Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các kỹ năng và kiến thức quan trọng của một nhà thiết kế nội thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 25/8/20.

Lượt xem: 2,016

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Các nhà thiết kế nội thất phải được đào tạo và có kỹ năng trong nhiều chuyên môn khác nhau.

  Trước khi tìm hiểu về các kỹ năng kiến thức quan trọng của một nhà thiết kế nội thất các bạn có thể tìm hiểu về nghề thiết kế nội thất trước khi bắt đầu tìm hiểu các kỹ năng kiến thức quan trọng sau đây.

  Khả năng cảm thụ nghệ thuật tốt: Trọng tâm của mỗi công việc được hoàn thành bởi một nhà thiết kế nội thất là sự đánh giá cao và hiểu biết về các quy ước thiết kế và vẻ đẹp nghệ thuật. Nhà thiết kế nội thất phải đi học nghệ thuật. Trong thời gian đi học, các nhà thiết kế nội thất phải hiểu được các khái niệm cơ bản về thiết kế hai chiều và ba chiều, tâm lý của màu sắc, thao tác của các công cụ nghệ thuật, v.v. Các nhà thiết kế nội thất chấp nhận rủi ro nghệ thuật. Có phong cách nghệ thuật trưởng thành và sự tự tin vào khả năng tạo ra nội thất đẹp mắt, đầy tính nghệ thuật của bản thân đến từ nhiều năm đào tạo và thực hành nghệ thuật.

  Lập kế hoạch, điều hành và quản lý dự án: Quản lý phần cuối kinh doanh của thiết kế nội thất đòi hỏi khả năng quản trị mạnh mẽ. Các nhà thiết kế nội thất quản lý các dự án lớn, theo dõi tiến độ của các đơn vị khác, giữ lịch, tham gia các cuộc họp, gọi lại điện thoại và tham gia vào các hoạt động điển hình cho một giám đốc điều hành doanh nghiệp. Sự nhạy bén trong kinh doanh là một kỹ năng quan trọng có thể giúp một nhà thiết kế nội thất làm việc thành công với khách hàng và nhà cung cấp để xem một dự án hoàn thành.

  Tham gia vào lớp học thiết kế nội thất tại Hà Nội sẽ giúp các bạn hoàn thiện hơn về phần lập kế hoạch và điều hành của một dự án.

  Kỹ năng giao tiếp: Hơn nhiều loại nghệ sĩ khác, nhà thiết kế nội thất phải giao tiếp với người khác để hoàn thành dự án. Nhiều khách hàng sẽ không biết họ muốn gì, hoặc không thể trình bày rõ ràng mong muốn của họ. Nhà thiết kế nội thất phải rút ra những ý tưởng này từ khách hàng để tạo ra một thiết kế đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, nhà thiết kế nội thất có thể cần làm việc cẩn thận với kiến trúc sư, nhà thầu và nhà cung cấp vật liệu. Hình thành các câu có tổ chức, nói rõ ràng và trình bày các ý tưởng một cách rõ ràng có thể giúp nhà thiết kế nội thất làm việc với những người khác tham gia vào mỗi dự án.

  Dịch vụ khách hàng: Gọi lại điện thoại, thay đổi kế hoạch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nói chuyện lịch sự và đối xử tốt với khách hàng có thể giúp các nhà thiết kế nội thất tìm thấy thành công trong sự nghiệp của họ. Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt xây dựng lòng tin giữa khách hàng và nhà thiết kế và giúp thiết lập mối quan hệ làm việc tích cực có thể dẫn đến giới thiệu và công việc trong tương lai.

  Kỹ năng máy tính: Trong suốt một ngày bình thường, một nhà thiết kế nội thất có thể làm việc với nhiều chương trình thiết kế hỗ trợ các dự án của họ. Các nhà thiết kế nội thất phải thành thạo mọi thứ từ phần mềm CAD đến chương trình email, phần mềm chỉnh sửa video, phần mềm bảng tính và phần mềm chụp ảnh. Mức độ thành thạo cần thiết để thực sự quản lý một dự án thiết kế nội thất lớn đến từ nhiều năm kinh nghiệm trong công việc và môi trường học thuật. Các nhà thiết kế nội thất phải có bản năng làm việc tốt với các chương trình mới và phải có các kỹ năng cơ bản như đánh máy, nghiên cứu Internet, v.v.

  ...

Ủng hộ diễn đàn