và sắp xếp cách đưa ra giải pháp cho một vấn đề), mà sự thể hiện sáng tạo phải một niềm đam mê cho bạn, nếu không nó sẽ làm bạn kiệt sức.

  Kiến thức thiết kế tốt & tính linh hoạt thông minh

  Biết khi nào nên từ bỏ ý tưởng nhưng vẫn có thể tạo ra điều gì đó thực chất cho một tác phẩm thiết kế là kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ ai trong lĩnh vực sáng tạo.

  Ý tưởng ban đầu của bạn cần phải chịu được những thay đổi vật lý hoặc kỹ thuật giá trị của người xây dựng hoặc khách hàng. Đây là nơi tôi thấy nhiều nhà thiết kế quay sang đổ lỗi cho người khác về sự thất bại của một “ý tưởng tuyệt vời”.

  Bạn cần phải có khả năng nhìn thấy cơ hội để cải thiện thiết kế của mình khi có điều gì đó cản trở, không chỉ từ bỏ và đổ lỗi cho ai đó vì họ đã ngăn cản dự án của bạn thành công. Linh hoạt nhưng cũng có nền tảng kỹ năng để hỗ trợ quyết định của bạn thực sự quan trọng để thành công với tư cách là một nhà thiết kế nội thất tự do.

  Người giao tiếp xuất sắc

  Điều này liên quan đến bất kỳ ai điều hành một doanh nghiệp nhưng thậm chí còn quan trọng hơn trong một ngành dựa trên dịch vụ, nơi bạn đang biến mong muốn của mọi người thành hiện thực. Khách hàng của bạn sẽ tiết lộ nhiều lựa chọn về lối sống của họ cho bạn và bạn cần phải đủ trưởng thành và thông minh để đối phó với mọi tình huống phát sinh với khách hàng, nhà cung cấp và các nhà tư vấn khác bao gồm cả các nhà xây dựng.

  Truyền đạt ý tưởng và nói rõ ràng về dự án của bạn là yếu tố quyết định tuyệt đối để bạn thành công với tư cách là một nhà thiết kế nội thất tự do.

  Kỹ năng tổ chức và quản lý

  Bạn là ông chủ của chính mình, vì vậy bạn cần phải điều hành công việc kinh doanh của riêng mình. Bạn sẽ cần tổ chức hóa đơn, giao tiếp với khách hàng, thuế, nhà cung cấp đồ nội thất và đồ đạc, nhà xây dựng, v.v. Bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều người hàng ngày trong bất kỳ dự án nào, vì vậy điều quan trọng là bạn phải nộp hồ sơ kỹ thuật số và hoàn toàn theo thứ tự.

  Độ bền và động lực

  Có một lý do tại sao một số nhà thiết kế nội thất trở nên thành công còn những người khác thì không và tôi tin rằng nó liên quan nhiều đến sự kiên trì và động lực hơn bất kỳ kỹ năng nào khác. Bạn không cần phải là người giỏi nhất để trở thành người giỏi nhất. Bạn chỉ cần đưa tay lên và sẵn sàng nắm lấy cơ hội khi nó được trao cho bạn và không bỏ cuộc khi mọi thứ trở nên khó khăn và đừng ngại thực hiện một dự án có vẻ hơi thúc ép.

  Ngoài ra bạn có thể đọc qua bài viết: 6 Bước có trong tay nghề thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu

  ...

Ủng hộ diễn đàn